phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Đề phòng táo bón và bệnh trĩ sau kỳ nghỉ tết
 Kỳ nghỉ tết là dịp để mọi người tha hồ ăn uống, nhậu nhẹt thế nhưng đây lại chính là điều kiện thuận lợi để táo bón và bệnh trĩ hình thành. Vậy cách đề phòng táo bón và bệnh trĩ sau kỳ nghỉ tết là gì?

Đề phòng táo bón và bệnh trĩ sau kỳ nghỉ tết bằng cách nào?

 

 Người xưa có câu “thập nhân cửu trĩ” – trong 10 người thì có đến 9 người mắc bệnh trĩ. Điều này cho thấy, bệnh trĩ có thể bắt gặp ở nhiều đối tượng khác nhau nếu như không biết cách phòng tránh hiệu quả.

 Các chuyên gia chuyên khoa hậu môn – trực tràng của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, bệnh trĩ là hiện tượng hệ thống tĩnh mạch vùng hậu môn – trực tràng bị căng giãn quá mức.

 

Hình ảnh bệnh trĩ ở người

Hình ảnh bệnh trĩ ở người

 

 Nguyên nhân hàng đầu gây nên bệnh trĩ chính là táo bón kinh niên. Khi mắc chứng táo bón, người bệnh phải dùng sức rặn mạnh để tống phân ra ngoài. Cộng thêm việc phân khô và cứng nên sẽ cọ xát, làm tổn thương, căng giãn tĩnh mạch hậu môn – trực tràng,…

 Ngày tết, việc ăn nhiều thức ăn dầu mỡ, cay nóng, bánh kẹo, uống nhiều bia rượu, thức uống có gas, không có thời gian vận động thân thể,… nên rất dễ dẫn đến táo bón và kéo theo đó sẽ là bệnh trĩ.

  Vì vậy để đề phòng bệnh trĩ xuất hiện, chúng ta cần phải biết cách phòng tránh táo bón.

  Những cách đề phòng táo bón và bệnh trĩ sau kỳ nghỉ tết hiệu quả

 Các chuyên gia cho biết, để đề phòng táo bón và bệnh trĩ sau kỳ nghỉ tết, chúng ta cần phải thực hiện những biện pháp sau đây:

   Ăn nhiều chất xơ

 

Ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ là cách đề phòng táo bón và bệnh trĩ sau kỳ nghỉ tết hiệu quả

Ăn nhiều chất xơ là cách đề phòng táo bón và bệnh trĩ sau kỳ nghỉ tết hiệu quả

 

 Cần phải bổ sung các loại thực phẩm giàu chất xơ vào bữa ăn hằng ngày của mình như: các loại rau xanh, củ quả tươi, các loại đậu, ngũ cốc nguyên hạt,… Chất xơ chính là yếu tố quan trọng giúp phân mềm hơn và dễ tống ra khỏi cơ thể.

 • Uống nhiều nước

 Mỗi ngày cần phải bổ sung cho cơ thể từ 1,5 – 2 lít nước bao gồm: nước lọc, nước canh, nước hoa quả,… Nước cũng là yếu tố giúp làm mềm phân, tránh tình trạng táo bón. Không nên để cơ thể mất nước quá lâu mà phải uống nước thường xuyên, nhất là sau khi ngủ dậy.

 • Vận động thân thể

 Mỗi ngày dành ra khoảng từ 20 – 30 phút tập thể dục, thể dục vận động thân thể chính là cách tốt nhất giúp tránh được tình trạng táo bón. Việc vận động sẽ giúp cơ thể tăng cường trao đổi chất, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

 

Vận động thân thể cũng là cách đề phòng táo bón và bệnh trĩ sau kỳ nghỉ tết

Vận động thân thể cũng là cách đề phòng táo bón và bệnh trĩ 

 • Duy trì thói quen đại tiện tốt

 Nên tập cho mình thói quen đi đại tiện vào một khung giờ nhất định. Có thể tập thói quen này bằng cách xoa bụng theo khung đại tràng vào đúng một khung giờ nhất định nào đó.

 Bên cạnh đó, cần tập đi đại tiện nhanh, không ngồi lâu trong nhà vệ sinh, không cố rặn mạnh để tống phân ra ngoài và sau khi đi vệ sinh xong nên rửa sạch bằng nước ấm hoặc nước muối ấm,…

 Và nếu như không may mắc phải bệnh trĩ sau tết thì người bệnh cần phải nhanh chóng đi đến cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và đưa ra cách chữa bệnh trĩ tốt nhất.

 Tuyệt đối không được chần chừ, xem nhẹ mà để bệnh kéo dài gây ra những hậu quả nghiêm trọng như: chảy nhiều máu gây mất máu, sa búi trĩ, viêm nhiễm và hoại tử búi trĩ, nhiễm trùng máu ngược dòng, tăng nguy cơ bị bệnh ung thư trực tràng nguy hiểm đến tính mạng,…

 Hiện tại, Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu đang là một trong những địa chỉ điều trị bệnh trĩ nhận được nhiều sự tín nhiệm của người bệnh. Không chỉ khám chữa hiệu quả mà chi phí khám và điều trị bệnh trĩ tại đây cũng rất đỗi hợp lý, phù hợp theo quy định.

  Hơn nữa, khi đặt hẹn lấy mã số khám bệnh tại phòng khám thông qua hệ thống trực tuyến trên trang web người bệnh còn được hưởng nhiều lợi ích khác như:

 - Ưu tiên khám trước.

 - Được miễn phí khám lâm sàng, miễn phí sổ khám bệnh.

 - Được chỉ định chuyên gia khám và điều trị.

 - Được phục vụ chu đáo bằng chế độ đặc biệt,…

 Nếu vẫn còn thắc mắc nào khác về cách đề phòng táo bón và bệnh trĩ sau kỳ nghỉ tết hãy nhấn vào khung tư vấn bên dưới, sẽ có chuyên gia giàu kinh nghiệm tư vấn giúp bạn!

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.