phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Có phải là bệnh trĩ dẫn đến ung thư?
 Bệnh trĩ là bệnh rất thường gặp ở nhiều đối tượng khác nhau, nhất là những người có đặc trưng công việc thường phải ngồi nhiều hay đứng nhiều. Bệnh trĩ gây ra rất nhiều tác hại cho người bệnh, ảnh hưởng từ đời sống cho đến sức khỏe. Và có cũng rất nhiều người thắc mắc không biết là bệnh trĩ dẫn đến ung thư hay không?

Bệnh trĩ dẫn đến ung thư – Đúng hay sai?

 

 Đội ngũ chuyên gia hậu môn – trực tràng của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, có rất nhiều người nghĩ rằng bệnh trĩ sẽ dẫn đến bệnh ung thư nếu như không được chữa trị kịp thời. Nhưng trên thực tế, vẫn chua có một nghiên cứu nào khẳng định được vấn đề này.

 

Bệnh trĩ có dẫn đến ung thư hay không?

Bệnh trĩ có dẫn đến ung thư hay không? Cách chữa bệnh trĩ hiệu quả luôn là nỗi lo của nhiều người

 

 Sở dĩ, nhiều người nghĩ rằng bệnh trĩ dẫn đến ung thư chính là do bệnh trĩ có những biểu hiện khá giống với bệnh ung thư đại trực tràng. Cả bệnh trĩ và bệnh ung thư đại trực tràng đều có chung những triệu chứng như: đại tiện ra máu , có cảm giác đau rát vùng hậu môn,…

 Để biết chính xác là người bệnh đang mắc bệnh nào thì đòi hỏi phải thực hiện thăm khám, nội soi và làm các xét nghiệm cần thiết tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín.

 Tuy nói rằng bệnh trĩ không gây ra bệnh ung thư nhưng nếu không được điều trị kịp thời sẽ có thể dẫn đến những biến chứng cực kỳ nguy hiểm như:

 Phong kham da khoa Tắc mạch: Bệnh trĩ lâu ngày khiến cho người bệnh đại tiện khó khăn, rặn nhiều làm vỡ tĩnh mạch, tạo nên những bọc máu, búi trĩ sưng to,… và tắc mạch trĩ. Lúc này cảm giác đau đớn sẽ càng dữ dội hơn bình thường và nếu mục máu không được lấy ra sẽ có thể nguy hiểm đến tính mạng.

 Phong kham da khoa Nghẹt búi trĩ: Một số trường hợp búi trĩ bị sa ra ngoài hậu môn, gây phù nề và không thể thu vào trong được – nghẹt búi trĩ. Đồng thời, bề mặt của các búi trĩ bị nghẹt sẽ có màu xám, mặt trong thì nâu đỏ, sưng phù với những nốt xám đen,… và nếu vẫn không chữa trị sẽ bị hoại tử.

 Phong kham da khoa Nhiễm trùng: Tình trạng viêm nhiễm sẽ khiến cho người bệnh càng cảm thấy đau đớn, ngứa ngáy, khó chịu hơn rất nhiều lần, thậm chí là bị viêm mủ.

 

Các biến chứng của bệnh trĩ

Bệnh trĩ tuy không gây ung thư nhưng lại mang đến nhiều biến chứng nguy hiểm

 

 Phong kham da khoa Bội nhiễm: Bội nhiễm là một trong những vô cùng nguy hiểm của bệnh trĩ. Khi hiện tượng bội nhiễm xảy ra, sẽ có thể dẫn đến nhiều bệnh nguy hiểm khác nữa.

 Phong kham da khoa Nhiễm trùng máu, thiếu máu: Do đại tiện ra máu kéo dài nên rất dễ khiến cho người bệnh bị mất máu và cũng có thể dẫn đến tình trạng nhiễm trùng máu,…

 Chính vì vậy, ngay cả khi biết bệnh trĩ dẫn đến ung thư là hoàn toàn không có căn cứ nhưng người bệnh cũng không nên xem nhẹ mà phải nhanh chóng đi khám và điều trị sớm nhất có thể.

 Hiện tại, Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu đang áp dụng phương pháp điều trị bệnh trĩ tiên tiến – phương pháp PPH. Với những ưu điểm hàng đầu như: hiệu quả cao, không gây đau đớn, ít gây chảy máu, hồi phục nhanh, đảm bảo an toàn, hạn chế sự tái phát của bệnh,… cùng đội ngũ chuyên gia chuyên khoa giỏi chúng tôi chắc chắn sẽ mang đến kết quả chữa trị bệnh trĩ tốt nhất cho mọi người bệnh.

 Nếu còn thắc mắc về vấn đề “bệnh trĩ dẫn đến ung thư đúng hay sai” thì vui lòng liên hệ với đội ngũ chuyên gia chuyên khoa hậu môn – trực tràng của chúng tôi bằng cách để lại số điện thoại hoặc nhấp vào khung chat bên dưới để được giải đáp tận tình hơn.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.