phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Có nên chữa sa búi trĩ trước khi mang thai không ?
 Bệnh trĩ là căn bệnh có thể gây ra rất nhiều những sự đau đớn, khó chịu cả về mặt thể xác và tinh thần nhất là nữ giới do đây là căn bệnh khó nói. Có nhiều chị em đều có chung một nỗi lo lắng và thắc mắc là có nên chữa sa búi trĩ trước khi mang thai hay không? hãy tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Trước khi mang thai có nên chữa sa búi trĩ?

 

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, các búi trĩ được hình thành do các tĩnh mạch ở hậu môn trực tràng dãn ra thành một hoặc nhiều búi trĩ, có thể nằm bên trong hoặc lòi hẳn ra ngoài hậu môn.

 Bệnh trĩ được chia thành 2 loại chính là trĩ nội và trĩ ngoại, do đó đặc điểm búi trĩ ở từng loại trĩ cũng khác nhau. Những triệu chứng điển hình của bệnh trĩ là đi đại tiện ra máu, đau rát hậu môn và nếu như xuất hiện búi trĩ chứng tỏ bệnh trĩ đang ở cấp độ nặng (trĩ cấp độ 2, 3 hoặc 4).

 

Có nên chữa sa búi trĩ trước khi mang thai không?

Có nên chữa sa búi trĩ trước khi mang thai không? 

 Vậy có nên chữa sa búi trĩ trước khi mang thai không? Các chuyên gia cho biết rằng, nếu muốn mang thai các chị em nên tiến hành điều trị sa búi trĩ càng sớm càng tốt.

 Theo các bác với những chị em đang mắc bệnh trĩ nhưng muốn sinh con thì nên tiến hành điều trị bệnh nhanh chóng. Bởi việc bị bệnh trĩ mà mang thai sẽ gây ra rất nhiều tác hại cho thai phụ, cụ thể là:

 + Bệnh trĩ có thể khiến cho nhiều chị em khi mang thai bị đau đớn, khó chịu, mệt mỏi, stress,… làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ lẫn thai nhi.

 + Táo bón là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh trĩ, việc các chất thải không được thải ra ngoài sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Bên cạnh gây đau đớn, khó chịu, bệnh trĩ còn có thể dẫn đến tình trạng đi đại tiện ra máu sẽ dẫn đến thiếu máu trong quá trình mang thai.

 

Mang thai mắc bệnh trĩ có thể gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe thai phụ

Mang thai mắc bệnh trĩ có thể gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe thai phụ

 

 + Khi các búi trĩ lồi ra ngoài sẽ tăng nguy cơ nhiễm trùng dẫn đến viêm tắc mạch búi trĩ làm bệnh càng phát triển nặng hơn.

 + Khi các búi trĩ vỡ có thê gây ra hàng loạt các biến chứng nguy hiểm khác và các bệnh thứ phát khác như: rò hậu môn, nứt kẽ hậu môn, nhiễm trùng máu, ung thư trực tràng,…

 Chính vì những tác hại của bệnh trĩ đối với phụ nữ mang thai là rất lớn, do đó khi có những dấu hiệu bệnh trĩ các chị em nên tiến hành điều trị bệnh để có thể thoát khỏi những biến chứng mà bệnh trĩ có thể mang lại.

 Các phương pháp chữa bệnh trĩ hiệu quả

 Theo các chuyên gia, hiện nay có nhiều cách chữa bệnh trĩ có thể giúp điều trị hiệu quả mà người bệnh có thể lựa chọn.

 Phương pháp nội khoa là cách chữa bệnh trĩ được áp dụng đối với đa số người bệnh ở giai đoạn đầu, tức là các các búi trĩ có thể chưa xuất hiện hoặc chỉ vừa mới xuất hiện, người bệnh sẽ dùng các loại thuốc để ức chế sự phát triển và hạn chế những triệu chứng bệnh lý.

 Với những trường hợp bệnh trĩ đã ở giai đoạn nặng, các búi trĩ đã phát triển to, thậm chí là sa hẳn ra ngoài hậu môn, thì các chị em nên tiến hành phẫu thuật cắt búi trĩ để việc điều trị đạt hiệu quả cao và nhanh chóng.

 

Nên điều trị bệnh trĩ trước khi mang thai để đảm bảo an toàn sức khỏe

Nên điều trị bệnh trĩ trước khi mang thai để đảm bảo an toàn sức khỏe

 

 Các phương pháp được sử dụng nhiều như: thắt búi trĩ bằng vòng cao su, chích xơ, đốt điện, Longo, HCPT, PPH,… Việc lựa chọn phương pháp điều trị nào sẽ phụ thuộc vào tình trạng bệnh và điều kiện kinh tế mỗi người.

 Tại TP HCM người bệnh có thể tiến hành khám và điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, đây là phòng khám chuyên bệnh trĩ được Sở Y tế cấp phép hoạt động với nhiều ưu thế về đội ngũ chuyên gia, phương pháp điều tri, trang thiết bị y tế, cơ sở vật chất phòng khám…. Sẽ đảm bảo tốt cho quá trình thăm khám và điều trị bệnh.

 Trên đây là những thông tin liên quan đến việc có nên chữa sa búi trĩ trước khi mang thai không? Nếu có còn những thắc mắc khác liên quan đến bệnh trĩ hãy liên lạc ngay với chúng tôi bằng cách để lại số điện thoại hoặc nhấp vào khung chat bên dưới để được tư vấn cụ thể.

 

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.