phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Cảm giác khó chịu dị vật ở hậu môn là bệnh gì?
 Hỏi:

 Chào chuyên gia! Tôi thường xuyên có cảm giác khó chịu ở hậu môn nhưng không biết là mình đang mắc bệnh gì nữa. Tôi đang rất lo lắng. Rất mong chuyên gia giải đáp giúp tôi, tôi chân thành mang ơn! Minh An – Củ Chi

 Trả lời:

 Chào anh An! Rất vui vì anh đã tin tưởng và gửi thắc mắc đến cho chúng tôi. Và sau đây sẽ là những giải đáp của đội ngũ chuyên gia chuyên khoa hậu môn – trực tràng Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu về vấn đề dị vật ở hậu môn mà anh đã thắc mắc.

Bệnh gì gây ra cảm giác khó chịu dị vật ở hậu môn?

 

 Để tìm hiểu cảm giác khó chịu ở hậu môn là bệnh gì thì trước hết phải biết thế nào là dị vật ở hậu môn. Dị vật hậu môn là tình trạng luôn khiến cho người bệnh cảm thấy khó chịu, có thứ gì đó vướng víu, chèn ép ở vùng hậu môn.

 

Hình ảnh dị vật ở hậu môn

Cảm giác có dị vật ở hậu môn là bệnh gì?

 

 Cảm giác khó chịu ở hậu môn giống như có dị vật có thể là dấu hiệu cho thấy người bệnh đang mắc một trong những căn bệnh hậu môn – trực tràng sau:

 

 Bệnh trĩ

 Đây là bệnh điển hình gây ra cảm giác khó chịu dị vật ở hậu môn. Bệnh trĩ bao gồm: trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp và mang đến cảm giác khó chịu cho vùng hậu môn, nhất là khi búi trĩ đã bị sa ra ngoài hậu môn.

      Nếu bệnh trĩ thì ở giai đoạn này có thể bạn đang bị trị nội độ  2

 Apxe hậu môn

 Apxe hậu môn cũng là bệnh gây ra cảm giác có dị vật mắc kẹt vào da thịt ở vùng hậu môn và đi kèm theo đó là cảm giác đau nhức, vô cùng khó chịu ảnh hưởng rất lớn đến mọi sinh hoạt của người bệnh.

 Viêm ống hậu môn

Dị vật ở ống hậu môn

Viêm ống hậu môn cũng tạo cảm giác có dị vật khó chịu ở hậu môn cho người bệnh

 

 Nguyên nhân gây nên bệnh viêm ống hậu môn là: đại tiện không đúng cách trong thời gian dài, táo bón kinh niên,… Khi mắc bệnh, người bệnh sẽ luôn bị khó chịu ở hậu môn giống như có dị vật ở hậu môn không thoát ra được.

 U nhú phì đại

 U nhú phì đại hậu môn là tình trạng xuất hiện các khối u nhú trắng và khá cứng ở vùng hậu môn. Đặc biệt những u nhú này không ngừng phát triển làm cho hậu môn bị sưng đau và luôn nhận thấy có dị vật khó chịu ở hậu môn.

 Nứt kẽ hậu môn

 Người bị nứt kẽ hậu môn luôn gây đau đớn khó chịu hậu môn, nhất là khi đi đại tiện. Đây cũng là nguyên nhân tạo nên cảm giác khó chịu dị vật ở hậu môn cho người bệnh.

 Viêm ống trực tràng

 Biểu hiện của bệnh viêm ống trực tràng là địa tiện ra phân rắn hoặc lỏng và luôn khiến cho người bệnh có cảm giác vướng víu ở vùng hậu môn,…

 

Khi có cảm giác dị vật khó chịu ở hậu môn người bệnh cần nhanh chóng đi chữa trị

Khi có cảm giác dị vật khó chịu ở hậu môn người bệnh cần nhanh chóng đi chữa trị

 

 Người bệnh không nên xem thường những căn bệnh gây ra cảm giác khó chịu dị vật ở hậu môn. Nếu không được chữa trị tốt, chúng sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như: thiếu máu, viêm nhiễm nặng vùng hậu môn, nhiễm trùng máu, kích thích các tế bào ung thư hậu môn – trực tràng phát triển,…

 icon Mũi tên Do đó, khi bị khó chịu ở hậu môn, người bệnh cần tranh thủ thời gian đi đến cơ sở y tế để khám chữa. Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu hiện đang là một trong số những phòng khám được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, hội tụ đội ngũ y chuyên gia chuyên khoa giàu kinh nghiệm cùng những phương pháp chữa trị hiệu quả.

 Đến với Đa Khoa Hoàn Cầu, người bệnh sẽ được thăm khám, chẩn đoán chính xác bệnh và chữa trị hiệu quả.

 Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề cảm giác khó chịu ở hậu môn là bệnh gì, bạn có thể nhấn vào bảng tư vấn trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.