phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Đau bụng dưới và chảy máu hậu môn là bệnh gì?
 Hỏi: Chào chuyên gia! Gần đây tôi thấy cơ thể của mình có những biểu hiện bất ổn. Cụ thể là tôi bị đau bụng dưới và chảy máu hậu môn, nhất là khi đi đại tiện. Tôi rất hoang mang và lo lắng, mong chuyên gia giải đáp giúp tôi tình trạng đau bụng dưới và chảy máu hậu môn là bệnh gì? Tôi xin chân thành cảm ơn! ( Nguyễn Loan – Tháp Mười – Đồng Tháp).

Những thắc mắc cần được tư vấn riêng hãy nhấp vào khung chat dưới đây để trao đổi với các chuyên gia của chúng tôi.

 Trả lời: Chào Loan! Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, thắc mắc của bạn cũng là câu hỏi của rất nhiều bệnh nhân khác gửi về phòng khám. Các chuyên gia đã xem xét và trả lời vấn đề này như sau:

 

Đau bụng dưới và chảy máu hậu môn là bệnh gì?

 

  Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, tình trạng đau bụng dưới lan xuống hậu môn và gây chảy máu hậu môn hiện đang rất phổ biến. Nguyên nhân gây ra hiện trạng có thể là do những tổn thương thông thường cũng có thể là do bệnh lý hậu môn gây ra, cụ thể 2 trường hợp trên như sau:

 1. Đau bụng dưới và chảy máu hậu môn không do bệnh lý

 

Đau bụng dưới và chảy máu hậu môn là bệnh gì?

Đau bụng dưới và chảy máu hậu môn là bệnh gì?

 

 - Tình trạng này xảy ra khi người bệnh vệ sinh hậu môn không đúng cách khi đi đại tiện. Sử dụng giấy vệ sinh thô, cứng làm trầy sướt hậu môn. Hoặc người bệnh thường xuyên mặc quần lót, quần ngoài quá chật gây ma sát làm trầy và chảy máu hậu môn.

 - Ngoài ra, nếu bị tổn thương do vật nhọn đâm phải hoặc có quan hệ thô bạo bằng đường hậu môn cũng sẽ sẽ khiến đau nhói bụng dưới và hậu môn, làm tổn thương và chảy máu hậu môn.

 2. Đau bụng dưới và chảy máu hậu môn do bệnh lý

 - Các chuyên gia cho biết, hầu hết hiện tượng đau bụng dưới kéo xuống hậu môn và chảy máu hậu môn hay đau tức vùng hậu môn điều có liên quan đến các bệnh lý về hậu môn – trực tràng. Người bệnh có nguy cơ mắc phải các bệnh lý như: táo bón, bệnh trĩ, nứt hậu môn, polyp hậu môn , apxe hậu môn,…

 

Hình ảnh bệnh trĩ

Hình ảnh bệnh trĩ

 - Đây là những bệnh lý vô cùng nguy hiểm, không những ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý người bệnh, đau tức vùng hậu môn còn gây khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày, làm viêm nhiễm lở loét hậu môn mà còn có thể dẫn đến bệnh ung thư hậu môn, ung thư trực tràng, nguy cơ tử vong là rất cao.

 - Bạn Loan thân mến, trường hợp của bạn bị đau bụng dưới và chảy máu hậu môn, có nguy cơ rất cao bạn đang mắc phải một trong những bệnh lý trên. Chính vì thế, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và tính mạng của mình, tốt nhất bạn nên khẩn trương đến cơ sở y tế để thăm khám, tìm ra nguyên nhân, từ đó có biện pháp xử lý và điều trị bệnh kịp thời.

 - Bạn nên biết rằng, dù là bất kỳ bệnh lý gì, nếu được điều trị càng sớm thì hiệu quả càng cao. Ngược lại, bệnh điều trị muộn không những để lại nhiều biến chứng, khó chữa khỏi mà chi phí lại cao hơn.

​ Nên đến gặp chuyên gia để thăm khám bệnh càng sớm càng tốt

Nên đến gặp chuyên gia để thăm khám bệnh càng sớm càng tốt

 - Một điều bạn nên lưu ý là chỉ đến cơ sở y tế uy tín, có đội ngũ chuyên gia giỏi, thiết bị y tế hiện đại, đầy đủ như Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu mới có thể cho kết quả điều trị cao và an toàn.

      - Phòng khám chúng tôi từ lâu đã và đang được nhiều người tín nhiệm, lựa chọn để chữa trị các triệu chứng đau bụng dưới và chảy máu hậu môn vô cùng an toàn và hiệu quả. Tin chắc sẽ mang lại sự hài lòng và hiệu quả chữa trị tốt nhất cho bạn.

 Chúc bạn mau chóng khỏi bệnh.

 Nếu những thông tin trên chưa giải đáp hết những thắc mắc của bạn về đau tức vùng hậu môn hay đau bụng dưới và chảy máu hậu môn, tức và đau bụng dưới,... bạn có thể liên hệ với các chuyên gia chúng tôi bằng cách nhấp và bảng tư vấn bên dưới. Các chuyên gia luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn 24/24 giờ.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.