phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Công dụng của rau mồng tơi và rau muống
      Trong vườn nhà có rất nhiều loại rau và lá có tác dụng chữa bệnh trĩ mà không phải bất cứ một ai có thể biết được như: mồng tơi, rau muống, diếp cá, trầu không,… Trong bài viết ngày hôm nay sẽ cùng tìm hiểu về công dụng của rau mồng tơi và rau muống trong chữa bệnh trĩ hiệu quả.

Chữa bệnh trĩ bằng rau mồng tơi và rau muống

 

 - Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, bệnh trĩ là một trong các căn bệnh rất phổ biến hiện nay, các đám rối tĩnh mạch tại vùng hậu môn – trực tràng bị căn giãn quá mức hình thành nên các búi trĩ. Vì đây là một căn bệnh tại vùng kín nên tâm lý của người bệnh thường rất e ngại trong việc đến gặp các chuyên gia để khám và điều trị bệnh.

 - Khi bệnh trĩ bắt đầu xuất hiện các triệu chứng như: đi đại tiện ra nhiều máu tươi, đau rát, sưng ngứa hậu môn, sa búi trĩ,… khiến cho người bệnh vô cùng khó chịu và ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của người bệnh.

 

Rau mồng tơi và rau muống có tác dụng chữa bệnh trĩ

Rau mồng tơi và rau muống có tác dụng chữa bệnh trĩ

 

 - Để giảm nhẹ các triệu chứng và cơn đau do bệnh trĩ gây ra người bệnh có thể dùng các bài thuốc dân gian chữa bệnh trị bằng rau mồng tơi và ra muống rất tốt.

 Dùng rau mồng tơi chữa trĩ

 Mồng tơi có tính mát, chứa nhiều chất xơ và vitamin có tác dụng giúp thanh nhiệt cơ thể, giải độc, nhuận tràng, tốt cho tiêu hóa, giảm táo bón, khắc phục tình trạng đi cầu ra máu đau rát hậu môn nên có công dụng trong chữa bệnh trĩ giảm các triệu chứng của bệnh hiệu quả.

 

Rau mồng tơi chữa trĩ

Rau mồng tơi chữa trĩ

 

 Cách dùng rau mồng tơi chữa trĩ thường được dùng là:

 - Dùng lá mồng tơi rửa sạch giã nát sau đó đắp lên các búi trĩ trong khoảng 30 – 45 phút. Làm liên tục mỗi ngày để đạt hiệu quả tốt.

 - Sử dụng lá mồng tơi đã rửa sạch sau đó giã vắt lấy nước cốt, pha thêm một ít nước sôi và để ấm dùng để uống mỗi ngày 2 lần giúp giảm bệnh hiệu quả.

 - Ngoài ra người bệnh có thể dùng mồng tơi để chế biến món ăn dùng mỗi ngày cũng vô cùng tốt cho việc chữa bệnh trĩ hiệu quả, nhanh chóng.

 Dùng rau muống chữa bệnh trĩ

 Rau muống có rất nhiều công dụng dùng để giảm đau, chống viêm, giảm sưng, trị mụn nhọt, kháng khuẩn, khắc phục rối loạn tiêu hóa,… Đây hầu hết đều là các triệu chứng của bệnh trĩ cho nên sử dụng rau muống cũng có các tác dụng rất tốt trong chữa bệnh trĩ.

 Một số cách chữa bệnh trĩ bằng ra muống hiệu quả như:

 - Cách 1: Dùng khoảng 100g rau muống lấy nước, sau đó dùng hỗn hợp nước rau muống vừa lấy được với 120g đường trắng dun sôi với nhau thành 1 hỗn hợp đặc sánh dùng để uống mỗi ngày 2 lần.

 - Cách 2: Rửa sạch rau muống sau đó đem giã nát và dùng bã rau muống để đắp lên các búi trĩ vào mỗi tối trước khi đi ngủ.

 - Cách 3: Trong mỗi bữa ăn hằng ngày nên kết hợp ăn thêm nhiều món ăn chế biến từ rau muống rất tốt trong chữa bệnh trĩ.

 

Rau muống chữa bệnh trĩ

Rau muống chữa bệnh trĩ

 ► Sử dụng rau mồng tơi và rau muống chỉ có thể hỗ trợ trong việc điều trị bệnh trĩ chứ không thể chữa khỏi hẳn được bệnh. Bệnh trĩ cần phải được trải qua thăm khám và điều trị bằng các biện pháp nội khoa dùng thuốc hay ngoại khoa tiểu phẫu bằng các phương pháp hiện đại như HCPT và PPH mới có thể khắc phục được tình trạng bệnh.

 Bên trên là những chia sẻ về công dụng của rau mống tơi và rau muống hy vọng có thể cung cấp được các kiến thức cần thiết đến người bệnh. Mọi khó khăn, thắc mắc xin hãy nhấp chuột ngay vào khung chat bên dưới để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm hỗ trợ tư vấn cụ thể, nhanh chóng.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.