phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Củ ấu và hạt gấc có chữa được bệnh trĩ không?
 Trong dân gian có nhiều phương thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả được rất nhiều người áp dụng bởi tính đơn giản vừa dễ thực hiện. Một số cách dân gian thường được áp dụng từ cây thiên lý, rau diếp cá, quả sung,… Vậy còn củ ấu và hạt gấc có chữa được bệnh trĩ không cũng là thắc mắc của nhiều người.

Bệnh trĩ có thể chữa bằng củ ấu và hạt gấc hay không?

 

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, bệnh trĩ là căn bệnh phiền toái, với những triệu chứng đi cầu ra máu, ngứa hậu môn, sa búi trĩ,… khiến cho người bệnh luôn phải chịu đựng những khó chịu, đau đớn. Chính vì thế, các cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian luôn được nhiều người áp dụng.

 

Bệnh trĩ có thể chữa bằng những cách nào?

 ♦ Cách chữa bệnh trĩ bằng củ ấu

 Ấu là một loại thực phẩm rất quen thuộc với nhiều người, với vị bùi, ngọt, mát. Trong củ ấu cũng chứa nhiều tinh bột, protid, các loại vitamin như C, B2, B1, Ca, sắt,… rất có ích cho cơ thể.

 Ngoài việc được sử dụng làm thực phẩm thì củ ấu chữa bệnh trĩ cũng đã được ông cha ta áp dụng từ rất lâu và mang lại nhiều hiệu quả. Một số thông tin về cách chữa bệnh trĩ bằng củ ấu mà người bệnh có thể tham khảo và thực hiện.

 Dùng củ ấu chữa bệnh trĩ bằng cách lấy vỏ củ ấu rửa sạch, phơi khô rồi nghiền nhỏ thành bột, cất vào lọ để dùng dần. Dùng bột đó bôi lên vùng bị trĩ mỗi ngày từ 3 – 4 lần để đạt hiệu quả tốt hơn.

 Thực hiện điều đặn mỗi ngày và kéo dài liên tục khoảng 1 -2 tháng sẽ thấy kích thước các búi trĩ nhỏ lại, đồng thời các triệu chứng đau rát hậu môn cũng sẽ giảm nhanh.

 

Củ ấu hay hạt gấc chữa bệnh trĩ đều mang hiệu quả cao

Củ ấu hay hạt gấc chữa bệnh trĩ đều mang hiệu quả cao

 ♦ Dùng hạt gấc chữa bệnh trĩ như thế nào?

 Theo các chuyên gia, hạt gấc có vị đắng, hơi ngọt và hơi độc. Mặc dù có thể sử dụng hạt gấc để chữa bệnh trĩ, đặc biệt là với những trường hợp khi các búi trĩ bị sa ra ngoài hậu môn, tuy nhiên khi muốn sử dụng hạt gấc để chữa bệnh trĩ người bệnh cần tham khảo ý kiến của các thầy thuốc Đông y.

 Người bệnh có thể sử dụng hạt gấc chữa bệnh trĩ bằng các cách sau đây:

 Cách 1: Giã nát hạt gấc trộn với mọt ít rượu trắng và giấm, sau đó sùng hỗn này đựng vào trong một miếng vải sạch, đắp lên vùng búi trĩ bị sa ra ngoài. Có thể sử dụng cách này trước lúc đi ngủ, để qua đêm để thuốc ngấm vào bên trong, có tác dụng làm se cũng như co búi trĩ.

 Cách 2: Dùng hạt gấc nướng lên rồi đem ngâm cùng rượu trắng trong 24 giờ, sau đó lấy hỗn hợp bôi lên vùng búi trĩ, ngày đắp từ 2 - 3 lần sẽ khiến cho các búi trĩ co lên rất nhanh, giúp giảm ngứa và đau rát hiệu quả.

 Theo các chuyên gia, bệnh trĩ không chỉ mang lại nhiều phiền toái mà nếu không được kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe thậm chí là tính mạng của người bệnh.

 + Chảy máu thường xuyên khi đi ngoài sẽ dẫn đến tình trạng thiếu máu, mất máu khiến cơ thể mệt mỏi, suy nhược.

 + Ngứa hậu môn còn gây viêm nhiễm hậu môn có thể dẫn đến hoại tử rất nguy hiểm.

 + Ung thư trực tràng là căn bệnh có thể được hình thành từ bệnh trĩ khi không được điều trị kịp thời.

 + Ngoài ra, bệnh trĩ còn khiến đời sống sinh hoạt, tình dục của người bệnh bị ảnh hưởng, công việc sa sút, hạnh phúc gia đình dễ bị tan vỡ.

 

Bệnh trĩ càng kéo dài càng kéo theo nhiều nguy hiểm cho sức khỏe

Bệnh trĩ càng kéo dài càng kéo theo nhiều nguy hiểm cho sức khỏe

 Hiện nay, bệnh trĩ cũng như các bệnh hậu môn trực tràng khác như: polyp hậu môn, rò hậu môn,… đều có thể được điều trị hiệu quả bằng các phương pháp hiện đại từ nội khoa ở giai đoạn nhẹ cũng như các phương pháp ngoại khoa như chích xơ, đốt diện Longo, HCPT, PPH,… ở giai đoạn nặng.

 Do đó, khi có những biểu hiện đầu tiên người bệnh nên tiến hành điều trị sớm sẽ giúp làm giảm chi phí cũng như quá trình điều trị cũng sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

 Trên đây là những thông tin liên qua đến những thắc mắc về củ ấu và hạt gấc có chữa được bệnh trĩ hay không do các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cung cấp, nếu muốn những thông tin về bệnh trĩ hay bất cứ vấn đề liên quan đến bệnh lý có thể liên hệ về chúng tôi bằng cách để lại số điện thoại hoặc nhấp vào khung chat bên dưới để được tư vấn rõ hơn.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.