phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Đi Cầu Ra Máu Tươi Và Máu Bầm Biểu Hiện Bệnh Gì?
 Triệu chứng đi cầu ra máu tươi và máu bầm biểu hiện bệnh gì ? đây là câu hỏi của rất nhiều bạn đọc gửi về Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu trong thời gian qua. Bởi tình trạng chảy máu khi đi cầu là dấu hiệu của những căn bệnh về hậu môn – thực tràng vô cùng nguy hiểm, có thể đe dọa đến tính mạng người bệnh.

 Với thắc mắc trên,bạn có thể chat trực chuyên gia chuyên khoa Hậu môn – trực tràng tại Phòng Khám để hiểu rõ tình trạng đi cầu ra máu của mình đang ở mức độ nào  .

Triệu chứng đi cầu ra máu tươi và máu bầm biểu hiện bệnh gì?

 Các chuyên gia cho biết, đi cầu ra máu có thể là do việc vệ sinh lúc đi cầu không cẩn thận làm trầy sướt hậu môn gây nên hoặc do vật nhọn đâm phải hậu môn. Tuy nhiên, những trường hợp trên chỉ gây chảy máu ít và diễn ra trong thời gian ngắn nếu bạn kịp thời xử lý và điều trị.

 Ngược lại nếu máu xuất hiện có màu đỏ tươi, máu bầm và diễn ra trong thời gian dài, đồng thời các triệu chứng ngày một nặng hơn thì bạn có nguy cơ mắc các bệnh lý nguy hiểm về hậu môn – trực tràng. Một số bệnh lý có dấu hiệu ra máu đỏ tươi và máu bầm như:

 

Đi cầu ra máu tươi và máu bầm là biểu hiện bệnh trĩ

Những dấu hiệu đi ngoài ra máu tươi và máu bầm là biểu hiện bệnh trĩ

 

  Bệnh trĩ

 Trĩ là bệnh thường gặp ở những người có thói quen nhịn đại tiện, đứng hoặc ngồi một vị trí trong thời gian dài. Biểu hiện của bệnh trĩ là đi cầu khó, đi cầu ra máu tươi hoặc máu bầm.

 Ở giai đoạn đầu, máu xuất hiện lẫn vào trong phân, thời gian sau máu có thể chảy nhỏ giọt hoặc phun thành tia (như cắt tiết gà). Bên cạnh đó, người bệnh sẽ có cảm giác đau rát mỗi khi đi đại tiện. Nếu không điều trị kịp thời, người bệnh có thể tử vong do mất máu quá nhiều.

  Có khối u trực tràng

 Người bệnh nếu có khối u trực tràng nhất định sẽ thấy máu tươi hoặc máu bầm xuất hiện ở hậu môn. Thông thường máu sẽ ra lẫn với phân, kèm theo dịch mủ, gây chảy máu niêm mạc. Bệnh u trực tràng cần được điều trị càng sớm càng tốt, bởi nếu để lâu sẽ chuyển biến thành ung thư trực tràng, có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

  Polyp đại tràng

 Polyp đại tràng có thể gây chảy máu khi đi cầu, tình trạng đi cầu ra máu quá nhiều có thể dẫn tới thiếu máu nặng, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người bệnh, thậm chí có thể tử vong.

 Nếu polyp cuống dài ở vị trí gần ống hậu môn thì chúng có thể sa ra ngoài, dễ gây viêm nhiễm, lở loét, làm bệnh phát triển nhanh chóng hơn. Người bệnh có thể đến gặp chuyên gia để soi đại tràng, nếu đúng bệnh polyp đại tràng thì có thể điều trị bằng phẫu thuật nội soi.

  Viêm loét trực tràng

 Khi bị viêm loét trực tràng, bệnh nhân thường có biểu hiện đi cầu ra máu bầm và máu tươi kèm theo sốt nhẹ và đau bụng dưới. Bệnh lý này thường xuất hiện ở người cao tuổi và người làm việc nặng nhọc có thói quen ăn uống thiếu khoa học.

 Bệnh có thể được chẩn đoán bằng phương pháp nội soi. Khi đó chuyên gia sẽ thấy các khối u trực tràng hoặc trực tràng bị sa xuống, người bệnh bị giảm cân, táo bón, đại tiện nhiều lần.

  Nhồi máu ruột non cũng có thể đi cầu ra máu 

 Người bệnh không những đau bụng dữ dội mà còn đi cầu ra máu bầm và máu tươi, đồng thời sẽ bị xuất huyết dạ dày, tá tràng, nhiễm trùng đường tiêu hóa…

 

Bệnh nhân cám ơn chuyên gia đã tư vấn

Đừng nên xem thường triệu chứng đi cầu ra máu mà hãy nên đến gặp chuyên gia càng sớm càng tốt

 Các chuyên gia khuyến cáo, nếu những bệnh lý trên không được thăm khám và điều trị kịp thời có thể ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người bệnh, nếu để lâu có thể gây ung thư, nguy cơ tử vong là không thể tránh khỏi.

 Chính vì thế, người bệnh nên nhanh chóng đến cơ sở y tế uy tín, chất lượng, có đội ngũ chuyên gia giỏi, cùng hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại như Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu để chuẩn đoán bệnh chính xác và điều trị hiệu quả nhất.

 Nếu còn băn khoăn hay lo lắng về vấn đề đi cầu ra máu tươi là bệnh gì, hãy liên hệ với các chuyên gia chúng tôi để được tư vấn một cách cụ thể và chi tiết nhất bằng cách nhấp vào bảng tư vấn bên dưới..

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.