phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Cách phát hiện và phòng chống bệnh trĩ
 Trĩ là tình trạng hệ thống tĩnh mạch ở vùng hậu môn căng giãn quá mức, bị chèn ép và bị cản trở lâu dài hình thành nên các búi trĩ. Bệnh trĩ ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt, công việc và sức khỏe của người bệnh. Sau đây sẽ là một vài chia sẻ của đội ngũ chuyên gia chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu về cách phát hiện và cách phòng bệnh trĩ .

Phát hiện triệu chứng thường gặp của bệnh trĩ

 

 Để tìm hiểu về vấn đề cách phòng bệnh trĩ, trước hết chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu triệu chứng thường gặp nhất của bệnh trĩ. Khi mắc bệnh trĩ, người bệnh sẽ có những triệu chứng sau:

  Đi đại tiện ra máu tươi: Đây là một trong những triệu chứng sớm của bệnh trĩ. Máu có thể chỉ dính trên giấy hoặc dính trên phân nhưng cũng có thể chảy thành giọt, phun thành tia.

 

Người mắc bệnh trĩ được tư vấn tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu

Tìm hiểu cách phát hiện và phòng chống bệnh trĩ

 

  Cảm thấy vùng hậu môn bị đau, có thể là đau nhẹ, đau nhiều và cả hiện tường đi đại tiện ra máu .

  Vùng hậu môn thường ẩm ướt, tiết dịch nhầy và ngứa ngáy khó chịu,…

Cách phòng bệnh trĩ hiệu quả

 

 Dưới đây sẽ là cách phòng bệnh trĩ tái phát hiệu quả mà các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu gửi đến người bệnh:

  Nên ăn nhiều loại rau xanh, rau củ quả tươi, hạn chế ăn nhiều thực phẩm cay nóng, nhiều dầu mỡ và quan trọng nhất là nên uống nhiều nước (tối thiểu là 1,5 lít nước mỗi ngày), không uống nhiều rượu bia hay sử dụng các chất kích thích,…

 

Các bài tập thể dục rất tốt cho người mắc bệnh trĩ

Nên vận động nhẹ nhàng để phòng chống bệnh trĩ

 

  Tránh ngồi lâu hay đứng lâu một chỗ mà nên đi lại vận động nhẹ nhàng.

  Tập thói quen đi đại tiện hằng ngày và tập xoa vùng bụng theo khung đại tràng để giúp giảm nhẹ các áp lực lên vùng hậu môn – trực tràng.

  Vệ sinh vùng hậu môn sạch sẽ hằng ngày, tốt nhất là nên vệ sinh bằng nước ấm sau mỗi lần đi đại tiện xong.

  Có chế độ tập luyện thể dục, thể thao hợp lý,…

 Bệnh trĩ nếu để lâu mà vẫn không chữa trị sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hại cho sức khỏe như: mất nhiều máu khiến cho cơ thể suy nhược, xanh xao, sa búi trĩ ra bên ngoài hậu môn, thậm chí còn có nguy cơ mắc bệnh ung thư hậu môn – trực tràng,…

 

Nên đến gặp chuyên gia khi phát hiện bị bệnh trĩ

Nên đến gặp chuyên gia khi phát hiện bị bệnh trĩ

 

  Chính vì vậy, các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu khuyên người bệnh không nên xem thường bệnh trĩ. Ngay khi thấy có những triệu chứng của bệnh trĩ thì người cần phải nhanh chóng đi khám chữa ở cơ sở y tế uy tín, chất lượng.

 Tại Đa Khoa Hoàn Cầu hiện đang áp dụng phương pháp chữa bệnh trĩ hiện đại và hiệu quả, cộng thêm đội ngũ chuyên gia chuyên khoa giàu kinh nghiệm chắc chắn sẽ mang đến kết quả chữa trị tốt nhất cho người bệnh.

 Nếu vẫn còn thắc mắc về cách phát hiện và phòng bệnh trĩ, bạn có thể nhấp ngay vào bảng chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.