phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Công dụng của cây hoàn ngọc trong việc điều trị bệnh trĩ
      Bệnh trĩ không chỉ gây ra nhiều đau đớn cho người bệnh mà còn khiến cho chất lượng công việc và cuộc sống bị suy giảm nhiều. Bên cạnh dùng nhiều loại thuốc để chữa bệnh trĩ, người bệnh cũng có thể dùng cây hoàn ngọc để chữa trĩ. Hãy cùng tìm hiểu thêm về công dụng của cây hoàn ngọc trong việc điều trị bệnh trĩ trong bài viết dưới đây.

Điều trị bệnh trĩ bằng cây hoàn ngọc

 

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, bệnh trĩ là một trong những bệnh rất phổ biến hiện nay, bất kỳ ai cũng có thể mắc phải căn bệnh này. Trĩ hình thành chủ yếu do sự căn giãn, chèn ép quá mức ở các mạch máu, đám rối tĩnh mạch quanh hậu môn – trực tràng, lâu ngày sẽ khiến lưu thông mạch máu bị tắt nghẽn, sưng phồng tại hậu môn và dẫn đến hình thành các búi trĩ.

 Chữa trị bệnh trĩ bằng các phương pháp dân gian đã không còn xa lạ gì với những ai đang mắc bệnh trĩ. Dùng các thảo dược trong thiên nhiên để bào chế thành thuốc giúp khắc phục các triệu chứng do bệnh gây ra là cách làm đơn giản, mang lại hiệu quả tốt được nhiều người bệnh lựa chọn.

 Cây hoàn ngọc là một trong số những thảo dược có tác dụng rất tốt trong điều trị bệnh trĩ được nhiều người sử dụng.

 

Công dụng của cây hoàn ngọc trong việc điều trị bệnh trĩ

Công dụng của cây hoàn ngọc trong việc điều trị bệnh trĩ

 Hoàn ngọc là một loại cây có lá mềm, dài nhọn, không xơ, lá mọc đối nhau, hoa xó màu trắng pha tím, mọc ở lẽ lá hoặc đầu cành, quả nang có chứa hạt bên trong.

 Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, trong thành hần của cây hoàn ngọc có chứa nhiều chất flavonoid, sterol, carotenoid, axit hữu cơ, đường khử. Các công dụng của cây hoàn ngọc rất tốt trong việc kháng khuẩn, kháng nấm, có tính phân hủy protein nên có thể giúp tan sẹo lồi, giảm mủ,…

 Chính vì những ưu điểm trên cho nên công dụng của cây hoàn ngọc trogn điều trị bệnh trĩ khá hiệu quả, có thể giúp hỗ trợ điều trị giảm bệnh đáng kể.

 Các cách điều trị bệnh trĩ bằng cây hoàn ngọc

 Để diều trị bệnh trĩ bằng cây hoàn ngọc thường sử dụng phần lá với nhiều cách làm như:

 - Dùng lá hoàn ngọc tươi rửa sạch để ráo nước, sau đó nhai sống lá hoàn ngọc cùng với 1 ít muối sẽ giảm bớt cảm giác khó chịu hơn. Mỗi lần nhai từ 7 – 10 lá, thực hiện đều đặn mỗi ngày 2 lần sẽ có thể giúp các triệu chứng của bệnh trĩ thuyên giảm đáng kể.

 

Điều trị bệnh trĩ bằng cây hoàn ngọc thường sử dụng phần lá

Điều trị bệnh trĩ bằng cây hoàn ngọc thường sử dụng phần lá

 - Hoặc người bệnh có thể dùng lá hoàn ngọc rửa sạch, xay vắt lấy nước uống mỗi ngày 2 lần sẽ giúp giảm bệnh hiệu quả.

 - Sử dụng lá hoàn ngọc để ăn thay thế các loại rau khác trong bữa ăn hằng ngày cũng là một trong những cách giúp hỗ trợ điều trị, giảm bệnh trĩ rất tốt mà người bệnh có thể áp dụng.

 ► Áp dụng phương pháp điều trị bệnh trĩ bằng cây hoàn ngọc là cách làm đơn giản, mang lại nhiều hiệu quả tốt. Tuy nhiên, chỉ có thể áp dụng cho những trường hợp bệnh trị giai đoan mới hình thành, bệnh nhẹ chưa nhiều biến chứng.

 ► Đa phần các phương pháp dân gian, dùng thảo dược chỉ có thể giúp hỗ trợ phần nào trong điều trị giảm các triệu chứng do trĩ gây ra. Để điều trị bệnh trĩ hiệu quả, nhanh chóng người bệnh cần phải tìm đến các nơi chữa bệnh trĩ uy tín để được các chuyên gia để thăm khám, chẩn đoán tình trạng bệnh để từ đó tìm ra phương pháp điều trị phù hợp, an toàn, hiệu quả.

 

Người bệnh nên tìm đến nơi chữa bệnh trĩ uy tín để được khám chữa bệnh hiệu quả

Người bệnh nên tìm đến nơi chữa bệnh trĩ uy tín để được khám chữa bệnh hiệu quả

 

 ► Người bệnh không nên vì quá lo lắng các mức chi phí khám và điều trị bệnh trĩ mà chần chừ, chậm trễ điều trị bệnh sẽ khiến bệnh phát triển nặng, nhiều biến chứng nguy hiểm từ đó điều trị sẽ khó khăn và phức tạp, tốn kém hơn.

 Mọi thắc mắc về công dụng của cây hoàn ngọc trong việc điều trị bệnh trĩ hãy nhấp vàng bảng chat để được các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu tư vấ nhanh chóng, chính xác.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.