phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Chữa trĩ bằng phương pháp nội khoa có được không?
 Hỏi: Tôi năm nay 45 tuổi và đang mắc bệnh trĩ. Vì lo sợ chữa bệnh bằng các phương pháp ngoại khoa sẽ đau và mất nhiều thời gian nên không biết chữa trĩ bằng phương pháp nội khoa có được không? Mong được các chuyên gia tư vấn giúp. Tôi xin cám ơn. (Phan Anh – TPHCM)

Bạn đang có các khó khăn, thắc mắc cần được các chuyên gia giàu kinh nghiệm tư vấn nhanh chóng. Nhấp ngay vào khung tư vấn bên dưới.

 Chào anh! Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu của chúng tôi rất cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Các chuyên gia xin được giải đáp thắc mắc của anh như sau:

Có thể điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp nội khoa hay không?

 

  Các chuyên gia cho biết, bệnh trĩ một trong những căn bệnh thường gặp ở vùng hậu môn – trực tràng, các tĩnh mạch ở vùng hậu môn bị giãn quá mức hình thành nên các búi trĩ.

 - Bệnh thường xảy ra ở những người ngồi lâu cả ngày như làm việc văn phòng, những người ít vận động, mắc chứng táo bón kinh niên,…

 

Hình ảnh bệnh trĩ ở người

Hình ảnh bệnh trĩ ở người

 

 - Tuy bệnh không quá nguy hiểm nhưng lại gây ra vô vàn rắc rối trong cuộc sống lẫn trong công việc và sinh hoạt hằng ngày. Khiến người bệnh chịu nhiều đau đớn, ngứa ngáy, mất máu nhiều ở hậu môn. Không được chữa trị kịp thời bệnh có thể gây mất máu nghiêm trọng dẫn đến viêm nhiễm nặng thậm chí có nguy cơ ung thư trực tràng rất cao.

 - Vấn đề mà anh thắc mắc rằng chữa trị trĩ bằng phương pháp nội khoa có được không? Theo các chuyên gia, chữa trị trĩ bằng phương pháp nội khoa hay ngoại khoa đều sẽ có những ưu – nhược điểm riêng và cũng tùy thuộc vào từng đối tượng bệnh ra sao. Các chuyên gia xin phân tích vấn đề này như sau:

 Chữa trị bệnh trĩ bằng phương pháp nội khoa

 ♦ Chữa trị bằng phương pháp nội khoa sử dụng các loại thuốc kháng sinh, kháng viêm, thuốc bôi để giảm bớt đi được tình trạng đau đớn và ngứa ngáy của người bệnh.

 

Điều trị bệnh trĩ giai đoạn nhẹ bằng thuốc

Điều trị bệnh trĩ giai đoạn nhẹ bằng thuốc

 ♦ Phương pháp này chỉ có thể áp dụng được với những người bệnh trĩ nội trĩ ngoại độ 1, độ 2, trĩ hỗn hợp giai đoạn nhẹ khi các búi trĩ vẫn còn nhỏ và không chảy nhiều máu.

 ♦ Tuy nhiên, việc uống thuốc cần phải tiêu tốn một khoảng thời gian khá dài và cần phải tuân theo chỉ định của chuyên gia thì các mức chi phí cũng sẽ tương đương với chi phí cắt trĩ mà hiệu quả thì lại thấp hơn.

 Chữa trị bệnh trĩ bằng phương pháp ngoại khoa

 ♦ Các phương pháp ngoại khoa được áp dụng trong trường hợp bệnh trĩ ở giai đoạn nặng, trĩ hỗn hợp, các búi trĩ phát tán nhiều và tình trạng viêm nhiễm ngày càng dữ dội hơn. Tiểu phẫu cắt búi trĩ là cách chữa trị bệnh đạt hiệu quả cao nhất.

 ♦ Với sự phát triển của y học hiện đại. Tiểu phẫu bằng phương pháp PPH – HCPT được đánh giá là phương pháp điều trị hiện đại và hiệu quả nhất hiện nay.

 ♦ Tiểu phẫu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu PPH – HCPT không gây đau, không để lại sẹo, thời gian làm tiểu phẫu và thời gian hồi phục diễn ra nhanh chóng và ngăn ngừa được khả năng tái phát bệnh vô cùng an toàn và hiệu quả.

 

Tiểu phẫu trĩ bằng phương pháp PPH

Tiểu phẫu trĩ bằng phương pháp PPH

 - Do đó, có thể thấy được việc điều trị trĩ còn phải tùy thuộc vào tình trạng bệnh của anh ra sao từ đó các chuyên gia sẽ tư vấn cho anh một phương pháp chữa trị phù hợp nhất.

  Để việc điều trị đạt kết quả cao, anh nên tìm đến những phòng khám có uy tín, chất lượng được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn. Anh có thể tham khảo và đến Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu để được khám và điều trị bệnh hiệu quả.

 ❖ Đến thăm khám và điều trị bệnh trĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu người bệnh sẽ được các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm chuyên về điều trị bệnh trĩ trực tiếp khám và điều trị bệnh bằng những máy móc, thiết bị hiện đại áp dụng phương pháp PPH – HCPT tin chắc sẽ mang lại kết quả điều trị cao nhất cho người bệnh.

 Mong rằng với những chia sẻ bên trên của các chuyên gia sẽ giúp cho anh hiểu rõ hơn phần nào về chữa trĩ bằng phương pháp nội khoa có được không?

 Nếu còn có những thắc mắc liên quan cần được tư vấn xin hãy nhấp chuột ngay vào khung chat bên dưới để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn chính xác và nhanh chóng.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.