phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Cách phân biệt bệnh trĩ và sa trực tràng
 Bệnh trĩ và sa trực tràng có những triệu chứng khá giống nhau là: đi đại tiện ra máu, có phần thịt lồi ra ở hậu môn,… nên nhiều người còn nhầm lẫn hai căn bệnh này. Vậy làm thế nào để phân biệt bệnh trĩ và bệnh sa trực tràng ?

Phân biệt bệnh trĩ và sa trực tràng bằng cách nào?

 

 Phong kham da khoaĐội ngũ chuyên gia chuyên khoa hậu môn – trực tràng hàng đầu của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, bệnh trĩ và sa trực tràng là hai bệnh lý về hậu môn – trực tràng khác nhau. Có thể phân biệt hai bệnh này thông qua những đặc điểm sau đây:

 Phong kham da khoa Bệnh trĩ

 

Bệnh trĩ gây đại tiện ra máu và lượng máu tùy thuộc vào mức độ của bệnh

Bệnh trĩ gây hiện tượng đi cầu ra máu và lượng máu tùy thuộc vào mức độ của bệnh

 Phong kham da khoaKhi mắc bệnh trĩ, người bệnh sẽ có triệu chứng đi đại tiện ra máu nhưng lượng máu chảy sẽ tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh.

 Phong kham da khoaGiai đoạn đầu máu chỉ dính trên phân hay giấy vệ sinh nhưng khi bệnh nặng hơn thì máu có thể chảy thành giọt, thành tia.

 Phong kham da khoaMáu sẽ có màu đỏ tươi, không lẫn chung với phân, lượng máu không ổn định.

 Phong kham da khoaNgười bệnh sẽ có cảm giác đau đớn, khó chịu vùng hậu môn và có cảm giác có dị vật ngoài hậu môn.

 Phong kham da khoaNgười bệnh trĩ thường sẽ có búi trĩ lồi ra ngoài hậu môn. Vị trí thường là nằm ngay mép của hậu môn (trĩ ngoại), nằm dưới ống hậu môn hay phía trên cơ vòng (trĩ nội). Gây ra cảm giác vướng víu khó chịu,…

 

 Phong kham da khoa Bệnh sa trực tràng

 Phong kham da khoaNgười bệnh sa trực tràng cũng có triệu chứng đại tiện ra máu nhưng lượng máu rất ít.

 Phong kham da khoaMáu có màu đỏ tươi nhưng lại bị lẫn vào trong phân.

 

Sa trực tràng cũng gây đại tiện ra máu nhưng lượng máu ít và bị lẫn vào phân

Sa trực tràng cũng gây đại tiện ra máu nhưng lượng máu ít và bị lẫn vào phân

 Phong kham da khoaNgười bệnh sẽ không có cảm giác đau đớn, khó chịu như mắc bệnh trĩ.

 Phong kham da khoaKhối thịt sa trực tràng sẽ là một khối mềm, rãnh có hình tròn chạy theo đáy khối thịt sa. Trên khối sa này tiết nhiều dịch nhầy ẩm ướt. Khi khối sa này bị nghẹt sẽ bị sưng nề, có màu hồng tươi, dần dần tím ngắt, rớm máu và đặc biệt là rất dễ bị lở loét, hoại tử do nhiễm trùng,…

 Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia chuyên khoa Đa Khoa Hoàn Cầu về cách phân biệt bệnh trĩ và sa trực tràng. Cho dù là bệnh trĩ hay bệnh sa trực tràng thì đều mang đến những phiền toái cho sinh hoạt đời sống. Và nếu không được chữa trị sớm cả hai bệnh đều có thể mang đến những biến chứng vô cùng nguy hiểm như: mất nhiều máu, hoại tử khối sa, nhiễm trùng vùng da xung quanh hậu môn,…

 

Đa Khoa Hoàn Cầu - Địa chỉ khám chữa bệnh trĩ và sa trực tràng tốt nhất

Đa Khoa Hoàn Cầu - Địa chỉ khám chữa bệnh trĩ và sa trực tràng tốt nhất

 Phong kham da khoa Thế nên, khi phát hiện những triệu chứng của bệnh trĩ và sa trực tràng, người bệnh phải nhanh chóng đến với Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu để được thăm khám, chẩn đoán và chữa trị sớm nhất tránh được những hậu quả nặng nề mà bệnh gây ra.

 Với đội ngũ chuyên gia chuyên khoa có trình độ chuyên môn giỏi, dày dặn kinh nghiệm trong việc điều trị các bệnh lý về hậu môn – trực tràng cùng sự hỗ trợ tốt nhất của hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, Đa Khoa Hoàn Cầu đảm bảo mang đến kết quả chữa trị tốt nhất cho mọi người bệnh.

 Nếu vẫn còn muốn biết thêm thông tin chi tiết hơn về bệnh trĩ và sa trực tràng thì bạn có thể nhấn vào bảng tư vấn trực tiếp trên trang web hoặc để lại số điện thoai, các chuyên gia tại phòng khám sẽ gọi lại cho bạn.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.