phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Biểu hiện của bệnh nứt hậu môn
 Nứt hậu môn là một trong những bệnh lý hậu môn – trực tràng phổ biến thường gặp ở những người ăn ít chất xơ, uống ít nước và ít vận động. Nhận biết sớm biểu hiện của bệnh nứt hậu môn sẽ giúp việc điều trị đạt hiệu quả cao nhất. Dưới đây sẽ là những dấu hiệu nứt kẽ hậu môn mà người bệnh nên biết. 

Biểu hiện của bệnh nứt hậu môn là gì?

 

Bệnh nứt kẽ hậu môn

Bệnh nứt kẽ hậu môn

 

 Các chuyên gia chuyên khoa hậu môn – trực tràng Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, nứt hậu môn là vết rách nhỏ khoảng 0.5 – 1 cm ở trên lớp da hậu môn khiến cho người bệnh luôn bị đau đớn, khó chịu mỗi khi đi đại tiện. Bệnh nứt kẽ hậu môn có thể sẽ tự khỏi nhưng chúng lại rất dễ bị tái phát trở lại với mức độ nặng hơn.

       Biểu hiện, dấu hiệu của nứt hậu môn

 Người mắc bệnh nứt hậu môn sẽ có những triệu chứng như sau:

 

Nứt hậu môn mang đến nhiều đau đớn cho người bệnh

Nứt hậu môn mang đến nhiều đau đớn cho người bệnh

 

 ❖ Đau đớn khi đi đại tiện: Đây được xem là biểu hiện nứt kẽ hậu môn rõ nhất. Lúc đi đại tiện, phân đi qua hậu môn sẽ khiến cho vết rách đau đớn, nóng rát, cơn đau có thể sẽ kéo dài ngay cả khi đi đại tiện xong.

 ❖ Chảy máu: Đôi khi người bệnh còn thấy máu đỏ nhạt chảy ra từ vết rách nhưng lượng máu sẽ không nhiều chỉ thấy dính trên giấy vệ sinh. Đây cũng chính là một trong những dấu hiệu bị nứt hậu môn mà người bệnh cần nên lưu tâm. 

 ❖ Có khối da dư thừa: cũng là dấu hiệu bệnh nứt kẽ hậu môn. Dùng tay sờ vào hậu môn sẽ thấy khối da dư thừa và đôi khi người bệnh sẽ bị đau đớn ở khối da này.

 ❖ Chảy dịch hậu môn: Khi mắc bệnh nứt hậu môn, người bệnh sẽ thấy dịch tiết ra nhiều hơn, dính vào quần lót và kèm theo triệu chứng ngứa ngáy khó chịu do kích thích của dịch tiết. Dấu hiệu nứt hậu môn này cũng rất thường gặp nhưng ít người bệnh quan tâm để ý đến. 

 ❖ Táo bón: Người bệnh thường có triệu chứng táo bón đi kèm khiến cho mỗi khi đi đại tiện phải rặn mạnh làm những cơn đau tăng lên gấp nhiều lần. Nhiều người thường nghĩ đây là hiện tượng khá bình thường nhưng đây lại là dấu hiệu bệnh nứt hậu môn tuyệt đối không được xem nhẹ.

 ❖ Biểu hiện khác: Ngoài ra, bệnh nứt hậu môn còn có những biểu hiện khác như: tiểu rắt, tiểu đau, thậm chí là bí tiểu,…

 

Khi bị nứt hậu môn người bệnh nên sớm đi gặp chuyên gia

Khi bị nứt hậu môn người bệnh nên sớm đi gặp chuyên gia

 

 Dấu hiệu của bệnh nứt hậu môn nếu như để lâu không chữa trị sẽ có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như: nhiễm trùng, apxe hậu môn, rò hậu môn,… Vì vậy, để tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra, khi có dấu hiệu của bệnh nứt hậu môn thì người bệnh nên nhanh chóng đi khám chữa.

 Tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu hiện đang áp dụng phương pháp chữa trị nứt hậu môn hiện đại như: dùng thuốc thoa đặc hiệu, tiểu phẫu cắt một phần cơ vòng hậu môn,… Tùy theo tình trạng bệnh mà các chuyên gia sẽ đưa ra phương pháp chữa trị phù hợp nhất.

 Đảm bảo với trình độ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm của đội ngũ chuyên gia chuyên khoa cùng sự hỗ trợ tốt nhất của hệ thống trang thiết bị máy móc y tế tiên tiến, chúng tôi sẽ chữa khỏi bệnh cho bất cứ trường hợp nứt hậu môn nào.

 Mọi thông tin chi tiết về bệnh nứt hậu, biểu hiện của bệnh nứt hậu môn,… bạn có thể nhấp chuột vào bảng tư vấn hoặc để lại số điện thoại để được cca1 chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.