phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Có nên phẫu thuật cắt trĩ?
  Đối với những ai mắc bệnh trĩ ở mức độ nặng, sa búi trĩ quá to gây đau đớn, khi đó phẫu thuật cắt trĩ được lựa chọn để tiêu trĩ. Vậy người bệnh có nên phẫu thuật cắt trĩ và cần lưu ý những gì? Tất cả sẽ được giải đáp qua một số thông tin sau.

Có nên phẫu thuật cắt trĩ?

 

  Bệnh trĩ có cần phẫu thuật không? Với những ai bị bệnh trĩ sẽ luôn gặp phải những khó khăn, phiền toái trong đời sống, sinh hoạt. Đối với những người mắc bệnh ở mức độ nhẹ, cách điều trị sẽ dễ dàng hơn khi chỉ cần điều trị sớm, ăn uống đầy đủ dưỡng chất, thường xuyên vận động,… sẽ giúp cải thiện hiệu quả tình trạng bệnh.

  Có nên phẫu thuật cắt trĩ? Đối với những người bị bệnh trĩ ở mức độ nặng, kích thước của búi trĩ lớn, sa hẳn ra ngoài hậu môn và không thể dùng tay đẩy vào, hậu môn đau rát, chảy máu khi đi tiêu. Khi đó, thời gian điều trị lâu dài và khó khăn hơn. Khi bệnh ở mức độ này, phẫu thuật cắt trĩ được cân nhắc lựa chọn do có nhiều vấn đề phát sinh, bắt buộc phải tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện phương pháp này.

 

Cấp độ của trĩ

Bệnh trĩ ở mức độ nặng thì cần thực hiện tiến hành cắt trĩ ngay

 

  Có nên phẫu thuật cắt trĩ hay không và liệu có thể chữa trị theo cách này? Thông thường, thời gian cho một ca cắt trĩ ngắn và thực hiện khá đơn giản. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận sẽ gây ra một số ảnh hưởng và biến chứng cho người bệnh. Ngoài ra có nên cắt trĩ không còn có một số rủi ro có thể xuất hiện sớm hoặc muộn tùy thuộc vào tình trạng và mức độ bệnh của mỗi người.

Phẫu thuật cắt trĩ

Phẫu thuật cắt trĩ nên tiến hành càng sớm càng tốt tránh các biến chứng không đá có

 

  Rủi ro sớm: Bí tiểu, chảy máu hậu môn, tụ máu trong vùng phẫu thuật, tiểu không tự chủ, nhiễm trùng vùng phẫu thuật,…

  Rủi ro muộn: Hẹp ống hậu môn, rò hậu môn, sa trực tràng, xảy ra khi lớp niêm mạc trực tràng trượt ra khỏi lỗ hậu môn, bệnh trĩ tái phát,…

  Cắt trĩ có tái phát không? Có một điều người bệnh nên biết đó là phẫu thuật cắt trĩ chỉ cắt được phần ngọn mà không diệt được tận gốc căn bệnh trĩ, và có thêm nhiều nguy hiểm có thể xảy ra nên tùy thuộc vào mức độ bệnh mà người bệnh sẽ cân nhắc có nên làm phẫu thuật cắt trĩ hay không.

  Trên đây là một số thông tin mà người bệnh cần biết về có nên phẫu thuật cắt trĩ để từ đó có thể biết được tình trạng, mức độ bệnh của mình và đưa ra quyết định có nên cắt trĩ hay không chính xác và kịp thời nhằm điều trị hiệu quả và dứt điểm, cũng như ngăn ngừa những tác hại, biến chứng do bệnh gây ra. Nếu còn thắc mắc có nên phẫu thuật cắt trĩ, có nên mổ trĩ không,... xin vui lòng nhấn vào khung chat phía dưới để được tư vấn kỹ càng hơn từ các chuyên gia tư vấn của Phòng Khám Đa Khoa Chuyên Trĩ.

  Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.