phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian




      Với sự phát triển hiện đại của y học ngày nay thì không khó để tìm ra được một phương pháp hiện đại chữa trị bệnh trĩ hiệu quả. Tuy nhiên, vẫn không thể phủ nhận được những hiệu quả chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian mang lại cho người bệnh. Hãy cùng tìm hiểu cách điều trị trĩ bằng phương pháp dân gian sau đây.

Các phương pháp dân gian chữa trị bệnh trĩ

 

  Theo các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, chữa bệnh trĩ bằng thuốc dân gian vô cùng đa dạng, an toàn, hiệu quả và rất dễ sử dụng. Chữa bệnh trĩ bằng lá cây, các loại rau, hạt, hay các nguyên liệu gần gũi với đời sống hằng ngày được rất nhiều người bệnh áp dụng.

 Người bệnh có thể tham khảo và áp dụng điều trị bệnh trị hiệu quả bằng một số biện pháp dân gian, điều trị bệnh trĩ bằng thảo dược sau đây: 

  1. Chữa bệnh trĩ bằng quả sung

 - Quả sung là một loại quả vô cùng quen thuộc với mọi người. Có vị ngọt, tính bình giúp tăng cường tiêu hóa, chữa các bệnh về tiêu hóa, giải độc rất hiệu quả. Do đó, việc điều trị trĩ bằng quả sung là hoàn toàn có hiệu quả.

 - Cách chữa bệnh trĩ bằng quả sung thường hay được sử dụng là:

 + Dùng 1 – 2 quả sung để ăn sống hoặc nấu để ăn mỗi ngày 2 lần. Kết hợp với dùng nhựa quả sung bôi vào những vùng bị trĩ giúp giảm sưng, đau hiệu quả.

 + Bên cạnh đó, có thể chữa bệnh trĩ bằng lá sung đun nấu lấy nước để xông hậu môn nơi bị trĩ. Khi nước ấm có thể dùng để ngâm rửa hậu môn giúp giảm các triệu chứng bệnh hiệu quả.

 

Trái sung chữa bệnh trĩ hiệu quả

Trái sung chữa bệnh trĩ hiệu quả

 

 - Ngoài ra, lá sung còn có thể kết hợp với chữa bệnh trĩ bằng lá lốt, lá cúc tần, ngải cứu, vài lát nghệ vò nát lại với nhau và đun sôi để xông hậu môn. Khi nước ấm có thể ngâm rửa hậu môn sẽ giúp cho bệnh trĩ thuyên giảm rất nhiều.

 2. Chữa bệnh trĩ bằng cây thầu dầu tía

 - Theo các kinh nghiệm dân gian, chữa bệnh trĩ bằng lá thầu dầu cũng mang lại rất nhiều kết quả rất tốt. Cách chữa bệnh trĩ bằng lá thầu dầu là phương pháp điều trị bệnh trĩ bằng thuốc dân gian công hiệu nhưng ít người biết đến. 

 - Có nhiều cách chữa bệnh trĩ bằng lá thầu dầu tía bao gồm các bài thuốc như:

 + Bài thuốc 1: Dùng lá thầu dầu tía rửa sạch sau đó giã nát và đắp vào các búi trĩ vào mỗi buổi tối để đạt được hiệu quả tốt nhất.

 + Bài thuốc 2: Cách chữa bệnh trĩ bằng lá thầu dầu tía là sự kết hợp với lá vông. Người bệnh có thể kết hợp chữa bị trĩ bằng lá vông cùng với lá thầu dầu tía giã nát chung với nhau. Dùng miếng vải mỏng bọc vào và ngồi lên khoảng 5 – 10 phút giúp các búi trĩ giảm sưng, đau rõ rệt.

 3. Chữa bệnh trĩ bằng rau mùi, muống

 - Có thể chữa bệnh trĩ bằng cách xông rau mùi mỗi ngày tại vùng hậu môn nơi có các búi trĩ. Cách điều trị trĩ bằng y học cổ truyền này có thể áp dụng với những người bệnh trĩ giai đoạn nhẹ.

 - Bên cạnh sử dụng rau mùi, chữa bệnh bằng rau muống biển cũng được nhiều người bệnh lựa chọn. Có thể sử dụng là rau muống biển tươi hoặc phơi khô sắc để uống. Kết hợp thêm đắp lá rau muống biển giã nát sẽ giúp cho hiệu quả chữa trị bệnh trĩ được nâng cao.

 4. Chữa bệnh trĩ bằng cây thiên lý

 - Thiên lý là một trong những thảo dược rất tốt cho sức khỏe. Có thể dùng hoa và lá thiên lý để chữa trị bệnh trĩ vô cùng tốt.

 - Hoa thiên lý chữa bệnh trĩ có thể nấu canh với thịt bò hoặc thịt nạc giúp bồi bổ sức khỏe và rất tốt cho việc điều trị bệnh trĩ.

 - Dùng lá thiên lý chữa bệnh trĩ bằng cách giã nát lá thiên lý và cho vào một ít muối. Sau đó đổ thêm tý nước lọc vào để lấy phần nước cốt và dùng bông gòn thấm nước cốt này đắp cố định vào vùng bị trĩ . Mỗi ngày thực hiện đều đặn 1 – 2 lần bài thuốc điều trị trĩ bằng thuốc nam này sẽ mang lại kết quả tốt nhất.

 

Chữa trị bệnh trĩ bằng cây thiên lý

Chữa trị bệnh trĩ bằng cây thiên lý

 5. Chữa bệnh trĩ bằng rau sam

 - Có thể dùng lá rau sam luộc để ăn hằng ngày.

 - Nước luộc còn có thể dùng để xông các búi trĩ. Kiên trì áp dụng khoảng 1 tháng sẽ thấy được kết quả khả quan bởi đây chính là cách điều trị trĩ ngoại bằng phương pháp dân gian hiệu quả nhất.

 6. Chữa bệnh trĩ bằng hạt gấc

 - Dùng hạt gấc giã nát, thêm một ít giấm thanh và rượu trắng. Sau đó lấy vải sạch đắp cố định hỗn hợp lên các búi trĩ.

 - Kiên trì thực hiện 2 ngày 1 lần vào mỗi buổi tối giúp thuốc dễ thấm vào bên trong và giảm nhanh các trệu chứng của bệnh trĩ. Đây cũng chính là cách điều trị bệnh trĩ tại viện y học dân tộc, được áp dụng rộng rãi và mang lại hiệu quả đáng kể.

 7. Chữa bệnh trĩ bằng dầu dừa

 - Sử dụng dầu dừa để chữa bệnh trĩ khá đơn giản và tiết kiệm được nhiều chi phí.

 - Với bệnh trĩ nhẹ có thể dùng dầu dừa thoa trực tiếp lên các búi trĩ để giảm bớt tình trạng đau rát.

 - Ngoài ra có thể uống dầu dừa trước mỗi bữa ăn và dùng dầu dừa để chế biến thức ăn cũng giúp cho bệnh trĩ giảm nhiều hơn.

 8. Chữa bệnh trĩ bằng mật ong

 - Chữa trĩ bệnh trĩ bằng mật ong có thế áp dụng cách bôi mật ong nguyên chất vào vùng bị trĩ giúp giảm đau và khắc phục được tình trạng chảy máu ở hậu môn hiệu quả.

 

Mật ong cũng có công dụng chữa bệnh trĩ hiệu quả

Mật ong cũng có công dụng chữa bệnh trĩ hiệu quả

 

 - Bên cạnh bôi mật ong, người bệnh có thể kết hợp uống mật ong giúp cho cơ thể được giải nhiệt, tiêu độc, giảm táo bón – nguyên nhân gây nên bệnh trĩ.

 9. Chữa trị bệnh trĩ bằng rau má

 - Rau má rửa sạch sau đó đun nóng và xông vào hậu môn khoảng 15 – 20 phút.

 - Làm liên tục mỗi ngày một lần trong 2 tuần sẽ mang lại hiệu quả rất tốt.

 10. Chữa bệnh trĩ bằng cây lộc vừng

 Buổi tối trước khi đi ngủ nhai lá cây lộc vừng nuốt lấy nước, phần bã còn lại dùng băng gạc đắp cố định lên hậu môn trong khoảng 15 phút sau đó bỏ ra và rửa hậu môn lại bằng nước sạch giúp chữa bệnh trĩ hiệu quả.

 11. Chữa bệnh trĩ bằng phèn chua

 Sử dụng phèn chua 12g, kinh giới, ngãi cứu mỗi thứ 40g, chỉ xác 20g đun sôi dùng nước để xông các búi trĩ, khi nước nguội dùng để ngâm rửa ngày 2 lần giúp hỗ trợ điều trị bệnh trĩ rất tốt.

 

 Bên trên là những chia sẻ về chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian, chữa trị bệnh trĩ bằng thuốc nam hiệu quả.

 Mọi thắc mắc liên quan hay thắc mắc gì về chi phí nội soi trĩ, bệnh trĩ nội độ 1, chữa bệnh trĩ bằng diện chấn,… hãy nhấp chuột ngay vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.