phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Cách chữa bệnh trĩ bằng lá vông có thể bạn chưa biết
 Trĩ là căn bệnh thường có thể gặp ở tất cả mọi người, bệnh mang lại nhiều phiền toái, đau đớn và khó chịu. Ngày nay, cùng với những phương pháp ngoại khoa hiện đại giúp chữa bệnh trĩ hiệu quả thì những phương pháp dân gian cũng được nhiều người áp dụng và dưới đây là cách chữa bệnh trĩ bằng lá vông có thể bạn chưa biết.

Lá vông chữa bệnh trĩ như thế nào?

 

 Theo Đông Y, lá vông có tính bình, vị đắng nhạt, hơi chát. Đây là loại cây thân cao, có gai, màu xanh bóng, hoa màu đỏ tươi, tụ thành từng chùm, quả thường dài, đen và hơi hẹp ở giữa các hạt.

 

Lá vông chữa bệnh trĩ như thế nào?

Lá vông chữa bệnh trĩ như thế nào?

 

 Với Tây Y, trong lá vông có chứa chất saponin tác dụng chính là gây ức chế hệ thần kinh nhưng gây ảnh hưởng đến những sự kích thích và vận động co bóp các cơ, chất saponin còn giúp làm giãn đồng tử và là phương thuốc chữa bệnh trĩ cực kỳ hiệu quả.

  Cách chữa bệnh trĩ bằng lá vông

 Hiện nay, có 2 cách chữa bệnh trĩ bằng lá vông mà người bệnh có thể tham khảo và áp dụng dựa trên đặc điểm khung thời gian cũng những chế độ sinh hoạt thế nào để lựa chọn cách phù hợp nhất.

 + Cách 1

 Lấy từ 7 – 9 lá vông, bánh tẻ không quá già hoặc quá non và khoảng 30 – 40 ml dấm thanh.

 Lá vông rửa sạch, đen đun sôi, để nguội rồi vớt ra ngâm với nước muối loãng trong khoảng 3 phút, vớt ra giã thật nhuyễn.

 Sau đó, trộn lá vông với dấm thanh (đã qua đun sôi) sao cho vừa đủ không để quá khô hoặc quá lỏng. Dùng hỗn hợp đã trộn sẵn đắp vào búi trĩ và dùng băng gạc để cố định, tránh bị bong ra ngoài.

 Trong quá trình đắp lá vông chữa trĩ, người bệnh không nên vận động, nên nằm nghỉ tại chỗ và tránh tối đa việc di chuyển, đi lại nhiều.

 

Có nhiều cách chữa bệnh trĩ bằng lá vông

Có nhiều cách chữa bệnh trĩ bằng lá vông

 + Cách 2

 Lấy lá vông đem đi hơ nóng sau đó trực tiếp đắp vào hậu môn, thông qua nhiệt lượng từ lá vông sẽ làm thêm dược tính. Để phương pháp này đạt hiệu quả tốt người bệnh có thể thực hiện liên tục khoảng vài tuần đến vài tháng.

 Dùng lá vông hơ nóng đắp lên hậu môn sẽ giúp co thắt hậu môn, các búi trĩ sẽ co lại và rút hẵn vào bên trong hậu môn, đây là phương pháp điều trị bệnh trĩ ngoại lẫn trị nội vô cùng tốt.

 Theo các chuyên gia tại Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu cho biết, có nhiều phương pháp chữa bệnh trĩ bằng lá vông. Tuy nhiên, khi sử dụng các phương pháp này đòi hỏi người bệnh phải có sự kiên trì và thường chỉ áp dụng có hiệu quả với những người bệnh mắc bệnh trĩ ở giai đoạn đầu, trĩ còn nhỏ, chưa có nhiều biến chứng.

 Với những trường hợp bệnh trĩ đã phát triển lâu, búi trĩ đã lớn và sa ra ngoài hậu môn thì tốt nhất là người bệnh nên tiến hành thăm khám, và áp dụng các phương pháp chữa bệnh hiện đại để điều trị.

 

Bệnh trĩ ở giai đoạn nặng có thể điều trị bằng HCPT và PPH hiệu quả, an toàn

Bệnh trĩ ở giai đoạn nặng có thể điều trị bằng HCPT và PPH hiệu quả, an toàn

 

 Hiện nay các phương pháp được áp dụng nhiều chính là HCPT điều trị trĩ ngoại và PPH giúp điều trị bệnh trĩ nội tốt và an toàn, mang lại nhiều ưu điểm không đau, ít chảy máu, tỉ lệ thành công lên đến 98% (2% còn lại là do quá trình chăm sóc sau điều trị từ phí người bệnh).

 Trên đây là những cách chữa bệnh trĩ bằng lá vông có thể bạn chưa biết do các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu tổng hợp được. Hy vọng, với những thông tin vừa chia sẻ có thể giúp người bệnh có thể lựa chọn cho mình một phương pháp an toàn nhưng mang lại hiệu quả cao.

 Nếu còn những thắc mắc khác liên quan đến bệnh trĩ hay muốn biết mổ trĩ giá bao nhiêu? Hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể, nhanh chóng.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.