phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Dấu Hiệu Bị Áp Xe Hậu Môn Mà Bạn Cần Phải Biết
 Cuộc sống ngày càng hiện đại kéo theo đó là thói quen sinh hoạt thiếu khoa học (đứng lâu, ngồi nhiều, ít vận động, chế độ ăn thiếu chất xơ,…) khiến cho tỷ lệ người mắc bệnh lý hậu môn – trực tràng ngày càng nhiều. Một trong những bệnh lý hậu môn – trực tràng thường gặp là bệnh áp xe quanh hậu môn. Vậy đâu là dấu hiệu bị áp xe hậu môn?

Dấu hiệu của bệnh áp xe hậu môn là gì?

Hình ảnh bệnh apxe hậu môn

Hình ảnh bệnh apxe hậu môn

 Các chuyên gia chuyên khoa hậu môn – trực tràng của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, áp xe hậu môn là những khoang túi cứng, chứa đầy mủ nằm ngay dưới lớp da vùng hậu môn. Dưới đây sẽ là dấu hiệu bị áp xe hậu môn:

 * Đau vùng hậu môn

 Có cảm giác đau đớn vùng hậu môn là một trong những dấu hiệu hàng đầu của bệnh áp xe hậu môn. Những vùng áp xe do có chứa mủ và sưng tấy nên mang đến cảm giác đau rát cho người bệnh, nhất là những lúc đi lại hay ngồi nhiều.

Đau rát vùng hậu môn là biểu hiện hàng đầu của bệnh áp xe hậu môn

Đau rát vùng hậu môn là biểu hiện hàng đầu của bệnh áp xe hậu môn

 *Cảm giác ngứa ngáy

 Ngứa ngáy cũng là một dấu hiệu bị áp xe hậu môn. Do dịch nhầy trong hậu môn tiết ra khá nhiều nên làm cho vùng da xung quanh hậu môn luôn bị ẩm ướt và ngứa ngáy khó chịu.

 *Xuất hiện các khối sưng tấy và cứng

 Trong giai đoạn đầu của bệnh áp xe hậu môn, người bệnh sẽ xuất hiện những khối cứng, sưng tấy quanh rìa hậu môn. Ban đầu chúng khá nhỏ nhưng dần dần sẽ to lên, mưng mủ và nếu để lâu sẽ tự vỡ ra.

 

 *Phát sốt

 Nếu các ổ áp xe hậu môn không được dẫn lưu thì sẽ càng sưng to hơn và kèm theo đó là hiện tượng phát sốt, nóng đỏ cục bộ, thậm chí đôi khi còn sốt cao.

 *Chảy mủ

 Các ổ áp xe hậu môn thường sẽ chảy nhiều mủ màu vàng, đặc và có mùi hôi khó chịu,…

Khi bị áp xe hậu môn người bệnh nên nhanh chóng đi khám chữa

Khi bị áp xe hậu môn người bệnh nên nhanh chóng đi khám chữa

 Áp xe hậu môn nếu để lâu không chữa trị kịp thời sẽ rất dễ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như: rò hậu môn, rò hậu môn đa phát,… thật sự rất nguy hiểm. Thế nên, khi phát hiện dấu hiệu bị áp xe hậu môn thì người bệnh nên nhanh chóng đi đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để khám và điều trị sớm nhất.

 Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu với trang thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ chuyên gia chuyên khoa cực kỳ giỏi, dày dặn kinh nghiệm cùng việc áp dụng những phương pháp chữa bệnh áp xe hậu môn hiệu quả nên chắc chắn sẽ mang đến kết quả chữa trị tốt nhất cho người bệnh.

 Phong kham da khoa Hơn nữa, Đa Khoa Hoàn Cầu là nơi luôn đảm bảo chính sách hợp lý về chi phí khám chữa áp xe hậu môn, bảo mật thông tin tuyệt đối cho người bệnh, chính sách linh hoạt về thời gian, phục vụ ân cần, chu đáo,… sẽ đảm bảo làm hài lòng mọi người bệnh.

 Nếu vẫn muốn biết thêm thông tin chi tiết hơn về những dấu hiệu bị áp xe hậu môn, bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc nhấn vào bảng tư vấn online ngay trên trang web để được hỗ trợ tốt nhất!

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.