phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Đang Điều Trị Sùi Mào Gà Có Được Quan Hệ Tình Dục Không?
      Sùi mào gà là một trong các bệnh xã hội có tốc độ lây lan nhanh chóng và vô cùng nguy hiểm đối với sức khỏe của người bệnh. Quan hệ tình dục là con đường chủ yếu lây nhiễm bệnh. Cho nên đã có nhiều lo lắng khi đang điều trị sùi mào gà có được quan hệ tình dục không? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau đây.

Đốt sùi mào gà bao lâu thì quan hệ được?

  Các chuyên gia tại Phòng Khám Hoàn Cầu cho biết, sùi mào gà là căn bệnh tình dục phổ biến nhất ở cả nam và nữ chủ yếu do vi rút có tên là Humanpapolima Virus (HPV) gây ra. Nguyên nhân chủ yếu lây nhiễm bệnh là do quan hệ tình dục không an toàn.

Đang điều trị sùi mào gà có được quan hệ tình dục không?

Đang điều trị sùi mào gà có được quan hệ tình dục không?

  Bên cạnh đó, nữ giới đang mang thai hay cho con bú mắc bệnh sùi mào gà thì nguy cơ con mắc phải bệnh này cũng rất cao. Ngoài ra, bệnh sùi mào gà còn lây nhiễm qua vết thương hở, dùng chung đồ dùng cá nhân như bàn chải đánh răng, quần lót, tắm chung bồn… hoặc vô tình cọ vùng da hở của mình vào các dịch này cũng làm lây nhiễm bệnh.

  Đang điều trị sùi mào gà có được quan hệ tình dục không?

  Khi đang bị bệnh sùi mào gà không nên có quan hệ tình dục vì điều này có thể khiến bệnh lây lan sang bạn tình. Ngay cả khi dùng bao cao su khi quan hệ thì virus HPV vẫn có thể lây lan qua việc cọ xát, tiếp xúc với niêm mạc, vết thương hở trên da.

Khi đang mắc bệnh sùi mào gà và sau điều trị không nên có quan hệ tình dục

Khi đang mắc bệnh sùi mào gà và sau điều trị không nên có quan hệ tình dục

  Không những việc quan hệ tình dục khi mắc bệnh sẽ khiến tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn, các nốt sùi bị vỡ ra, tạo điều kiện thuận lợi cho virus lan rộng và lây nhiễm tới các bộ phận, niêm mạc lân cận.

  Đã có nhiều người cho rằng sau khi điều trị đốt sùi mào gà thì có thể quan hệ bình thường được. Tuy nhiên thực tế cho thấy sau khi các biểu hiện của bệnh biến mất và người bệnh vẫn phải dùng thuốc thì trong 2 tuần đầu tiên, người bệnh không nên có quan hệ tình dục. Vì vào thời gian này virus vẫn có thể lây sang bạn tình và tái phát bệnh trở lại.

  Khoảng 6 tháng tiếp theo nếu quan hệ tình dục, nam giới cần dùng bao cao su để đảm bảo an toàn. Điều này là do 6 tháng này sẽ là thời gian để kiểm tra các virus đã thực sự vô hại hay không. Kết thúc thời gian này, bạn nên tới các cơ sở y tế để xét nghiệm sùi mào gà lại xem các virus đã được khống chế hẳn chưa, tránh các ảnh hưởng nguy hiểm có thể xảy ra. Khi kết quả xét nghiệm an toàn bạn có thể quan hệ tình dục một cách thoải mái và không dùng các biện pháp phòng tránh.

Sau khi điều trị nên tiến hành xét nghiệm sùi mào gà lần cuối để đảm bảo hiệu quả

Sau khi điều trị nên tiến hành xét nghiệm sùi mào gà lần cuối để đảm bảo hiệu quả

  Nếu vẫn còn có các thắc mắc gì về vấn đề đang điều trị sùi mào gà có được quan hệ tình dục không hay muốn tìm hiểu thêm thông tin về phương pháp ala pdt bao nhiêu tiền hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí.

  Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.