phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Chuối sứ có thật sự chữa được bệnh trĩ không?
      Chuối sứ là một loại thực phẩm quen thuộc với tất cả mọi người. Không những có giá trị dinh dưỡng cao mà chuối sứ còn có thể dùng trong chữa nhiều căn bệnh kể cả căn bệnh trĩ. Hãy cùng tìm hiểu xem chuối sứ có thật sự chữa được bệnh trĩ không qua bài viết dưới đây để có thể biết cách sử dụng phù hợp, chữa bệnh hiệu quả.

Chữa bệnh trĩ bằng chuối sứ có hiệu quả?

 

 Theo nhiều chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, bệnh trĩ do sự phình giãn quá mức của các đám rối tĩnh mạch quanh vùng hậu môn – trực tràng dẫn đến hình thành nên các búi trĩ.

 Bao gồm 3 loại trĩ đó là: trĩ nội (trĩ nội độ 1, trĩ nội độ 2, trĩ nội độ 3, trĩ nội độ 4), trĩ ngoại (trĩ ngoại độ 1, trĩ ngoại độ 2, trĩ ngoại độ 3, trĩ ngoại độ 4) và trĩ hỗn hợp.

 - Chuối sứ có thật sự chữa được bệnh trĩ không? Theo nhiều nghiên cứu cho thấy rằng trong chuối sứ có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người, gồm một số thành phần như: protein, tinh bột, vitamin A, B, C, H, các khoáng chất cần thiết như: canxin, magie, kẽm, sắt, kali, các enzym amylase, invertase,… Các chất này không những cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể hoạt động để duy trì sự sống mà còn giúp phòng ngừa và hỗ trợ chữa nhiều căn bệnh rất tốt trong đó có cả bệnh trĩ.

 

Chuối sứ có thật sự chữa được bệnh trĩ không?

Chuối sứ có thật sự chữa được bệnh trĩ không?

 

 - Bệnh trĩ có nguyên nhân gây bệnh chủ yếu do táo bón lâu ngày gây nên. Khi bị táo bón sẽ khiến cho áp lực lên các mạch máu, tĩnh mạch ở vùng hậu môn tăng cao dẫn đến phình mạch, tích tụ máu lâu dần sẽ tạo nên búi trĩ.

 - Ngay từ xưa trong đông y chuối sứ đã có công dụng chữa nhiều bệnh khác nhau. Theo đông y chuối sứ có tính lạnh vào vị, vị ngọt, có các công dụng trong lợi tiêu hóa, ngăn ngừa và giảm táo bón.

 - Theo nhiều nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng chuối sứ xanh có tác dụng kích thích và tăng màng dịch nhầy có bệnh trong dạ dày từ đó có thể bảo vệ dạ dày thật tốt và mau lành vết thương hiệu quả. Chuối sứ chín có công dụng nhuận tràng, phòng ngừa táo bón, thúc đẩy sự phát triển của da non ở vết thương của ruột. Từ những công dụng rất tốt này nên có thể dùng chuối sứ để hỗ trợ trong điều trị bệnh trĩ hiệu quả.

 Dùng chuối sứ chữa bệnh trĩ như thế nào?

 Có thể dùng chuối sứ hỗ trợ chữa bệnh trĩ theo cách đơn giản như:

 - Người mắc bệnh trĩ nên sử dụng chuồi để ăn mỗi ngày sẽ ngăn ngừa và khắc phục được tình trạng táo bón hiệu quả, giảm các áp lực lên tĩnh mạch ở vùng hậu môn sẽ rất tốt cho bệnh trĩ . Mỗi ngày nên dùng từ 2 – 3 quá chuối giúp nhuận tràng, giảm các triệu chứng bệnh trĩ hiệu quả.

 

Ăn chuối sứ mỗi ngày giúp hỗ trợ điều trị bệnh trĩ hiệu quả

Ăn chuối sứ mỗi ngày giúp hỗ trợ điều trị bệnh trĩ hiệu quả

 - Công dụng của chuối trong hỗ trợ điều trị bệnh rất tốt. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của các chuyên gia chuối sứ chỉ có tác dụng hỗ trợ chữa giảm các triệu chứng của bệnh chứ không thể khắc phục hoàn toàn được mầm bệnh.

 ► Người bệnh khi phát hiện ra các dấu hiệu của bệnh trĩ như: đi vệ sinh ra máu (hay dân gian gọi là ỉa ra máu), hậu môn đau rát, ngứa ngáy, sưng tấy vùng hậu môn,… thì cần phải nhanh chóng thăm khám và điều trị đúng cách để tránh bệnh có cơ hội phát triển nặng và gây nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe của người bệnh, thậm chí đeo dọa đến tính mạng nếu bệnh biến chứng ung thư trực tràng.

 Mọi thắc mắc về chuối sứ có thật sự chữa được bệnh trĩ không hãy nhấp ngay vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu tư vấn cụ thể.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.