phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Chạy bộ và bơi lội hằng ngày giúp ngừa bệnh trĩ
 Khi mắc phải căn bệnh trĩ, người bệnh thường phải chịu đựng rất nhiều những đau đớn và khó chịu đặc biệt là trong lúc đi đại tiện hoặc ngồi nhiều. Chính vì thế, việc chủ động phòng ngừa sẽ giúp người bệnh phần nào hạn chế căn bệnh này và chạy bộ và bơi lội hằng ngày giúp ngừa bệnh trĩ hiệu quả.

Tại sao chạy bộ và bơi lội lại giúp ngừa bệnh trĩ?

 

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, trĩ được hình thành do các tĩnh mạch ở hậu môn trực tràng bị chèn ép gây ra tình trạng căng dãn quá mức. Một trong những nguyên nhân gây nên bệnh trĩ chính là việc đứng hoặc ngồi quá lâu.

 

Đứng hoặc ngồi quá lâu là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh trĩ

Đứng hoặc ngồi quá lâu là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh trĩ

 

 Chính vì thế quá trình chạy bộ và bơi lội hằng ngày giúp ngừa bệnh trĩ hiệu quả, đồng thời thực hiện điều đặn các hoạt động này còn giúp phòng chống được rất nhiều bệnh lý khác.

  Chạy bộ ngừa bệnh trĩ thế nào?

 Các chuyên gia cho biết việc chạy bộ thường xuyên sẽ giúp làm giảm các áp lực ở tĩnh mạch hậu môn, quá trình chạy bộ cũng giúp khí huyết được lưu thông tốt hơn khắp cơ thể.

 Với những công việc đòi hỏi phải ngồi thường xuyên thì cứ khoảng 30 phút bạn nên đi lại nhẹ nhàng, mỗi buổi chiều hãy dành 30 phút mỗi ngày để chạy bộ. Duy trình thói quen này sẽ giúp ít rất nhiều trong việc ngăn ngừa bệnh trĩ hình thành.

 

Chạy bộ 30 phút mỗi ngày giúp phòng ngừa bệnh trĩ hiệu quả

Chạy bộ 30 phút mỗi ngày giúp phòng ngừa bệnh trĩ hiệu quả

 Bơi lội phòng ngừa bệnh trĩ ra sao?

 Bên cạnh việc chạy bộ thì bơi lội cũng là môn thể thao nhẹ nhàng nhưng lại mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trong quá trình bơi lội cả tay và chân đều phải vận động không liên tục, chính sự vận động này sẽ làm tăng sự tương tác ở các cơ bắp và các tĩnh mạch. Đồng thời, việc hít vào thở ra theo nhịp điệu cũng làm cải thiện tuần hoàn máu hậu môn, xúc tiến hoạt động cơ thắt hậu môn.

 Tư thế tốt nhất khi bơi lội giúp ngừa bệnh trĩ chính là nằm sấp hoặc nằm ngửa trong nước, cửa hậu môn hướng lên trên sẽ giúp việc tuần hoàn máu cục bộ được tốt hơn, đồng thời cũng có tác dụng rửa sạch cửa hậu môn loại trừ hiệu quả các nhân tố có thể gây ra trĩ.

 Bạn có thể bơi với tần xuất khoảng 3 – 4 lần/ tuần trong khoảng thời gian từ 30 – 60 phút. Không bơi khi đang đói, sau khi uống rượu bia hoặc chưa khởi động,…

 Tuy nhiên, dù chạy bộ hay bơi lội đều chỉ áp dụng hiệu quả với những người bị trĩ nhẹ, mới vừa xuất hiện các triệu chứng đầu tiên của bệnh. Với những trường hợp búi trĩ bị sa ra ngoài thì sẽ không mang lại nhiều hiệu quả và người bệnh cần nến tiến hành điều trị mới có thể khỏi bệnh.

 Cách chữa bệnh trĩ hiệu quả hiện nay

 Trĩ là căn bệnh khá phổ biến do đó các cách chữa bệnh trĩ cũng có rất nhiều từ việc dùng thuốc đến áp dụng các biện pháp dùng thủ thuật hay phẫu thuật cắt trĩ nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất.

 Dùng thuốc là cách chữa bệnh trĩ đơn giản nhất, tuy nhiên đây là phương pháp chỉ áp dụng hiệu quả với những trường hợp trĩ ở cấp độ 1. Nếu trĩ ở cấp độ 2 trở lên thì người bệnh có thể tiến hành các thủ thuật thắt búi trĩ, chích xơ, quang đông hồng ngoại,… hay áp dụng các phương pháp phẫu thuật cắt trĩ như Longo, PPH hay HCPT để tiến hành điều trị nhanh chóng.

 

Bệnh trĩ được chữa hiệu quả bằng các phương pháp nội khoa và ngoại khoa

Bệnh trĩ được chữa hiệu quả bằng các phương pháp nội khoa và ngoại khoa

 

 Chi phí cắt búi trĩ hết bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào phương pháp mà người bệnh lựa chọn. Các phương pháp hiện đại như PPH, HCPT thì chi phí sẽ cao hơn so với các phương pháp truyền thống khác nhưng quá trình điều trị diễn ra nhanh chóng, an toàn, ít gây đau và chảy máu, đồng thời các biến chứng cũng như khả năng tái phát luôn ở mức thấp nhất.

 Trên đây là những thông tin liên quan đến việc chạy bộ và bơi lội hằng ngày giúp ngừa bệnh trĩ do các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu chia sẻ, hy vọng có thể giúp người bệnh có thể phòng ngừa và điều trị bệnh hiệu quả.

 Những thông tin liên quan đến bệnh trĩ hãynhấp ngay vào bảng chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.