phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Các thủ thuật trị bệnh trĩ được dùng nhiều
 Với số lượng bệnh trĩ tăng lên mỗi ngày đã cho thấy đây là căn bệnh cần phải được quan tâm nhiều hơn. Do đó, các phương pháp điều trị bệnh trĩ đã không ngừng ra đời nhằm giúp người bệnh có thể thoát khỏi căn bệnh này và dưới đây là các thủ thuật trị bệnh trĩ được dùng nhiều nhất hiện nay.

Nên điều trị bệnh trĩ bằng những thủ thuật nào?

 

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, trĩ là căn bệnh được hình thành do sự dãn nở quá mức của các tĩnh mạch ở hậu môn trực tràng, với các triệu chứng chính là đi cầu ra máu, đau rát hậu môn, sa búi trĩ,…

 

Các thủ nào áp dụng hiệu quả cho người bệnh trĩ?

Các thủ thuật nào áp dụng hiệu quả cho người bệnh trĩ?

 

 Hiện nay, có nhiều cách chữa bệnh trĩ mà người bệnh có thể áp dụng như: dùng thuốc (nội khoa), thủ thuật và phẫu thuật (ngoại khoa).

 Điều trị bằng thủ thuật thực chất là sử dụng các biện pháp từ bên ngoài can thiệp vào nhằm mục đích cố định búi trĩ vào ống hậu môn và giúp bảo tồn lớp đệm hậu môn không bị ảnh hưởng.

 Các thủ thuật trị bệnh trĩ được dùng nhiều

 Theo các chuyên gia, hiện có 3 phương pháp điều trị bằng thủ thuật mang lại hiệu quả tốt là tiêm thuốc gây xơ búi trĩ, quang đông bằng tia hồng ngoại và thắt búi trĩ bằng vòng cao su.

 Các phương pháp này điều hoạt động dựa trên nguyên lý chung là tạo mô sẹo xơ dính vào lớp cơ dưới ở niêm mạc, tác dụng chính là cầm máu và làm giảm lưu lượng máu đến các búi trĩ khiến chúng teo dần và rụng đi.

  Phương pháp tiêm gây xơ búi trĩ

 Tiêm gây xơ búi trĩ là một trong các thủ thuật trị bệnh trĩ được dùng nhiều do tính an toàn, chi phí điều trị thấp.

 Tuy nhiên, hạn chế của phương pháp này chỉ có thể điều trị được trĩ nội độ 1, 2 và một số trường hợp trĩ độ 3 đơn giản. Ngoài ra, sử dụng phương pháp này thường khá đau và chảy máu, dễ bị viêm tuyến tiền liệt nếu tiêm nhầm. Do đó, để tránh những biến chứng phương pháp đòi hỏi tay nghề cao và nhiều kinh nghiệm từ các chuyên gia thực hiện.

 

Chích xơ búi trĩ là phương pháp đơn giản được nhiều người áp dụng

Chích xơ búi trĩ là phương pháp đơn giản được nhiều người áp dụng

 

  Phương pháp thắt búi trĩ bằng vòng cao su

 Là phương pháp áp dụng hiệu quả với trĩ nội dạng búi. Phương pháp này mang đến nhiều ưu điểm là thao tác thực hiện nhanh, ít gây đau đớn. Đồng thời chi phí điều trị thấp.

 Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp thắt búi trĩ bằng vòng cao su thường sẽ gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người bệnh. Phương pháp cũng gây ra nhiều biến chứng như: nứt hậu môn, nhiễm trùng vùng chậu dẫn đến nhiễm trùng máu…

  Phương pháp quang đông hồng ngoại

 Đây cũng là một trong những phương pháp được thực hiện nhiều, các chuyên gia dùng máy phát ra tia hồng ngoại để làm rụng các búi trĩ. Phương pháp này thực hiện ít gây đau đớn và cũng ít bị chảy máu.

 Tuy nhiên, hạn chế lớn nhất của thủ thuật này chính là phải thực hiền điều trị nhiều lần gây tốn kém chi phí cho người bệnh.

 Trên đây là các thủ thuật trị bệnh trĩ được dùng nhiều và có từ rất lâu. Những phương pháp này sẽ có hiệu quả với một số trường hợp bệnh nhẹ, tuy nhiên quá trình thực hiện không được đảm bảo thì khả năng tái phát sẽ rất cao.

 Nếu muốn điều trị bệnh trĩ tốt các chuyên gia khuyên người bệnh nên tiến hành cắt trĩ bằng các phương pháp hiện đại như HCPT, PPH,… Ngoài ra, người bệnh cũng nên lựa chọn những cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa có đầy đủ các trang thiết bị y tế, đội ngũ chuyên gia chuyên khoa, giàu kinh nghiệm cũng như cơ sở vật chất đảm bảo tốt cho quá trình phẫu thuật.

 

Chích xơ búi trĩ là phương pháp đơn giản được nhiều người áp dụng

Nên tiến hành điều trị bằng các phương pháp hiện đại để đảm bảo an toàn, hiệu quả

 

 Hiện tại TP HCM, người bệnh có thể đến khám và điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, đây là địa chỉ uy tín và chất lượng cao được Sở Y tế cấp phép hoạt động về việc điều trị bệnh trĩ cũng như các bệnh lý hậu môn trực tràng khác mang lại hiệu quả cao và an toàn.

 Nếu còn những thắc mắc liên quan đến các thủ thuật trị bệnh trĩ được dùng nhiều hiện nay hay muốn biết chi phí cắt búi trĩ hết bao nhiêu tiền hãy nhấp ngay vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được liên hệ hỗ trợ tư vấn tốt hơn.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.