phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Chữa Apxe Hậu Môn Như Thế Nào?
 Apxe hậu môn tuy không phải là bệnh nguy hiểm nhưng nếu như không được chữa trị sớm sẽ có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như: viêm nang lông quanh hậu môn, rò hậu môn,… Vậy phải chữa apxe hậu môn như thế nào?

Chữa áp xe hậu môn như thế nào?

 Đội ngũ chuyên gia hậu môn – trực tràng Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, nguyên tắc điều trị bệnh apxe hậu môn là phải loại bỏ toàn bộ mủ ở ổ apxe.

Những phương pháp điều trị apxe hậu môn hiệu quả nhất hiện nay là:

 1. Điều trị apxe hậu môn bằng thuốc

Chữa apxe hậu môn bằng thuốc ở giai đoạn đầu

Chữa apxe hậu môn bằng thuốc ở giai đoạn đầu

 Thuốc dùng trong điều trị apxe hậu môn thường là các loại thuốc kháng sinh toàn thân có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, thuốc giảm đau. Đồng thời, người bệnh cũng được chuyên gia điều trị thực hiện rạch dẫn lưu mủ và ngâm hậu môn trong nước ấm. Tuy nhiên, phương pháp điều trị này chỉ được áp dụng cho trường hợp bệnh apxe hậu môn nhẹ.

 2. Điều trị apxe hậu môn bằng phẫu thuật

Chữa apxe hậu môn bằng phẫu thuật

Chữa apxe hậu môn bằng phẫu thuật

 - Nếu là apxe hậu môn đơn thuần thì các chuyên gia sẽ tiến hành gây tê và sau đó rạch một vết nhỏ tại vùng apxe để tháo mủ ra ngoài.

 - Nếu là apxe hậu môn thông với rò hậu môn thì chuyên gia sẽ tiến hành thăm khám và cắt bỏ đường rò hậu môn, lớp da cùng các tổ chức dưới da sao cho hợp lý nhất giúp mủ dẫn lưu.

 Phẫu thuật đòi hỏi phải loại bỏ hết các tổ chức xơ, phá hết các ngóc ngách và sạch mủ. Đặc biệt, phải đảm bảo an toàn cho cơ thắt hậu môn để tránh trường hợp gây đại tiện không tự chủ. Vì thế, việc điều trị apxe hậu môn phải được thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín và chất lượng.

Đa Khoa Hoàn Cầu - Địa chỉ chữa apxe hậu môn tốt nhất

Đa Khoa Hoàn Cầu - Địa chỉ chữa apxe hậu môn tốt nhất

 Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu với đội ngũ chuyên gia chuyên khoa dày dặn kinh nghiệm trong việc chữa trị bệnh apxe hậu môn cùng sự hỗ trợ tốt nhất của hệ thống trang thiết bị, máy móc y khoa hiện đại nên chắc chắn sẽ là địa chỉ chữa apxe hậu môn tốt và an toàn nhất cho mọi người bệnh.

 Phong kham da khoaNhững lưu ý trong khi điều trị apxe hậu môn

 - Người bệnh cần uống thuốc kháng sinh theo đúng chỉ định của chuyên gia để tránh nguy cơ nhiễm trùng.

 - Cần thường xuyên thay băng gạc để tránh dịch tiết chảy ra xung quanh hậu môn.

 - Ngâm hậu môn hằng ngày với nước ấm có pha thuốc đặc trị theo chỉ định.

 - Sau phẫu thuật, cần giữ gìn vệ sinh vùng hậu môn sạch sẽ, ăn nhiều chất xơ, uống nhiều nước, làm việc, nghỉ ngơi hợp lý,… để tránh bệnh tái phát.

      Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về vấn đề chữa apxe hậu môn như thế nào, bạn có thể liên hệ với đội ngũ chuyên gia tư vấn của chúng tôi qua bảng tư vấn online hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.