phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Bổ Huyết Điều Kinh Bằng Gương Sen Các Bạn Nữ Đã Biết Đến Chưa?
      Theo Hải Thượng Lãn Ông nhận định rằng cây sen đượm khí thơm trong lành của trời nên hầu hết tất cả các bộ phận của sen đều là vị thuốc khá tốt. Trong đó bổ huyết điều kinh bằng gương sen các bạn nữ đã biết đến chưa. Hãy cùng tham khảo thông qua bài viết sau đây.

Bổ huyết điều kinh bằng sen

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, hầu hết các bộ phận của cây sen đều mang lại công dụng chữa nhiều căn bệnh đạt hiệu quả tốt. Riêng gương sen và ngó sen có tác dụng trong việc cầm máu, bổ huyết, điều kinh. Gương sen là đế của hoa sen phát triển mang quả (hạt sen) có hình phễu, phía dưới thóp lại, phía trên loe rộng. Để làm thuốc chỉ dùng gương sen đã gỡ hết hạt, dùng sống hoặc sao cháy tồn tính. Ngó sen là thân rễ, thắt khúc từng đoạn của cây sen.

Bổ huyết điều kinh bằng gương sen các bạn nữ đã biết đến chưa?

Bổ huyết điều kinh bằng gương sen các bạn nữ đã biết đến chưa?

 Gương sen trong Đông y còn được gọi là liên phòng, có vị đắng, chát, tính ấm, không độc. Ngó còn được gọi là liên ngẫu, có vị ngọt, tính mát, không độc, để sống thì hàn, nấu chín thì ôn... có cộng dụng khá tốt trong việc điều trị các trường hợp chảy máu như chảy máu cam, sốt xuất huyết, đại tiện ra máu, rong kinh, băng huyết...

       Bổ huyết điều kinh bằng gương sen các bạn nữ đã biết đến chưa. Sau đây là một số bài thuốc mà bạn có thể tham khao qua:

 Gương sen (liên phòng)

 Chữa rong huyết: gương sen (sao cháy tồn tính), kinh giới (sao đen), rau má (để tươi) mỗi vị 20g, ngải cứu (sao đen), cỏ nhọ nồi (để tươi), bách thảo sương mỗi vị 12g. Sắc uống làm 2 lần trong ngày.

Bổ huyết điều kinh bằng sen khá tốt

Bổ huyết điều kinh bằng sen khá tốt

 Hoặc có thể dùng bài thuốc: gương sen đốt tồn tính, hoa phù dung, lượng bằng nhau, tán bột, trộn đều. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 8g với nước cơm để đạt hiệu quả tốt.

 Ngó sen (liên ngẫu)

 Chữa nôn ra máu, kinh nguyệt không đều: ngó sen 20g, củ gấu (rang cháy) 12g, tán bột mịn, trộn với mật ong hoàn viên bằng hạt đỗ đen. Ngày uống 2 lần mỗi lần 20 viên với nước ấm.

 Chữa rong huyết: ngó sen, hoàng cầm, a giao , sơn chi tử , địa du mỗi vị 12g, địa cốt bì 10g, cam thảo 4g, quy bản 24g, mẫu lệ 20g, sinh địa 16g mỗi ngày sắc 1 thang để uống.

 Chữa băng huyết: ngó sen sao, tam lăng, nga truật, huyết dụ, bồ hoàng sao mỗi vị 8g, bách thảo sương 6g. Dùng để sắc uống sẽ có tác dụng chữa băng huyết khá tốt.

Ngó sen có tác dụng tốt trong điều trị rong kinh, rong huyết và băng huyết

Ngó sen có tác dụng tốt trong điều trị rong kinh, rong huyết và băng huyết

 Bên cạnh việc dùng các bài thuốc kể trên để giúp bổ huyết điều kinh thì chị em phụ nữ cũng nên kết hợp việc thăm khám tại các phòng khám phụ khoa uy tín để đảm bảo hiệu quả điều trị tốt nhất, phòng tránh được các ảnh hưởng nguy hiểm có thể xảy ra cho sức khỏe.

 Mọi thắc mắc về vấn đề bổ huyết điều kinh bằng gương sen các bạn nữ đã biết đến chưa, chữa rối loạn kinh nguyệt hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được cca1 chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.