phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Cách chăm sóc vết thương sau khi phẫu thuật cắt trĩ
 Đối với những trường hợp bệnh trĩ nặng sẽ được điều trị bằng phẫu thuật cắt trĩ. Tuy nhiên, nếu muốn đạt kết quả điều trị cao, nhanh hồi phục và không tái phát thì người bệnh cần phải được chăm sóc kỹ lưỡng sau phẫu thuật. Dưới đây sẽ là cách chăm sóc vết thương sau khi phẫu thuật cắt trĩ.

Cách chăm sóc vết thương sau khi phẫu thuật cắt trĩ

 

Bác sĩ căn dặn: Người bệnh sau khi cắt trĩ cần được chăm sóc tốt

Bác sĩ căn dặn: Người bệnh sau khi cắt trĩ cần được chăm sóc tốt

 

 Các chuyên gia hậu môn – trực tràng thuộc Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, người bệnh sau khi được phẫu thuật cắt trĩ xong thì cần phải được chăm sóc đặc biệt theo những lưu ý sau đây:

 Vệ sinh hậu môn sạch sẽ

 Sau phẫu thuật cắt trĩ, người bệnh cần chú ý giữ gìn vệ sinh vùng hậu môn sạch sẽ, nhất là sau khi đại tiện xong. Tốt nhất là nên sử dụng nước ấm, lau rửa nhẹ nhàng, tránh cọ xát mạnh vì sẽ rất dễ dẫn đến chảy máu và nhiễm trùng.

 Có chế độ ăn uống hợp lý

 

Sau cắt trĩ người bệnh nên ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ

Sau cắt trĩ người bệnh nên ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ

 

 Người bệnh cần phải thiết lập chế độ ăn uống phù hợp: ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ, uống nhiều nước, ăn nhiều trái cây tươi, tránh ăn thức ăn có tính cay nóng, tránh dùng những thức uống có gas, tránh xa các loại thực phẩm có chứa chất kích thích,…

 Vận động nhẹ nhàng

 Sau phẫu thuật cắt trĩ, người bệnh không nên hoạt động mạnh, không chơi những môn thể thao mạnh, tránh làm việc nặng mà chỉ nên vận động nhẹ nhàng. Đặc biệt là không nên ngồi, đứng, nằm một chỗ quá lâu vì sẽ có thể gây áp lực cho vùng hậu môn khiến bệnh dễ tái phát.

 Giữ cho vết thương luôn khô thoáng

 Vết thương cần phải được giữ khô thoáng, người bệnh có thể dùng giấy thấm hoặc băng để giúp vùng hậu môn được khô thoáng hơn. Không được phép thoa thuốc lên vết thương nếu như không có sự chỉ định của chuyên gia.

 Tái khám đúng lịch hẹn

 

Cần tái khám theo đúng lịch hẹn

Cần tái khám theo đúng lịch hẹn

 Để đảm bảo vết thương lành hẳn và tránh những yếu tố bất thường không thể nhận ra thì người bệnh cần phải tái khám theo đúng lịch hẹn.

 Ngoài ra, người bệnh cũng nên chú ý tập cho mình thói quen đi đại tiện đúng giờ, không ngồi quá lâu, kiêng việc quan hệ tình dục,…

 

 Khuyến cáo của chuyên gia:

 Người bệnh nên ngay lập tức quay lại cơ sở y tế nếu có những biểu hiện sau:

 - Ra nhiều máu cục.

 - Đi đại tiện nhiều lần, kèm theo cảm giác đau rát và nặng hậu môn.

 - Ra nhiều dịch tiết hậu môn trong thời gian dài,…

 

     Trên đây là những chia sẻ về cách chăm sóc vết thương sau khi phẫu thuật cắt trĩ. Nếu người bệnh vẫn còn thắc mắc khác liên quan đến những vấn đề xung quanh bệnh trĩ hay để biết được chi phí cắt búi trĩ hết bao nhiêu tiền thì có thể nhấp vào bảng tư vấn trực tuyến hoặc để lại số điện thoại để được liên hệ hỗ trợ tư vấn tốt nhất từ đội ngũ chuyên gia hậu môn – trực tràng của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu .

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.