phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Biểu hiện của bệnh trĩ hỗn hợp
 Bệnh trĩ là bệnh rất phổ biến hiện nay và được chia làm 3 loại: trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Nhưng nhiều người chỉ biết đến trĩ nội và trĩ ngoại mà ít ai biết đến trĩ hỗn hợp cũng như các biểu hiện của bệnh. Dưới đây sẽ là những biểu hiện của bệnh trĩ hỗn hợp mà bạn nên biết.

Bệnh trĩ hỗn hợp là gì?

 

 Trĩ hỗn hợp được dùng để chỉ người bệnh đang mắc cả hai loại: trĩ nội và trĩ ngoại. Người bệnh sẽ xuất hiện 2 loại búi trĩ: bên trong ống hậu môn và bên ngoài rìa của hậu môn. Thông thường, bệnh trĩ hỗn hợp chủ yếu gặp ở nữ giới bởi những đặc điểm riêng biệt.

 

Bệnh trĩ hỗn hợp

Bệnh trĩ hỗn hợp

 

Biểu hiện của bệnh trĩ hỗn hợp

 Các chuyên gia chuyên khoa hậu môn – trực tràng của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, khi mắc bệnh trĩ hỗn hợp, người bệnh sẽ có những biểu hiện sau đây:

 * Đại tiện ra máu

 

Đại tiện ra máu là biểu hiện của bệnh trĩ hỗn hợp

Đại tiện ra máu là biểu hiện của bệnh trĩ hỗn hợp

 

 Đây chính là biểu hiện phổ biến và đầu tiên nhất của bệnh trĩ nói chung và bệnh trĩ hỗn hợp nói riêng. Triệu chứng chảy máu khi đi đại tiện có thể phát sinh trước hoặc sau khi đi đại tiện. Lúc đầu, máu chỉ dính trên giấy vệ sinh, dính trên phân nhưng càng về sau thì máu càng chảy nhiều hơn.

 * Hậu môn tràn dịch nhầy

 Khi mà các búi trĩ lòi ra ngoài, hậu môn của người bệnh luôn có cảm giác ẩm ướt, ngứa ngáy khó chịu và có nhiều dịch nhầy tiết ra do niêm mạc trực tràng bị kích thích trong thời gian dài nên sẽ tiết ra nhiều dịch nhầy.

 *Búi trĩ lòi ra ngoài hậu môn

 Khi bệnh trĩ đã tiến triển đến giai đoạn nặng hơn thì các búi trĩ sẽ bị lòi ra ngoài hậu môn và không thể tự thu vào trong ống hậu môn được. Búi trĩ sa ra ngoài sẽ bị sưng tấy, căng đỏ gây nhiều đau đớn cho người bệnh.

 

Hiện tương sa búi trĩ

Hiện tượng sa búi trĩ khiến người bệnh càng đau đớn khó chịu hơn

 

 * Đau rát vùng hậu môn

 Người bệnh trĩ sẽ có cảm giác đau đớn mỗi khi đi đại tiện, cho thấy lúc này bệnh đã ở giai đoạn nặng vì bình thường trĩ sẽ không gây đau ở giai đoạn đầu. Mức độ đau nhiều, đau ít còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh,…

 Trên đây là những biểu hiện của bệnh trĩ hỗn hợp. Trĩ hỗn hợp là tích hợp của cả hai bệnh trĩ nội và trĩ ngoại nên mức độ nguy hiểm cũng nhiều hơn, điều trị cũng đòi hỏi phải phức tạp hơn nhiều. Nếu không được chữa trị sớm, bệnh trĩ hỗn hợp sẽ có thể gây thiếu máu, viêm nhiễm hậu môn nặng, gia tăng nguy cơ ung thư hậu môn – trực tràng,…

 Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu với đội ngũ chuyên gia chuyên khoa giỏi, nhiều kinh nghiệm, được trang bị đầy đủ hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại cùng việc áp dụng những phương pháp chữa trị bệnh trĩ hỗn hợp hiệu quả, chắc chắn sẽ là nơi đáng tin cậy để mọi người bệnh mắc bệnh trĩ hỗn hợp đến khám chữa.

 Bạn muốn được tư vấn thêm về bệnh trĩ hỗn hợp? Hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.