phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Biểu Hiện Lậu Ở Nam Giới Và Nữ Giới Có Gì Khác Nhau?
      Đã có nhiều người lầm tưởng rằng bệnh lậu ở nam giới và nữ giới đều có chung các triệu chứng như nhau. Tuy nhiên, đây là suy nghĩ sai lầm và có thể dẫn đến khó phát hiện sớm được bệnh. Vậy biểu hiện lậu ở nam giới và nữ giới có gì khác nhau? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Những biểu hiện của bệnh lậu ở nam giới và nữ giới

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, lậu là một trong các căn bệnh xã hội nguy hiểm chủ yếu do vi khuẩn song cầu lâu có tên là Neisseria gonorrhea gây nên.

 Lậu là 1 trong những căn bệnh nhiễm khuẩn thường gây ra các triệu chứng tại cơ quan sinh dục, vi khuẩn lậu thường được tìm thấy trong niệu đạo của nam giới và âm đạo của nữ giới.

Biểu hiện lậu ở nam giới và nữ giới có gì khác nhau?

Biểu hiện lậu ở nam giới và nữ giới có gì khác nhau?

 Bệnh lậu thường được chia thành 2 giai đoạn đó là cấp tính và mãn tính. Khi bệnh lậu ở giai đoạn cấp tính không được khám và điều trị đúng cách kịp thời sẽ phát triển nặng giai đoạn mãn tính, bệnh phát triển nặng nhiều biến chứng nguy hiểm , khó điều trị và nguy cơ lây lan sang nhiều bộ phận khác trên cơ thể từ đó có thể đe dọa đến tính mạng của người bệnh rất nhiều.

 Sau 1 thời gian ủ bệnh, lậu sẽ gây ra các triệu chứng không giống nhau đối với cơ thể của nam giới và nữ giới cụ thể như:

  Biểu hiện của bệnh lậu ở nam giới

 

 Bệnh lậu ở nam giới giai đoạn cấp tính

 Đầu tiên, người bệnh có cảm giác ngứa ngáy tại dương vật, đi tiểu đau rát, dương vật tiết ra dịch màu vàng.

 Biểu hiện bệnh lậu ở nam giới thường phát trển khá nhanh dương vật sưng phù, 2 mép miệng sáo sưng tấy, đi tiểu buốt, tiểu rát, tiểu gắt, tiểu ra mủ, thậm chí tiểu ra máu.

 Bên cạnh đó, người bệnh còn có các triệu chứng như sốt nhẹ, cơ thể mệt mỏi, chóng mặt, buồn nôn, khó chịu, quan hệ tình dục đau buốt, xuất tinh đau.

Hình ảnh biểu hiện của bệnh lậu ở nam giới

Hình ảnh biểu hiện của bệnh lậu ở nam giới

 Biểu hiện bệnh lậu mãn tính ở nam giới

 Các biểu hiện bệnh lậu ở nam giới vào giai đoạn cấp tính nếu không được khắc phục kịp thời bệnh sẽ phát triển nặng sang giai đoạn mãn tính.

 Lúc này, người bệnh thường có các triệu chứng như niệu đạo tiết dịch mủ vào sáng sớm, mủ sẽ ra nhiều hơn khi quan hệ tình dục, dùng nhiều bia rượu, làm việc nặng,…

  Biểu hiện của bệnh lậu ở nữ giới

 

 Bệnh lậu ở nữ giới giai đoạn cấp tính

 Không giống như bệnh lậu ở nam giới, những biểu hiện của bệnh lậu ở nữ giới thường khó phát hiện, thời gian ủ bệnh có thể dài hơn.

 Người bệnh có các triệu chứng tiểu buốt, tiểu rát, đi tiểu ra mủ hoặc máu.

 Âm đạo có mùi hôi khó chịu, khí hư ra nhiều, có mùi hôi, ẩm ướt.

 Cảm giác đau tại vùng xương chậu, nôn mửa, mệt mỏi, sốt cao, chán ăn, người bị ớn lạnh.

 Ngứa âm hộ, âm đạo, đau rát khi quan hệ tình dục, bụng dưới bị đau âm ỉ.

 Ngoài bộ phận sinh dục ra, nếu lây nhiễm lậu ở miệng thì bệnh có thể xuất hiện các triệu chứng đau rát, ngứa cổ họng, các cơn ho kéo dài, hơi thở có mùi,…

Hình ảnh biểu hiện của bệnh lậu ở nữ giới

Hình ảnh biểu hiện của bệnh lậu ở nữ giới

 Biệu hiện bệnh lậu ở nữ giới giai đoạn mãn tính

 Sau một vài tuần nhiễm bệnh, các khuẩn lậu sẽ phát triển nhanh chóng, chuyển qua giai đoạn mãn tính.

 Lúc này, vi khuẩn đã xâm nhập vào sâu trong các tổ chức quan trong của cơ thể.

 Nhận biết được bệnh lậu ở giai đoạn này dựa vào các triệu chứng như khí hư màu vàng, các trường hợp nặng có thể gây viêm nhiễm, lở loét ở vùng hậu môn do dịch viêm mủ chảy xuống.

 Bệnh lậu ở nam giới và ở nữ giới tuy là có những biểu hiện khác nhau nhưng nó đều gây ra những tổn hại nghiêm trọng về sức khỏe của người bệnh. Bệnh không chỉ gây nguy cơ vô sinh, biến chứng nhiễm trùng mà còn đe dọa đến tính mạng nếu không được hỗ trợ khám chữa kịp thời. Không những vậy, bệnh luôn là nỗi ám ảnh, lo sợ của nhiều người và toàn xã hội bởi tính chất lây lan nhanh chóng, là nguyên nhân gây tan vỡ hạnh phúc của nhiều cặp gia đình.

 Chính vì vậy, ngay từ khi có các dấu hiệu bệnh lậu người bệnh nên nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được các chuyên gia thăm khám và điều trị hiệu quả kịp thời tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

 Mọi thắc mắc về vấn đề biểu hiện lậu ở nam giới và nữ giới có gì khác nhau hay có nhu cầu tìm hiểu về Chi phí khám chữa bệnh lậu hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại các chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.