phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Chống táo bón bằng men vi sinh
 Táo bón là một trong những vấn đề sức khỏe khá phổ biến hiện nay, bởi chỉ cần bạn có thói quen ăn uống, sinh hoạt bất thường thì khả năng gặp phải tình trạng táo bón là rất cao. Chính vì thế chủ động phòng chống tình trạng này là rất cần thiết, tuy nhên chống táo bón bằng men vi sinh có tốt thât không?

Phòng ngừa táo bón bằng men vi sinh

 

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, táo bón là tình trạng phân khô cứng dẫn đến khó đại tiện, buồn đi mà không đi được, phải rặn mạnh, người bệnh có thể nhận ra tình trạng táo bón thông qua các biểu hiện như ít đi cầu, đau bụng, đau đầu và đặc biệt là khó nhọc khi đại tiện.

 

Chống táo bón bằng men vi sinh có được không?

Chống táo bón bằng men vi sinh có được không?

 ► Các nguyên nhân gây ra táo bón

 Các chuyên gia cho biết có nhiều nguyên nhân nên tình trạng táo bón, tuy nhiên táo bón có thể được chia thành 2 nhóm nguyên nhân chính là do chức năng và do tổn thương thực tế.

 + Táo bón do chức năng

 Chế độ ăn uống không khoa học, ăn ít chất xơ, uống ít nước nhưng lại ăn quá nhiều thức ăn nhanh, chứa nhiều chất cay nóng hoặc uống nhiều rượu bia… cũng dẫn đến táo bón.

 Thói quen đại tiện không đúng giờ giấc dẫn đến rối loạn phản xạ gây nên táo bón.

 Tính chất công việc ngồi nhiều, ít hoạt động sẽ ảnh hưởng đến các hoạt động của ruột gây táo bón cho người bệnh.

 Ngoài ra, khi cơ thể suy nhược, rối loạn tâm thần hay mắc phải các bệnh toàn thân khác cũng có khả năng mắc phải căn bệnh táo bón.

 

Táo bón là nguyên nhân sâu xa gây ra bệnh bệnh trĩ

Táo bón là nguyên nhân sâu xa gây ra bệnh bệnh trĩ

 

 + Táo bón do tổn thương

 Những cản trở trong đường đi của phân như khối u polyp, trực tràng, đại tràng,… thì ngoài dấu hiệu táo thì có thể gặp phải tình trạng đại tiện ra máu.

 Bẩm sinh mắc phải các căn bệnh ở hậu môn trực tràng như phình đại tràng, giãn đại tràng,…

 Các bệnh lý nứt kẽ hậu môn, bệnh trĩ khiến người bệnh mỗi lần đi đại tiện đều cảm thấy đau rát, đau đớn và người bệnh thường sợ và không dám đi cầu dẫn đến táo bón.

 Phụ nữ có thai thường chèn ép vào trực tràng, … cũng là một trong những nguyên nhân gây táo bón.

 ► Chống táo bón bằng men vi sinh như thế nào?

 Các chuyên gia cho biết, men vi sinh là những vi khuẩn có ích đối với cơ thể con người, chủ yếu sống trong ruột và đóng một vai trò rất quan trọng trong quá trình tiêu hóa.

 Nhiệm vụ chính của men vi sinh là nhằm giúp biến đổi chất xơ thực phẩm, thức ăn chưa tiêu hóa hết ở ruột non thành acid lactic, acetic, butyric, hàng loạt vitamin, axit amin, men, hocmon và các chất dinh duỡng quan trọng khác. Đồng thời cũng sinh ra các khí như NH3, H2S, CO2… từ quá trình lên men, nhờ các vi khuẩn này thức ăn được tiêu hóa hoàn toàn.

 

Nên tham khảo ý kiến chuyên gia để điều trị táo bón tốt hơn

Nên tham khảo ý kiến chuyên gia để điều trị táo bón tốt hơn

 Ngoài ra, men vi sinh còn chống lại các vi khuẩn gây bệnh, kích thích hệ miễn dịch và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

 Nếu hệ vi sinh, sinh lý bị mất cân bằng, khiến các hoạt động tại đây diễn biến bất thường, dẫn tới suy giảm chức năng tiêu hóa, thức ăn không được tiêu hóa hoàn toàn, rối loạn đường tiêu hóa… tạo cơ hội cho một số loại vi khuẩn hình thành và dẫn đến nhiều bệnh lý trong đó có cả táo bón, thậm chí dẫn đến các bệnh ở hậu môn trực tràng như: trĩ, rò hậu môn,…

 Trên đây là những thông tin liên quan đến việc chống táo bón bằng men vi sinh do các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cung cấp. Mọi thắc mắc liên quan đến bệnh trĩ, chi phí khám và điều trị bệnh trĩ thế nào… người bệnh có thể liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được liên hệ hỗ trợ tư vấn tốt hơn.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.