phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Cách nhận biết tinh trùng yếu như thế nào?
 Tinh trùng yếu là một trong những “kẻ thù” lấy đi thiên chức làm cha của nhiều người. Căn bệnh này đang có xu hướng trẻ hóa dần nhưng thật đáng lo ngại khi những người trẻ thường ỷ lại vào sức khỏe của mình khiến tỷ lệ nam giới mắc phải chứng bệnh này ngày càng cao. Do đó, học cách nhận biết tinh trùng yếu như thế nào chính là phương án bảo vệ sức khỏe tối ưu nhất.

Cách nhận biết tinh trùng yếu như thế nào?

 

Cách nhận biết tinh trùng yếu

Cách nhận biết tinh trùng yếu 

 

 Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, về nguyên tắc thì tinh trùng yếu hay mạnh chỉ có thể xác định chính xác qua xét nghiệm tinh dịch đồ với những con số cụ thể. Tuy nhiên, nam giới vẫn có thể nhận biết tinh trùng yếu qua những dấu hiệu lâm sàng sau:

  Tinh dịch đông đặc: Thông thường sau khi xuất tinh, tinh dịch sẽ bắt đầu hóa lỏng khoảng một thời gian sau đó. Tuy nhiên, nếu tinh dịch chỉ hóa lỏng một phần nhỏ hoặc thậm chí là “còn nguyên” thì rất có thể nam giới đang mắc phải tình trạng tinh trùng yếu.

 Nguyên nhân là do tinh dịch bị đặc quánh sẽ làm cản trở quá trình di chuyển của tinh trùng, khiến tinh trùng khó có thể tiến sâu vào âm đạo để gặp trứng, quá trình “kết giao” vì thế sẽ không xảy ra.

 

Cách nhận biết tinh trùng bình thường và bất thường

Cách nhận biết tinh trùng bình thường và bất thường

 

  Tinh dịch vón cục: Tình trạng này khiến tinh trùng bị “cô lập” trong tinh dịch, quá trình bơi ra khỏi tinh dịch là vô cùng khó khăn, suy yếu và chết dần, chưa kể đến việc di chuyển vào trong âm đạo. Nếu nhận thấy lượng tinh dịch xuất ra bị cô đặc, bằng mắt thường có thể nhìn thấy những hạt trắng nhỏ bằng hạt cơm, nếu bóp nát sẽ thấy mịn như bột.

  Xét nghiệm tinh dịch đồ: Đây là kết luận chính xác nhất từ phía chuyên môn, xác định chắc chắn tinh trùng của nam giới có bị yếu hay không dựa vào những thông số sau:

 + Số lượng: Bình thường, khối lượng tinh dịch xuất ra phải đạt từ 2 – 5ml, trong mỗi ml tinh dịch phải có khoảng 60 đến 80 triệu tinh trùng.

 + Khả năng di chuyển: Có ít nhất 75% tinh trùng di động và mật độ tinh trùng di chuyển nhanh phải trên 25%.

 + Hình dạng của tinh trùng: Phải có trên 30% số lượng tinh trùng bình thường, không bị dị dạng.

 Nếu không đảm bảo được những yếu tố trên, xem như nam giới đó đã mắc chứng tinh trùng yếu. Cho nên, nếu nhận thấy những dấu hiệu tinh dịch đông đặc hay vón cục như trên, cần thiết nam giới phải tiến hành làm xét nghiệm tinh dịch đồ ngay, nhằm xác định mức độ bệnh lý để định hướng phương pháp chữa trị kịp thời trước khi những biến chứng nguy hiểm có cơ hội xảy ra.

 Hãy nhấp vào bảng chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia của chúng tôi tư liên hệ hỗ trợ vấn cụ thể hơn về vấn đề cách nhận biết tinh trùng yếu như thế nào?

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.