phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Đi Cầu Đi Đại Tiện Ra Máu Ở Nam Giới Do Đâu?
 Đại tiện, đi cầu  ra máu tươi là một trong những tình trạng bệnh lý rất thường gặp tại đường tiêu hóa, đặc biệt là nam giới. Lượng máu nhiều hay ít, kèm theo cảm giác đau hay không đau phụ thuộc hoàn toàn vào bệnh lý mắc phải và cả giai đoạn của bệnh. Vậy thực ra đi đại tiện, đi cầu ra máu ở nam giới do đâu?

 

Đi đại tiện đi cầu ra máu ở nam giới do đâu?

Đi cầu ra máu ở nam giới do đâu?

Đi cầu ra máu ở nam giới do đâu?

 Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa  Hoàn Cầu cho biết, hiện tượng đi cầu ra máu ở nam giới là biểu hiện của nhiều bệnh lý khác nhau. Do đó, để xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh, nam giới cần căn cứ vào một số yếu tố dưới đây:

   Nếu mắc bệnh trĩ: Ban đầu hiện tượng chảy máu khá kín đáo, có thể chỉ dính một ít trên giấy vệ sinh hay lẫn vào phân. Tuy nhiên, khi bệnh chuyển sang giai đoạn nặng, các dấu hiệu này sẽ rõ ràng hơn, có khi phun thành giọt, thành tia, tình trạng chảy máu sẽ nhiều hơn kèm theo cảm giác đau đớn và hiện tượng có các búi trĩ trong hậu môn bị sa ra ngoài.

 Bệnh trĩ gây ra hiện tượng đại tiện ra máu tươi: thông thường máu sẽ chảy trong khi đi đại tiện hoặc sau khi đại tiện, có thể thành giọt hoặc phun thành tia, máu tươi, không lẫn vào phân.

 

Đi cầu ra máu ở nam giới nhiều khả năng là do bệnh trĩ gây nên

Đi ngoài ra máu ở nam giới nhiều khả năng là do bệnh trĩ gây nên

   Nếu là nứt kẽ hậu môn: Thì máu thường chảy thành giọt, màu đỏ tươi với số lượng khá nhiều. Bên cạnh đó, sau khi đại tiện xong, bệnh nhân sẽ cảm thấy đau đớn vô cùng. Bệnh càng nặng thì lượng máu chảy càng nhiều.

 ✔  Chảy máu đại tiện là do u xơ trực tràng: Quá trình đại tiện sẽ gây chảy máu tươi nhưng không gây đau và máu thường phũ lên phân chứ không lẫn vào nhau. Đối với trường hợp này bệnh nhân cần xử lý kịp thời nếu không sẽ rất nguy hiểm.

 ✔  Nếu do viêm kết tràng: Nếu hiện tượng chảy máu đại tiện là do nguyên nhân này thì lượng máu chảy ra thường kèm theo cả chất nhầy như mủ là dấu hiệu đặc trưng để nhận diện. Bên cạnh đó, bệnh nhân có thể có dấu hiệu đau bụng dưới, sốt cao và đi ngoài nhiều lần,…

 

Đi cầu ra máu ở nam giới cần được điều trị càng sớm càng tốt

Đi cầu ra máu ở nam giới cần được điều trị càng sớm càng tốt

 ✔  Polyp trực tràng và đại tràng: Chứng bệnh này có cách nhận biết duy nhất là tình trạng đại tiện ra máu tươi với số lượng lớn nên bệnh nhân thường bị thiếu máu nặng. Đối với trường hợp polyp cuống dài và gần hậu môn, có thể sa ra ngoài và bệnh nhân có thể nhìn thấy được.

 Khi gặp phải những tình trạng chảy máu đại tiện và kèm theo những triệu chứng như trên, nam giới cần đến ngay với Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu để được các chuyên gia của chúng tôi thăm khám và điều trị ngay. Bệnh để càng lâu, chuyển biến càng nghiêm trọng thì việc điều trị sẽ vô cùng khó khăn và nguy hiểm.

 Hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn cụ thể hơn về vấn đề đi đại tiện đi ngoài ra máu ở nam giới do đâu?

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.