phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Cây cúc tần, rau muống biển, mật ong, vừng đen có chữa trĩ được không?
      Cây cúc tần, rau muống biển, mật ong, vừng đen là những nguyên liệu quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày nhưng không hẳn ai cũng biết các công dụng chữa bệnh trĩ của các nguyên liệu này. Vậy cây cúc tần, rau muống biển, mật ong, vừng đen có chữa trĩ được không là thắc mắc chung của đông đảo người bệnh trĩ muốn chữa bệnh hiệu quả.

Chữa bệnh trĩ bằng cây cúc tần, rau muống biển, mật ong, vừng đen

 

 Trĩ là một trong những bệnh khá phổ biến tại vùng hậu môn – trực tràng, tất cả mọi đối tưởng ở bất kỳ giới tính và lứa tuổi nào cũng có thể mắc phải căn bệnh phiền toái và ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống cũng như là công việc của người bệnh.

 Có rất nhiều bài thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả từ các nguyên liệu tự nhiên. Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu xin giới thiệu một số bài thuốc từ cây cúc tần, rau muống biển, mật ong vừng đen chữa bệnh trĩ hiệu quả như sau:

 Bài thuốc 1 cách chữa bệnh trĩ bằng cây cúc tần

 Cây cúc tần theo đông y có vị cay, thơm, đắng, tính ấm. Các nghiên cứu cho thấy trong cúc tần còn có nhiều protein, sắt, vitamin C, carotene,… có công dụng tiêu đờm, lợi tiểu, lợi tiêu hóa, sát trùng, tiêu độc,….

 - Để chữa bệnh trĩ bằng cây cúc tần người bệnh cần phải chuẩn bị lá cúc tần, lá ngải cứu, lá lốt, lá sung vài vài lát nghệ vàng rửa sạch. Sau đó cho tất cả nguyên liệu và nồi đun để lấy nước đặc. Sử dụng phần nước này để xông vùng bị trĩ cho đến khi nước ấm lại thì dùng để ngâm rửa trực tiếp tại vùng hậu môn bị trĩ. Áp dụng kiên trì ngày 2 – 3 lần giúp các búi trĩ giảm sưng, đau hiệu quả.

 

Chữa bệnh trĩ bằng cây cúc tần

Chữa bệnh trĩ bằng cây cúc tần

 

 Bài thuốc 2 dùng rau muống biển chữa bệnh trĩ

 Trong đông y, rau muống biển có tính lạnh, vị cay, đắng có các công dụng giảm đau, chống viêm, kháng khuẩn, tiêu sưng,…

 - Để chữa bệnh trĩ có thể dùng rau muống biển khô hoặc tươi sắc lấy nước để uống mỗi ngày.

 - Một cách làm khác đó là người bệnh có thể dùng rau muống biển tươi giã nát vào đắp lên các búi trĩ.

 - Hoặc cũng có thể chế biến nhiều món ăn khác nhau từ rau muống biển để ăn hằng ngày sẽ giúp nâng cao hiệu quả chữa bệnh trĩ, thuyên giảm được các triệu chứng của bệnh.

 Bài thuốc 3 chữa bệnh trĩ bằng mật ong

 - Sử dụng mật ong nguyên chất thoa trực tiếp lên hậu môn nơi bị trĩ để khoảng 30 – 45 phút sau đó dùng nước ấm rửa sạch giúp giảm đau tại các búi trĩ, cầm máu hiệu quả.

 - Bên cạnh đó người bệnh có thể dùng kim ngân hoa đun sôi sau đó cho mật ong vào quậy đều và chia ra 3 lần nước để uống trong ngày. Hoặc người bệnh cũng có thể dùng cà rốt rửa sạch, xay nhỏ và cho mật ong vào sau đó thêm nước và đun sôi. Khi chín dùng để ăn khi đói.

 Áp dụng các cách trên liên tục trong nhiều ngày để đạt được hiệu quả chữa trĩ tốt.

 

Mật ong chữa bệnh trĩ

Mật ong chữa bệnh trĩ

 

 Bài thuốc 4 chữa bệnh trĩ bằng vừng đen

 - Dùng vừng đen, bạch thược, sinh địa, trắc bách diệp mỗi thứ 12g, đương quy, hồng hoa, hòe hoa, đào nhân mỗi thứ 9g, đại hoàng 4g sắc chung lại với nhay. Kiên trì uống mỗi ngày uống 1 thang sẽ có thể giảm nhanh các triệu chứng khó chịu do bệnh gây ra.

 ⇒ Các chuyên gia có khuyến cào rằng các bài thuốc kể trên chỉ áp dụng trong trường hợp bệnh trĩ ở giai đoạn nhẹ. Không thể hoàn toàn khống chế và chữa khỏi hẳn được bệnh.

 Trĩ là căn bệnh vô cùng nguy hiểm nếu không điều trị đúng cách kịp thời có thể dẫn đến nhiều biến chứng nhguy hiểm như: các búi trĩ chảy nhiều máu có thể dẫn đến mất máu, thiếu máu, cơ thể suy nhược, sức đề kháng giảm, viêm nhiễm hậu môn, tâm lý thiếu tự tin khiến cho chất lượng cuộc sống, công việc giảm sút, nguy hiểm hơn hết có thể biến chứng ung thư trực tràng đe dọa tính mạng của người bệnh.

 ► Hiện nay, để điều trị bệnh trĩ cũng như các bệnh hậu môn trực tràng như: nứt kẽ hậu môn, polyp hậu môn,… có thể áp dụng nhiều cách chữa trị hiệu quả khác nhau. Cách chữa bệnh trĩ và các bệnh hậu môn – trực tràng khác ở giai đoạn nhẹ có thể dùng phương pháp nội khoa. Khi bệnh đã phát triển nặng cần áp dụng những biện pháp hiện đại như Longo, đốt điện, HCPT, PPH,…

 

Cách chữa bệnh trĩ có thể áp dụng nhiều phương pháp hiện đại khác nhau mang lại hiệu quả cao

Cách chữa bệnh trĩ có thể áp dụng nhiều phương pháp hiện đại khác nhau mang lại hiệu quả cao

 

 Với mỗi phương pháp khác nhau sẽ áp dụng cho từng loại bệnh và tình trạng bệnh cụ thể để đảm bào hiệu quả điều trị tốt cho người bệnh.

 Nếu vẫn còn có các thắc mắc liên quan đến cây cúc tần, rau muống biển, mật ong, vừng đen có chữa trĩ được không hãy nhấp ngay vào bảng tư vấn bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trỡ tư vấn cụ thể.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.