phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Đại tiện không tự chủ có phải là do bệnh trĩ?
 Đại tiện không tự chủ tuy không gây chết người lại ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt của người bệnh, quan trong hơn tình trạng đại tiện không tự chủ rất có thể là dấu hiệu bệnh lý. Vậy đại tiện không tự chủ có phải là do bệnh trĩ gây ra hay không? hãy cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Bệnh trĩ có gây ra đại tiện không tự chủ hay không?

 

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, đại tiện không tự chủ là tình trạng phân từ trực tràng són ra ngoài liên trong lúc người bệnh đang làm việc, khi vui hoặc cả khi nghỉ ngơi mà không có hoặc rất ít cảm giác bị mót rặn.

 Nếu ở mức độ nhẹ, số lượng phân ra ngoài rất ít thì chủ yếu chỉ làm bẩn đồ lót tuy nhiên nếu ở mức độ nặng thì người bệnh sẽ cảm thấy rất khó chịu bởi bệnh kích thích hậu môn gây ngứa ngáy, viêm nhiễm và đau đớn vùng hậu môn, thậm chí người bệnh sẽ không thể kiểm soát được việc đi đại tiện của mình.

 

Đại tiện không tự chủ có phải là do bệnh trĩ hay không?

Đại tiện không tự chủ có phải là do bệnh trĩ hay không?

 

 ► Nguyên nhân dẫn đến đại tiện không tự chủ

 Chứng đại tiện không tự chủ thường xuất phát từ nhiều nguyên nhân, trong đó một số nguyên nhân điển hình có thể được kể đến như:

 + Tuổi tác cao khiến các cơ trong đường ruột không thể hoạt động bình thường dẫn đến đại tiện không tự chủ.

 + Táo bón kinh niên, tiêu chảy, phân quá loãng cũng là một trong những nguyên nhân khiến người bệnh bị mất kiểm soát trong việc đi đại tiện.

 + Hệ lụy từ nhiều bệnh lý hậu môn trực tràng trong đó có bệnh trĩ.

 ► Cách xử lý khi bị đại tiện không tự chủ như thế nào?

 Để biết tình trạng đại tiện không tự chủ có phải do bệnh trĩ gây ra hay không, người bệnh nên tiến hành đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị hiệu quả hơn.

 

Nên đến ngay các cơ sở y tế được thăm khám và điều trị kịp thời

Nên đến ngay các cơ sở y tế được thăm khám và điều trị kịp thời

 

 Trước tiên người bệnh cần phải đi khám và xác định rõ nguyên nhân gây ra bệnh, từ đó các chuyên gia mới có thể đưa ra được cách chữa bệnh trĩ tốt nhất cũng như các bệnh lý khác.

 Cách phòng ngừa và điều trị chứng đại tiện không tự chủ tốt nhất chính là người bệnh cần phải thay đổi các thói quen ăn uống và sinh hoạt của mình sao cho hợp lí và khoa học nhất để tránh các tình trạng táo bón từ đó ngăn ngừa bệnh trĩ.

 + Người bệnh cũng có thể sử dụng một số loại thuốc điều trị để lam nhuận tràng, làm mềm và trơn phân đồng thời chống táo bón hiệu quả.

 + Với những trường hợp bệnh đã phát triển đến cấp độ trầm trọng người bệnh bắt buộc cần phải tiến hành phẫu thuật với các phương pháp hiện đại hiện nay để có thể chấm dứt tình trạng đại tiện không tự chủ một cách nhanh nhất và an toàn.

 Tại TP HCM người bệnh có thể đến khám và điều trị tình trạng đại tiện không tự chủ tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu. Phòng khám là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa hậu môn trực tràng được Sở Y tế cấp phép hoạt động.

 Đa Khoa Hoàn Cầu sở hữu đội ngũ y chuyên gia lành nghề, có nhiều kinh nghiệm trong việc khám chữa bệnh trĩ cũng như các bệnh lý hậu môn trực tràng khác bằng các phương pháp ngoại khoa hiện đại, tiên tiến, đảm mang đến an toàn và hạn chế được tối đa các trường hợp đại tiện không tự chủ có thể xảy ra sau phẫu thuật.

 

Trang thiết bị tiên tiến giúp quá trình điều trị diễn ra an toàn, hiệu quả

Trang thiết bị tiên tiến giúp quá trình điều trị diễn ra an toàn, hiệu quả

 Chính vì thế, hãy đến ngay Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu để được thăm khám và điều trị kịp thời, với chi phí khám và điều trị bệnh trĩ hợp lý, rõ ràng minh bạch,… Đa Khoa Hoàn Cầu tự tin là nơi giúp người bệnh có thể thoát khỏi những bệnh lý hậu môn trực tràng khó nói, lấy lại niềm tin và hạnh phúc trong cuộc sống.

 Nếu còn những thắc mắc liên quan đến tình trạng đại tiện không tự chủ có phải do bệnh trĩ hay không, hãy gọi cho chúng tôi qua khung chat bên dưới để được tư vấn tốt hơn.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.