phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Chế độ dinh dưỡng cho người có tinh trùng yếu
 Khi gặp phải tình trạng tinh yếu dù là về chất lượng hay số lượng cũng đều gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới. Chính vì thế bên cạnh việc tìm kếm phương pháp điều trị hiệu quả thì nam giới cũng cần phải biết đến chế độ dinh dưỡng cho người có tinh trùng yếu dể chủ động phòng ngừa được tốt hơn.

Người bị tinh trùng yếu nên có chế độ dinh dưỡng thế nào?

 

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, trong quá trình nam giới xuất tinh vào âm đạo phụ nữ lúc quan hệ tình dục, việc các tinh trùng skhông đủ sức để di chuyển hoặc di chuyển được nhưng rất chậm không tới được trứng thì được xem là tinh trung yếu ở nam giới.

 

Chế độ dinh dưỡng cho người có tinh trùng yếu là như thế nào?

Chế độ dinh dưỡng cho người có tinh trùng yếu là như thế nào?

 

 Người bị tinh trùng yếu có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân như do bệnh lý, sử dụng thuốc kháng sinh, bị áp lực tâm lý, stress,… và có cả do chế độ dinh dưỡng không phù hợp.

 Chính vì thế, việc thay đổi chế độ ăn uống cho người có tinh trùng yếu cũng là một trong những cách giúp cải thiện tình trạng yếu tinh trùng của phái mạnh.

 ► Chế độ ăn cho người có tinh trùng yếu

 + Những người bị tinh trùng yếu cần bổ sung nhiều các loại vi tamin B, C, E và nhiều loại chất xơ thường có trong các loại rau, củ, quả va các loại ngũ cốc. Ngoài ra, một số thực phẩm giàu lycopen: như dưa hấu, nho, cà chua và hải sản vỏ cứng sẽ giúp tăng chất lượng tinh dịch, sức sống và khả năng di chuyển của tinh trùng.

 + Đồng thời nam giới cũng cần nên tăng cường ăn các loại thực phẩm giàu chất kẽm và mangan để làm tăng khả năng sinh tinh.

 

Ăn uống đủ chất sẽ giúp làm giảm tình trạng yếu tinh trùng

Ăn uống đủ chất sẽ giúp làm giảm tình trạng yếu tinh trùng

 

 + Uống đủ nước mỗi ngày cơ thể hoạt động tốt hơn và đảm bảo sức khỏe cho tinh trùng.

 + Hạn chế tối đa việc sử dụng các chất kích thích như:rượu, bia, thuốc lá hoặc các chất gây nghiện gây ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng.

 + Không tiếp xúc với môi trường ô nhiễm hay các chất độc hại cho cơ thể, tránh làm nóng vùng bìu-tinh hoàn ở nam giới.

 + Stress là một trong những nguyên nhân gây yếu tinh trùng chính vì thế hạn chế được vấn đề này có thể giúp làm tăng chất lượng tinh trùng. Tránh làm việc căng thẳng hay âu lo, tạo tinh thần thoải mái để các hormone sinh dục hoạt động tốt hơn.

 + Vận động thân thể thường xuyên sẽ giúp nâng cao sức khỏe đồng thờ cũng giúp cho sức khỏe sinh sản. Tuy nhiên, không nên luyện tập quá sức bởi có teher gây tác dụng phụ.

 + Lượng mỡ của cơ thể quá nhiều hay quá ít có thể làm cho quá trình sản xuất ra các hormon sinh sản bị rối loạn gây ảnh hưởng đến việc sản xuất tinh trùng, có thể làm giảm số lượng tinh trùng và tăng tỷ lệ các tinh trùng không bình thường.

 + Hãy giữ trọng lượng cơ thể ở mức ổn định để việc sản xuất tinh trùng không bị ảnh hưởng.

 

Gặp chuyên gia để có thể chữa yếu tinh trùng nhanh chóng, hiệu quả

Gặp chuyên gia để có thể chữa yếu tinh trùng nhanh chóng, hiệu quả

 

 Ngoài ra, để điều trị tình trạng yếu tinh trùng nam giới cũng cần nên đến các cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa để được các chuyên gia thăm khám cụ thể và có hướng điều trị thích hợp nhất.

 Dựa vào từng nguyên nhân gây bệnh các chuyên gia sẽ có nhưng phương pháp điều trị nhanh chóng, chính xác, hiệu quả giúp nam giới lấy lại phong độ và khả năng sinh sản cũng được nâng cao.

 Trên đây là những thông tin liên quan đến chế độ dinh dưỡng cho người có tinh trùng yếu do các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cung cấp, mọi thắc mắc liên quan hãy  nhấp vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.