phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Chữa bệnh trĩ bằng lá bỏng
      Để chữa bệnh trĩ trong dân gian ta từ xưa thường dùng những nguyên liệu, thảo mộc có sẵn trong tự nhiên để bào chế thành các bài thuốc chữa trĩ rất hiệu quả. Ngoài sử dụng diếp cá, thiên lý, lá trầu không thì việc chữa bệnh trĩ bằng lá bỏng cũng mang lại hiệu quả đáng kể mà người bệnh có thể lựa chọn và áp dụng.

Dùng lá bỏng chữa bệnh trĩ

 

 Các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, bệnh trĩ hình thành do sự căn giãn quá mức của các đám rối tĩnh mạch trĩ ở xung quanh vùng hậu môn – trực tràng dẫn đến hình thành nên các búi trĩ.

 Lá bỏng theo đông y có tính mát không độc, vị nhạt và hơi chua, có các công dụng trong tiêu thủng, tiêu độc, hoạt huyết, giảm sưng, giảm đau, tiêu viêm,… Chính vì vậy, lá bỏng có các tác dụng rất tốt trong việc điều trị hiệu quả căn bệnh trĩ.

 Một số cách chữa bệnh trĩ bằng lá bỏng

 Để chữa bệnh trĩ bằng lá bỏng người bệnh có thể dùng lá bỏng để ăn trực tiếp, xay lá bỏng vá vắt lấy nước để uống, nấu lá bỏng và dùng để xông ngâm hậu môn nơi bị trĩ. Bên cạnh đó có thể áp dụng một số cách làm hiệu quả khác gồm:

 • Cách 1: dùng lá bỏng và rau sam mỗi thứ khoảng 6g. Rửa sạch là bỏng và rau sam sau đó ngâm với nước mỗi loãng khoảng 10 phút vớt ra để cho ráo. Người bệnh có thể dùng lá bỏng và rau sam nhai sống trực tiếp với nhau hoặc dùng 2 loại lá này nấu sắc lấy nước để uống mỗi ngày sẽ có tác dụng rất tốt trong hỗ trợ chữa bệnh trĩ, giảm được các triệu chứng sưng, đau do bệnh gây ra.

 

Cách chữa bệnh trĩ bằng lá bỏng đơn giản, dễ thực hiện

Cách chữa bệnh trĩ bằng lá bỏng đơn giản, dễ thực hiện

 

 • Cách 2: chuẩn bị lá bỏng đã rửa sạch sau đó giã nát và dùng phần bã lá bỏng vừa giã nát được để đắp trực tiếp lên vùng hậu môn bị trĩ. Làm liên tục mỗi ngày sẽ thấy các triệu chứng của bệnh trĩ thuyên giảm rõ rệt.

 • Cách 3: bên cạnh đó người bệnh có thể dùng 30g lá bỏng cùng với lá trắc bá, ngải cứu, nhọ nồi mỗi thứ 10g đem rửa sạch và bỏ vào nồi chung với nhau để sắc lấy nước uống. Mỗi ngày uống 1 lần sẽ có công dụng rất tốt trong hỗ trợ chữa bệnh trĩ hiệu quả.

 ⇒ Theo khuyến cáo của các chuyên gia thì các cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian dùng lá bỏng chỉ dùng trong trường hợp bệnh trĩ ở giai đoạn nhẹ, chỉ có tể làm giảm bớt các triệu chứng bệnh chứ không thể chữa khỏi bệnh trĩ và hạn chế sự phát triển trở lại của bệnh.

 ⇒ Nếu như bệnh trĩ không được điều trị đúng cách và kịp thời có thể gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe như: chảy máu nhiều gây mất máu, thiếu máu, cơ thể bị suy nhược, sức đề kháng kém, hậu môn bị viêm nhiễm nặng nề, có thể biến chứng ung thư trực tràng đe dọa tính mạng của người bệnh.

 

Cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp PPH hiện đại, đạt được hiệu quả cao

Cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp PPH hiện đại, đạt được hiệu quả cao

 

 - Hiện nay, y học ngày càng tiến bộ vượt trội đã cho ra đời nhiều phương pháp chữa bệnh trĩ hiệu quả như: quang đông hồng ngoại, thắt vòng cao su, tiêm xơ, đốt điện,… Và đặc biệt có 2 phương pháp PPH và HCPT áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu đã và đang được giới y học trong và ngoài nước đánh giá rất cao và đã có hơn hàng ngàn người bệnh được chữa trị bệnh trĩ hiệu quả bằng 2 phương pháp này, không có dấu hiệu bệnh tái lại.

 ► Vì vậy, khi có các dấu hiệu của bệnh trĩ như: đại tiện ra máu, đau rát, ngứa ngáy, sưng tấy hậu môn,… người bệnh nên tìm đến các cơ sở y tế để thăm khám , xác định tình trạng bệnh để từ đó các chuyên gia sẽ tìm ra các phương pháp chữa bệnh trĩ phù hợp, hiệu quả, nhanh chóng tránh biến chứng nguy hiểm sức khỏe.

 Nếu người bệnh vẫn còn có các thắc mắc gì về chữa bệnh trĩ bằng lá bỏng hay muốn tìm hiểu chi phí cắt búi trĩ hết bao nhiêu tiền hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.