phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Đi Cầu Ra Máu Đỏ Tươi Thẩm Là Bệnh Gì ? Có Phải Là Trĩ?
  Tình trạng đi cầu ra máu đỏ tươi thẩm chính là dấu hiệu cảnh báo những căn bệnh nguy hiểm ở hậu môn trực tràng. Những chứng bệnh này đều có đặc điểm chung là rất dễ dẫn đến biến chứng nguy hiểm nếu không được chữa trị kịp thời và đúng cách. Do đó, vấn đề đầu tiên mà bệnh nhân cần xác định chính xác là đi cầu ra máu đỏ tươi thẩm là bệnh gì?

Bạn muốn có câu trả lời ngay lập tức về tình trạng của bạn ? Hãy chat với chuyên gia của chúng tôi để được giải đáp nhanh chống nhất 

Đi cầu ra máu đỏ tươi thẩm là bệnh gì?

  Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng đi cầu ra máu đỏ tươi hoặc đỏ thẫm, trong đó có những nguy cơ bệnh tật mà bệnh nhân tuyệt đối không được chủ quan.

đi cầu ra máu - Trĩ hỗn hợp

Triệu chứng đi ngoài ra máu đỏ tươi thẩm là bệnh gì?

      Một số bệnh lý có dấu hiệu đi cầu ra máu mà người bệnh cần đặc biệt lưu ý như:

   Nguy cơ mắc bệnh trĩ: Trĩ là một căn bệnh khá phổ biến, tỷ lệ những người mắc phải khá cao. Bệnh thường biểu hiện qua tình trạng chảy máu đại tiện, tuy nhiên khá kín đáo, phải thực sự để ý mới phát hiện một ít máu tươi dính trên giấy vệ sinh hoặc đôi khi lẫn vào phân.

  Khi bệnh chuyển biến nghiêm trọng, triệu chứng đi ngoài ra máu đỏ tươi sẽ càng rõ ràng, thậm chí máu còn chảy nhiều thành giọt hay thành tia mỗi khi đi đại tiện kèm theo cảm giác đau đớn. Bệnh trĩ nếu không được điều trị kịp thời, những biến chứng xảy ra là vô cùng nguy hiểm, nghiêm trọng nhất là có thể đe dọa tính mạng người bệnh.

Đi cầu ra máu đỏ tươi thẩm có thể là bệnh trĩ

Đi cầu ra máu đỏ tươi thẩm có thể là bệnh trĩ

   Polyp đại tràng, polyp hậu môn, polyp trực tràng: Đối với các chứng polyp trên, triệu chứng duy nhất là tình trạng đại tiện ra máu tươi rất nhiều, nhiều đến mức có thể dẫn đến thiếu máu nặng. Hiện nay, việc điều trị các chứng bệnh trên có thể tiến hành dễ dàng bằng phương pháp cắt polyp qua nội soi. Tuy nhiên, nếu việc phát hiện chậm trễ, điều trị quá muộn hoặc sai phương pháp thì khả năng chuyển sang ung thư hóa rất cao.

   Nguy cơ viêm, nứt kẽ hậu môn, viêm ống hậu môn: Tình trạng này thường là do bệnh nhân bị táo bón, cố gắng rặn trong quá trình đại tiện khiến ống hậu môn bị sưng đỏ, phù nề, đi ngoài ra máu đỏ thẩm hoặc đỏ tươi nặng hơn thì gây nứt hậu môn và dẫn đến chảy máu. Tình trạng này nếu kéo dài không những dẫn đến viêm nhiễm mà còn là một trong những con đường dẫn đến bệnh trĩ ngắn nhất.

Tư vấn phẫu thuật cho bệnh nhân mắc trĩ hỗn hợp

Bác sĩ tư vấn đi cầu ra máu

   Viêm loét đại trực tràng: Chứng bệnh này khá hiếm gặp và thường biểu hiện qua tình trạng đại tiện ra máu tươi với số lượng nhiều lần trong ngày kèm theo triệu chứng đau bụng. Việc chẩn đoán chính xác chỉ được tiến hành qua thủ thuật soi trực tràng và đại tràng.

  Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu lưu ý rằng, tình trạng đi ngoài ra máu đỏ tươi hay đi ngoài ra máu đỏ thẩm là dấu hiệu của nhiều bệnh lý hậu môn trực tràng và việc điều trị những chứng bệnh liên quan đến hậu môn trực tràng tuyệt đối không được xem nhẹ bởi vô số biến chứng khôn lường là hoàn toàn có thể xảy ra.

      Cho nên, khi phát hiện những dấu hiệu đi tiêu ra máu bất thường trên, bệnh nhân cần nhanh chóng đến những cơ sở y tế chuyên khoa y tế chuyên nghiệp để được điều trị trước khi quá muộn.

  Hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn cụ thể hơn về vấn đề đi cầu ra máu đỏ tươi thẩm là bệnh gì?

  Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.