phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Chữa táo bón bằng cách uống nước hợp lý
 Nước là một loại thức uống tự nhiên có khả năng thanh lọc tốt, làm sạch ruột, đồng thời cũng là trợ thủ giúp ruột non tiêu hóa thức ăn, góp phần giúp bài tiết ở đại tràng được tốt hơn, đây cũng là cách chữa táo bón hiệu quả. Nhưng chữa táo bón bằng cách uống nước hợp lý, khoa học thì không phải ai cũng biết.

Chữa táo bón bằng cách uống nước như thế nào?

 

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, táo bón là bệnh thường gặp ở nhiều người, tuy không phải căn bệnh nguy hiểm nhưng táo bón mang đến cho người bệnh nhiều cảm giác khó chịu, đau đớn. Bên cạnh đó, táo bón cũng là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh trĩ, nứt kẽ hậu môn,…

 

Táo bón được hình từ nhiều nguyên nhân khác nhau

Táo bón được hình từ nhiều nguyên nhân khác nhau

 Nguyên nhân gây ra táo bón

 + Táo bón do thói quen ăn uống, thay đổi điều kiện sống đột ngột… làm ảnh hưởng đến hệ bài tiết và tiêu hóa.

 + Áp lực trong công việc, cuộc sống dẫn đến hệ thần kinh căng thẳng khiến toàn bộ các cơ quan trong cơ thể mệt mỏi và hoạt động kém chất lượng.

 + Ruột làm việc kém cũng có thể dẫn đến táo bón mãn tính.

 Chữa táo bón bằng cách uống nước

 Một trong những cách có thể giải quyết tốt tình trạng khó chịu do táo bón gây ra chính là uống nhiều nước. Nước có khả năng thanh lọc, làm sạch ruột, giúp tiêu hóa thức ăn tốt, góp phần rất lớn vào việc bài tiết ở đại tràng. Do đó, uống nước nhiều trị táo bón sẽ vô cùng hiệu quả.

 Mỗi ngày trung bình nên uống từ 6 – 8 cốc nước (1,5 -2 lít nước), uống nước lọc là tốt nhất.

 

Uống từ 1,5 - 2 lít nước mỗi ngày sẽ giúp ngăn ngừa táo bón hiệu quả

Uống từ 1,5  - 2 lít nước mỗi ngày sẽ giúp ngăn ngừa táo bón hiệu quả

 

 Những thời điểm uống nước mang lại hiệu quả tốt

 ✔ Buổi sáng khi mới thức dậy uống một cốc nước sẽ làm sạch đường ruột.

 ✔ Giữa buổi sáng uống nước sẽ giúp các hoạt động diễn ra tốt hơn và cũng làm giảm cơn đói.

 ✔ Uống nước sau khi ăn sẽ hỗ trợ tích cực cho việc tiêu hóa thức ăn.

 ✔ Sau mỗi lần đi tiểu uống nước sẽ giúp bổ sung lượng nước vừa mất đi trong cơ thể.

 Để có thể ngăn ngừa táo bón hiệu quả người bệnh nên tập thói quen uống nhiều nước mỗi ngày, không nên quên uống nước bởi việc mất nước sẽ khiến cơ thể hoạt động chậm, ngoài gây táo bón còn có thể dẫn đến suy nhược cơ thể, bệnh trĩ,…

 Do đó, khi bị táo bón thậm chí gặp phải tình trạng đi đại tiện ra máu rát, bụng dưới đau bất thường,… hãy nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế hoặc Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu để được thăm khám và nếu phát hiện bệnh lý sẽ được điều trị nhanh chóng, kịp thời.ư

 

Để chữa táo bón hiệu quả, an toàn nên đến các cơ sở y tế để khám và điều trị

Để chữa táo bón hiệu quả, an toàn nên đến các cơ sở y tế để khám và điều trị 

 Như đã nói, táo bón có thể là dấu hiệu bệnh trĩ, nứt kẽ hậu môn hoặc các bệnh hậu môn trực tràng khác cần được điều trị ngay. Nếu kéo dài tình trạng có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe và đời sống sinh hoạt của người cũng chịu nhiều ảnh hưởng.

 Trên đây là những thông tin liên quan đến việc chữa táo bón bằng cách uống nước hợp lý do các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu chia sẻ. Nếu có những thắc mắc liên quan đến tình trạng táo bón hay muốn biết đi cầu ra máu tươi khám ở đâu hiệu quả, hãyliên hệ cho chúng tôi bằng cách để lại số điện thoại hoặc nhấp vào khung chat bên dưới để được trao đổi cùng các chuyên gia tư vấn.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.