phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Đại tiện ra máu có còn “yêu” bằng đường đó được nữa không?
 Khi gặp tình trạng đại tiện ra máu nhiều người bệnh đều lo lắng vì không đây là dấu hiệu bình thường hay dấu hiệu bệnh lý và đặc biệt đa phần người bệnh đều không biết đại tiện ra máu có còn “yêu” bằng đường đó được nữa không?

Đại tiện ra máu có quan hệ tình dục được không?

 

 Theo chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, hiện tượng đại tiện ra máu là dấu hiệu của rất nhiều bệnh lý hậu môn trực tràng, mà căn bệnh thường thấy nhất chính là bệnh trĩ.

 Trĩ là căn bệnh phổ biến nhất ở vùng hậu môn trực tràng với triệu chứng điển hình chính là đi đại tiện ra máu rát, ngứa hậu môn và sa búi trĩ. Bệnh không chỉ gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hằng ngày mà còn ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh.

 

Đại tiện ra máu có quan hệ tình dục được không?

Đại tiện ra máu có quan hệ tình dục được không?

 Các chuyên gia cho biết nếu người bệnh đang gặp phải tình trạng đại tiện ra màu la do bệnh trĩ hay các bệnh lý hậu môn trực tràng thì vẫn có thể quan hệ tình dục tình dục bình thường và cũng không gây ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của nam giới và nữ giới.

 Tuy nhiên, trong lúc “yêu” người bệnh nên chọn những tư thế quan hệ nhẹ nhàng, không nên có những động tác thô bạo, đặc biệt là không nên quan hệ bằng đường hậu môn (Anal sex) bởi có thể khiến tình trạng bệnh càng nặng hơn và dễ gây viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục.

 Mặc dù, những người đang gặp phải tình trạng đại tiện ra máu vẫn có thể quan hệ tình dục, nhưng không phải tình trạng này không gây ảnh hưởng đến đời sống chăn gối người bệnh. Dưới đây là những ảnh hưởng từ tình trạng đại tiện ra máu đối với “chuyện yêu” của người bệnh như:

 + Tâm lý e ngại

 Những người khi gặp phải tình trạng đại tiện ra máu thì có tâm lý e ngại và xấu hổ nên thường ngại quan hệ tình dục, từ đó ảnh hưởng đến tình cảm, đời sống vợ chồng.

 

Đại tiện ra máu có thể gây nhiều ảnh hưởng khi

Đại tiện ra máu có thể gây nhiều ảnh hưởng khi "yêu"

 

 + Giảm hưng phấn khi quan hệ

 Khi tình trạng đi đại tiện ra máu kéo dài sẽ gây cho người bệnh nhiều đau đớn khó chịu, những đau đớn này sẽ làm giảm hưng phấn trong lúc “yêu”. Nếu tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến lãnh cảm và không muốn quan hệ tình dục nữa.

 + Có thể khiến bệnh càng nặng hơn

 Đối với nữ giới âm đạo và hậu môn có sự liên kết với nhau, do đó khi quan hệ tình dục nhiều lần dễ làm cho các tĩnh mạch ở hậu môn bị thừa máu, dẫn đến tụ máu cục bộ. Đồng thời ở âm đạo cũng bị kích thích khiến niêm mạc trực tràng sà xuống từ đó khiến các căn bệnh ở vùng hậu môn càng thêm trầm trọng.

 

 ❖ Những lưu ý khi quan hệ tình dục

 Để quá trình “yêu” có thể diễn ra một cách tự nhiên người bệnh nên thực hiện tốt một số lưu ý sau:

 ✔ Không thực hiện các động tác quan hệ thô bạo, không quan hệ qua đường hậu môn.

 ✔ Trước và sau khi quan hệ tình dục cần vệ sinh sạch sẽ.

 ✔ Khi quan hệ nên chọn những tư thế nhẹ nhàng, tránh gây tổn thương ở vùng hậu môn.

 ✔ Không nên quan hệ tình dục quá lâu.

 

Khi gặp tình trạng đại tiện ra máu cần được thăm khám sớm

Khi gặp tình trạng đại tiện ra máu cần được thăm khám sớm

 

 Các chuyên gia khuyên rằng, nếu gặp tình trạng đi đại tiện ra máu người bệnh nên điều trị càng sớm càng tốt, bởi đây là dấu hiệu bệnh lý nếu kéo dài có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe như: thiếu máu, viêm nhiễm hậu môn, ung thư trực tràng,…

 Trên đây là những thông tin về tình trạng đi đại tiện ra có còn “yêu” bằng đường đó được nữa không? do các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu tổng hợp, hy vọng có thể giúp người bệnh có được thông tin bổ ích về bệnh tình từ đó tiến hành điều trị hiệu quả.

 Nếu có những thắc mắc liên quan đến tình trạng đại tiện ra máu hay muốn biết đi cầu ra máu tươi khám ở đâu hiệu quả hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách để lại số điện thoại hoặc nhấp vào khung chat bên dưới để được trao đổi nhanh chóng, hiệu quả.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.