phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Cơ tĩnh mạch hậu môn bị lão hóa ở người già là gì?
 Càng lớn tuổi thì các cơ quan, bộ phận của cơ thể cũng bắt đầu suy yếu dần dẫn đến nhiều bệnh lý có cơ hội hình thành, các bộ phận tại vùng hậu môn trực tràng là nơi dễ mắc bệnh nhất bởi hệ thống tĩnh mạch tại đây đã bị lão hóa. Vậy tĩnh mạch hậu môn bị lão hóa ở người già là gì?

Tại sao người già lại bị lão hóa cơ tĩnh mạch hậu môn?

 

 Cơ tĩnh mạch hậu môn bị lão hóa ở người già là gì? Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, khi càng lớn tuổi thì hệ tiêu hóa dần bị thoái hóa, các hoạt động của cơ thể cũng không thể linh hoạt như lúc trẻ. Từ đó các tĩnh mạch hậu môn từ đó cũng bị lão hóa, dễ bị phồng và dãn ra, không có độ co dãn tốt,… chính đều này đã tạo nên nhiều bệnh lý mà điển hình nhất chính là bệnh trĩ.

 

Cơ tĩnh mạch hậu môn bị lão hóa ở người già có thể hình thành bệnh trĩ

Cơ tĩnh mạch hậu môn bị lão hóa ở người già có thể hình thành bệnh trĩ

 Theo một số thống kê cho thấ, tỉ lệ người già mắc bệnh trĩ khá cao cùng với quá trình lão hóa tĩnh mạch hậu môn ở người già dẫn đến trĩ thì vẫn còn một số nguyên nhân khác có thể kể đến như:

 - Khi về già hệ thống tiêu hóa sẽ kém đi, khả năng rối loạn đường ruột cũng cao lên nên dễ bị táo hoặc tiêu chảy tiềm ẩn nguy cơ mắc bệnh trĩ.

 - Những người già bị béo phì hoặc chế độ ăn uống, luyện tập thể dục thể thao không hợp lý, dễ bị cao huyết áp, khó thở… dẫn đến bệnh trĩ khá cao.

  Triệu chứng bệnh trĩ ở người già

 Cũng giống như những đối tượng khác, bệnh trĩ ở người già vẫn được chia là 4 cấp độ chính với những biểu hiện riêng biệt đối với từng cấp độ khác nhau.

 

Trĩ ở người già vẫn được chia thành 4 cấp độ bệnh khác nhau

Trĩ ở người già vẫn được chia thành 4 cấp độ bệnh khác nhau

 

 Bắt đầu bị trĩ nội, trĩ ngoại độ 1 sẽ là đại tiện ra máu, đau rát hậu môn, táo bón kinh niên. Lúc đầu rất khó phát hiện, tuy nhiên càng về sau thì tình trạng chảy máu sẽ càng nặng hơn và rõ ràng hơn.

 Khi bệnh trĩ ngoại, trĩ nội độ 2 dần hình thành thì bên cạnh đại tiện ra máu sẽ có thêm việc xuất hiện các búi trĩ trong lúc đại tiện và thụt vào khi đại tiện xong.

 Đến khi mắc bệnh trĩ nội, trĩ ngoại độ 3, 4 thì lúc này các búi trĩ đã sa ra ngoài hậu môn, dù có tác động thì búi trĩ cũng không thể trở vào bên trong được nữa. Để kéo dài tình trạng này sẽ gây lở loét, viêm nhiễm hậu môn, hoại tử thậm chí biến chứng thành ung thư trực tràng,…

 Điều trị bệnh trĩ ở người già như thế nào?

 Các chuyên gia cho biết, để biết được phương pháp điều trị bệnh trĩ thế nào cần phải dựa vào tùy vào từng trường hợp, mức độ phát triển của bệnh chuyên gia mới có thể đưa ra hướng điều trị phù hợp và an toàn.

 + Trĩ nội, trĩ ngoại độ 1 người bệnh có thể dùng kem, mỡ bôi đề làm giảm triệu chứng sưng đau, chống viêm, kháng sinh ở người già.

 + Trĩ nội, trĩ ngoại độ 2, 3 4 người bệnh có thể tiến hành một số phương pháp ngoại khoa khác. Vì người già có sức khỏe yếu, nên tùy thược vào thể trạng từng người mà tiến hành các phương pháp như: Thắt búi trĩ, xơ hóa, laser, PPH, HCPT,… để mang lại hiệu quả tốt nhất.

 

Nên tiến hành thăm khám và điều trị bệnh càng sớm càng tốt

Nên tiến hành thăm khám và điều trị bệnh càng sớm càng tốt

 Ngoài ra, người bệnh nên tuân thủ theo sự chỉ định của chuyên gia về chế độ chăm sóc vết thương sau phẫu thuật để đảm bảo quá trình hồi phục nhanh chóng mang lại hiệu quả cao.

 Trên đây là những thông tin liên quan đến thắc mắc cơ tĩnh mạch hậu môn bị lão hóa ở người già là gì? do các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cung cấp. Mọi thắc mắc liên quan hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách để lại số điện thoại hoặc nhấp vào khung chat bên dưới để được trao đổi cụ thể.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.