phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Chữa Bệnh Trĩ Bằng Lá Dâu Tằm Có An Toàn và Hiệu Quả Không
 Táo bón được xem là nguyên nhân hàng đầu gây nên bệnh trĩ và việc ngăn ngừa táo bón sẽ giúp phòng tránh bệnh trĩ hiệu quả. Trong dân gian, có rất nhiều bài thuốc khác nhau giúp chữa bệnh trĩ, một trong số đó chính là lá dâu tăm. Vậy chữa bệnh trĩ bằng lá dâu tằm như thế nào là thắc mắc chu của rất nhiều người bệnh.

Lá dâu tằm chữa bệnh trĩ như thế nào?

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, một trong những bệnh lý phổ biến nhất ở vùng hậu môn trực tràng phải kể đến chính là bệnh trĩ, đây là bệnh được hình thành do sự dãn nỡ quá mức ở các tĩnh mạch gây ra các búi trĩ.

 Và đại tiện ra máu chính là dấu hiệu điển hình nhất của bệnh trĩ, có đến 90% người bệnh trĩ sẽ có triệu chứng đi đại tiện ra máu. Thời gian đầu máu chảy ít và sẽ tăng dần khi bệnh chuyển sang cấp độ nặng, máu chảy thành tia hoặc thành giọt, có thể ra máu màu đen hoặc máu đỏ tươi, đây là hiện tượng thường gặp ở mọi đối tượng, giới tính và lứa tuổi.

Đi đại tiện ra máu là dấu hiệu dễ thấy nhất ở người bệnh trĩ

Đi đại tiện ra máu là dấu hiệu dễ thấy nhất ở người bệnh trĩ

 Ngoài triệu chứng đại tiện ra máu người bệnh còn thấy các dấu hiệu khác như: đau rát hậu môn, sa búi trĩ ở giai đoạn nặng,… bệnh trĩ chính là nỗi ám ảnh khó nói của người bệnh.

 Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh trĩ, trong đó táo bón được nhắc đến thường xuyên, do đó có thể nói táo bón chính là nguyên nhân dẫn đến khó đại tiện, người bệnh bắt buộc phải rặn mạnh và điều này khiến các búi trĩ hình thành và dẫn đến chảy máu khi đại tiện, cũng góp phần tạo nên bệnh trĩ.

 Theo các phương pháp dân gian thì lá dâu tằm có khả năng chữa táo bón cực kỳ tốt. Cây dâu tằm có nhiều bộ phận có thể chữa được bệnh như: thân, rễ, vỏ,… và lá cây dâu tằm được biết đến như một phương thuốc chữa bệnh trĩ.

 Trong lá dâu tằm có chứa nhiều thành phần có lợi như acid hữu cơ, tanin, vitamin C và nhiều vitamin khác.

 Trong Đông y thì lá dâu tằm có vị đắng - ngọt, có tính hàn, không độc, giúp giảm đau, tản nhiệt, nhuận tràng, thông khớp xương,... và hơn hết lá dâu tằm được xem là một trong những cách chữa bệnh trĩ hiệu quả.

Dùng lá dâu tằm có thể chữa bệnh trĩ hiệu quả

Dùng lá dâu tằm có thể chữa bệnh trĩ hiệu quả

 ► Chữa bệnh trĩ bằng lá dâu tằm

 Người bệnh có thể tiến hành chữa bệnh trĩ bằng lá dâu tằm bằng cách dùng khoảng 20 gam lá dâu tằm đe đi rửa sạch. Sau đó cho vào nồi nấu trong vòng 30 phút, nấu đến khi nước sắc xuống đủ dùng, để cho nước nguội. Sau 10 phút thì có thể kiểm tra nước, nếu nước ấm (khoảng 40 độ) thì có thể sử dụng được.

 Cách dùng: mỗi ngày 1 lần, có thể dùng vào buổi tối trước khi ngủ hoặc lúc vừa đi đại tiện xong. Người bệnh dùng nước lá dâu tằm để rửa vùng bị trĩ. Trong quá trình thực hiện, có thể dùng tay để đẩy búi trĩ vào bên trong. Người mắc trĩ cần nghỉ ngơi chí ít 10 phút trước khi làm những việc khác.

 

Nên áp dụng các phương pháp hiện đại chữa bệnh trĩ sẽ đảm bảo hiệu quả cao

Nên áp dụng các phương pháp hiện đại chữa bệnh trĩ sẽ đảm bảo hiệu quả cao

 

 Tuy nhiên, theo các chuyên gia cách chữa bệnh trĩ bằng lá dâu tằm thường chỉ áp dụng cho những trường hợp bệnh ở giai đoạn đầu, việc chữa trị cũng phụ thuộc rất nhiều vào cơ địa mỗi người. Cách chữa bệnh trĩ tốt nhất mà người bệnh nên áp dụng chính là nên điều trị bằng các phương pháp hiện đại (nội khoa và ngoại khoa) để đạt được hiệu quả nhanh và đảm bảo an toàn.

 Người bệnh có thể đến các cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa nhưng Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu để được khám và nắm được tình trạng cũng như mức độ bệnh, từ đó sẽ có được hướng chữa trị phù hợp và an toàn nhất.

 Trên đây là những thông tin liên quan đến việc chữa bệnh trĩ bằng lá dâu tằm do các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu vừa tổng hợp hợp. Nếu có những thắc mắc liên quan đến bệnh trĩ hãy để lại số điện thoại hoặc nhấp vào khung chat bên dưới để được tư vấn cụ thể.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.