phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Đau rát ngứa quanh hậu môn sau khi đi đại tiện có sao không?
 Hiện tượng đau ngứa rát hậu môn sau khi đi đại tiện rất thường gặp ở nhiều đối tượng khác nhau. Triệu chứng này luôn khiến cho người bệnh phải hoang mang, lo lắng không biết mình mắc bệnh gì và có nguy hiểm không? Hãy cùng Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu tìm hiểu thêm về vấn đề này nhé!

Đau rát ngứa quanh hậu môn sau khi đi đại tiện có nguy hiểm không?

 

 Theo các chuyên gia chuyên khoa hậu môn – trực tràng của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, hiện tượng đau rát ngứa hậu môn sau khi đi đại tiện có thể chỉ là triệu chứng bình thường của bệnh táo bón.

      Tuy nhiên, nếu hiện tượng này cứ kéo dài thì đó có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý hậu môn – trực tràng khác như:

 

Bác sĩ tư vấn người bị ngứa hậu môn

Đau ngứa rát hậu môn khi đại tiện là biểu hiện của nhiều bệnh hậu môn - trực tràng

 

 Bệnh trĩ nội trĩ ngoại

 Hầu hết những trường hợp người bệnh thấy đau rát ngứa quanh hậu môn sau khi đi đại tiện kèm theo hiện tượng chảy máu sau khi được thăm khám đều mắc bệnh trĩ. Bệnh trĩ luôn được xem là bệnh lý hậu môn – trực tràng nguy hiểm và phiền toái nhất với những biến chứng như: mất máu, nhiễm trùng máu, tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư,…

 Nứt kẽ hậu môn

 

Hình ảnh bệnh nứt kẽ hậu môn

Hình ảnh bệnh nứt kẽ hậu môn

 

 Hiện tượng ngứa rát ở hậu môn sau khi đi đại tiện cũng có thể cho thấy đang mắc bệnh nứt kẽ hậu môn. Khi đó, người bệnh sẽ có thể nhận thấy những vết nứt nhỏ xung quanh rìa hậu môn và cứ mỗi lần đi đại tiện là lại bị ngứa ngáy và đau rát khó chịu.

 Nếu không được chữa trị sớm, những vết nứt sẽ rộng ra thêm và viêm nhiễm làm ảnh hưởng đến cơ vòng hậu môn, thậm chí có thể hình thành những ổ apxe hậu môn,…

 Viêm đại trực tràng

 Khi mắc phải bệnh này, người bệnh sẽ có triệu chứng như: đau rát dữ dội và ngứa hậu môn sau khi đại tiện,… và nếu như không được can thiệp sớm sẽ có thể gây ra hiện tượng xuất huyết nặng, hẹp đại tràng, nguy hiểm hơn là thủng đại tràng, ung thư đại tràng,…

 Polyp đại trực tràng

 Ngoài ra, triệu chứng đau rát ngứa quanh hậu môn sau khi đi đại tiện còn là dấu hiệu của bệnh polyp đại trực tràng. Căn bệnh này khá nguy hiểm bởi nó tiến triển thầm lặng và nếu không được chữa trị tốt sẽ có thể biến chứng thành bệnh ung thư đại trực tràng rất nguy hiểm.

  Bên cạnh đó, ngứa rát hậu môn còn là dấu hiệu của những bệnh khác như: nhiễm nấm chlamydia, mụn rộp sinh dục, sùi mào gà,…

 

Bệnh nhân đang được khám bệnh lý về trĩ

Khi có triệu chứng đau ngứa rát hậu môn thì người bệnh nên nhanh chóng đi khám chữa

 

 Chính vì vậy, tốt nhất là khi nhận thấy những triệu chứng đau ngứa rát hậu môn sau khi đi đại tiện thì người bệnh nên nhanh chóng đi khám để phát hiện chính xác bệnh. Từ đó mới có phương pháp điều trị hữu hiệu để tránh được những ảnh hưởng nguy hiểm đến đời sống sinh hoạt và sức khỏe, thậm chí là đe dọa tính mạng của người bệnh.

 Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu với hệ thống máy móc trang thiết bị y tế tiên tiến cùng đội ngũ chuyên gia chuyên khoa giỏi, nhiều kinh nghiệm chắc chắn sẽ chẩn đoán chính xác bệnh. Đồng thời với phương pháp điều trị hiệu quả, phòng khám cam kết mang đến kết quả chữa trị tốt nhất cho mọi người bệnh.

 Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề đau ngứa rát quanh hậu môn sau khi đi đại tiện, bạn có thể để lại số điện thoại hoặc nhấn vào bảng tư vấn trực tiếp để được các chuyên gia tư vấn hàng đầu hỗ trợ tốt nhất.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.