phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Dấu Hiệu Bệnh Trĩ Khi Mang Thai
 Bệnh trĩ ở phụ nữ mang thai tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của cả mẹ và bé. Vì thế, việc nhận biết dấu hiệu bệnh trĩ khi mang thai là điều vô cùng cần thiết.

Những dấu hiệu bệnh trĩ khi mang thai mà thai phụ nên biết

 Phụ nữ mang thai dễ mắc bệnh trĩ hơn gấp nhiều lần so với những người bình thường. Vậy, vì sao người mang thai dễ bị bệnh trĩ?

Hình ảnh các dạng bệnh trĩ

Hình ảnh các dạng bệnh trĩ

  Theo các chuyên gia bệnh trĩ của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, sở dĩ phụ nữ mang thai dễ bị bệnh trĩ là do những nguyên nhân như: do tử cung ngày một lớn lên gây sức ép lên hệ thống tĩnh mạch, lưu lượng máu tăng mạnh làm giãn nở các tĩnh mạch, thường xuyên bị táo bón, khí huyết kém, ít vận động,…

  Những dấu hiệu bệnh trĩ khi mang thai là gì?

 Khi bị bệnh trĩ, phụ nữ mang thai sẽ có những dấu hiệu thường gặp sau đây:

 Khó chịu vùng hậu môn là dấu hiệu bệnh trĩ khi mang thai

 Khó chịu vùng hậu môn là dấu hiệu bệnh trĩ khi mang thai

 bac si Cảm thấy vùng hậu môn luôn khó chịu, ngứa ngáy và có cảm giác cộm cộm như có dị vật.

 bac si Đại tiện ra máu tươi. Ban đầu, số lượng máu chảy khá ít chỉ có thể quan sát thấy trên giấy vệ sinh hay trên phân mà thôi. Nhưng càng về sau, số lượng máu chảy ra càng nhiều hơn, có thể chảy thành từng giọt hay thậm chí là bắn thành tia.

 bac si Xuất hiện hiện tượng sa búi trĩ. Lúc đầu, búi trĩ khá nhỏ và chỉ lòi ra hậu môn khi đi đại tiện rồi tự thụt vào trong. Nhưng khi búi trĩ lớn hơn thì sẽ không tự thụt vào được nữa mà phải dùng tay nhét vào. Đến cuối cùng, khi búi trĩ đã quá lớn thì chúng sẽ nằm thường trực ngay tại hậu môn gây nhiều bất tiện và nguy hiểm.

  Các chuyên gia cũng cho biết thêm, thai phụ không nên chủ quan với bệnh trĩ. Bởi vì, nếu như bệnh trĩ không được xử lý tốt sẽ có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cả mẹ và bé như: chảy nhiều máu gây mất máu, nhiễm trùng máu, viêm tắc tĩnh mạch trĩ, hoại tử búi trĩ, rối loạn chức năng hậu môn, tăng nguy cơ bị bệnh ung thư trực tràng,… Do đó, khi có những dấu hiệu bệnh trĩ các chị em nên tiến hành thăm khám và điều trị kịp thời để có thể thoát khỏi căn bệnh này một cách nhanh chóng.

  Vậy mang thai bị trĩ phải làm sao?

 Chính vì những nguy hiểm nêu trên nên khi bị trĩ, thai phụ nên nhanh chóng đi đến cơ sở y tế chuyên khoa để được kiểm tra, chẩn đoán và có hướng xử lý thích hợp nhất. Không nên tự ý mua thuốc về dùng hay tìm đến những nơi kém chất lượng vì sẽ có thể khiến cho bệnh tình càng thêm trở nặng và khó điều trị hơn.

Khi có dấu hiệu bệnh trĩ khi mang thai thai phụ cần nhanh chóng đi gặp chuyên gia

Khi có dấu hiệu bệnh trĩ khi mang thai thai phụ cần nhanh chóng đi gặp chuyên gia

 Trên đây là những thông tin về những dấu hiệu bệnh trĩ khi mang thai mà Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu đã chia sẻ.

 Nếu thai phụ vẫn còn muốn biết thêm thông tin chi tiết hơn về các vấn đề như: bị trĩ có nên mang thai không, cách phòng ngừa bệnh trĩ cho phụ nữ mang thai hay cách chữa bệnh trĩ khi mang thai… thì có thể nhấn ngay vào khung tư vấn online. Đội ngũ chuyên gia tư vấn điều trị và phòng ngừa cho phụ nữ mang thai của Đa Khoa Hoàn Cầu luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc cho quý thai phụ.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.