phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Cách phòng tránh bệnh trĩ tái phát sau tiểu phẫu
 Những kiến thức xung quanh việc phòng tránh bệnh trĩ tái phát sau tiểu phẫu cắt trĩ là điều vô cùng quan trọng. Bởi sau khi cắt trĩ, bệnh cũng có thể tái phát trở lại sau một thời gian do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Phòng tránh bệnh trĩ tái phát trở lại sau tiểu phẫu bằng cách nào?

 

Bệnh trĩ nặng cần phải điều trị bằng tiểu phẫu

Bệnh trĩ nặng cần phải điều trị bằng tiểu phẫu

 

 Đội ngũ chuyên gia hậu môn – trực tràng của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, thực hiện tiểu phẫu cắt trĩ là một trong những giải pháp, cách chữa bệnh trĩ hàng đầu khi bệnh trĩ đã ở cấp độ nặng với những biến chứng nguy hiểm cấp tính. Tuy nhiên, không phải sau khi cắt trĩ là bệnh sẽ khỏi hẳn mà nếu như người bệnh không biết cách phòng tránh thì bệnh trĩ sẽ tái phát trở lại.

Để phòng tránh bệnh trĩ tái phát trở lại, người bệnh cần chú ý tuân thủ những điều sau đây:

 Điều chỉnh chế độ ăn uống

 

Cách phòng tránh bệnh trĩ tái phát sau tiểu phẫu - ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ

Người bệnh nên ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ

 

 Người bệnh nên ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ như: rau xanh, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt,… Nên hạn chế ăn thực phẩm nhiều dầu mỡ, thực phẩm cay nóng, giàu chất béo, đường tinh chế,… Không nên uống rượu, bia, cà phê hay sử dụng các chất kích thích.

 Cần uống nhiều nước hơn bình thường, tốt nhất là nên uống 2 lít nước mỗi ngày.

 Tránh ngồi lâu, đứng lâu hay làm việc nặng

 Việc ngồi lâu, đứng lâu một chỗ hay mang vác nặng sẽ làm tăng áp lực lên ổ bụng và có thể sẽ khiến cho bệnh trĩ tái phát trở lại. Nếu công việc đòi hỏi phải ngồi nhiều, đứng lâu thì người bệnh nên đi lại vận động nhiều hơn bình thường nhằm làm giảm áp lực lên vùng bụng.

 Tránh ho và hen suyễn

 Khi mắc bệnh hen suyễn, bệnh ho thì người bệnh cần phải chữa trị triệt để tránh để tình trạng ho hen kéo dài sẽ làm tăng áp lực lên vùng bụng, vùng chậu, niêm mạc trực tràng.

 Tập thể dục nhẹ nhàng

 

Người bệnh nên tập thể dục nhẹ nhàng để tránh bệnh trĩ tái phát sau tiểu phẫu

Người bệnh nên tập thể dục nhẹ nhàng để tránh bệnh trĩ tái phát

 

 Để đề phòng bệnh trĩ tái phát thì việc tập thể dục nhẹ nhàng như: đi bộ, bơi lội, chạy bộ,… sẽ làm rất cần thiết. Việc tập thể dục sẽ giúp tăng lượng máu lưu thông đến khắp cơ thể, nhất là vùng hậu môn – trực tràng nên sẽ giúp hạn chế bệnh tái phát trở lại,…

 Trên đây là những chia sẻ về cách phòng tránh bệnh trĩ tái phát sau tiểu phẫu cắt trĩ. Hy vọng người bệnh sẽ biết cách tự bảo vệ chính mình trước căn bệnh vừa phiền phức vừa mang đến những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe này.

 Nếu phát hiện thấy những dấu hiệu cảnh báo bệnh trĩ tái phát trở lại, người bệnh hãy đến với chuyên khoa hậu môn – trực tràng của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu để được thăm khám và chữa trị tốt bởi đội ngũ chuyên gia giỏi chuyên môn, dày dặn kinh nghiệm. Thêm vào đó, phòng khám được trang bị hệ thống máy móc hiện đại, phương pháp chữa trị hiệu quả nên đảm bảo sẽ chữa khỏi bệnh trĩ tái phát cho mọi người bệnh.

 Nếu vẫn còn muốn biết thêm những thông tin liên quan đến bệnh trĩ, bạn có thể nhấp chuột vào bảng tư vấn trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.