phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Bị Trĩ Lòi Ra Ngoài Phải Làm Sao?
 “Thập nhân cửu trĩ” là câu nói có thể giúp mỗi người hình dung rõ nhất về quy mô của bệnh trĩ, có nghĩa là trong số mười người thì đã có hết chín người mắc bệnh trĩ với những mức độ nặng nhẹ khác nhau. Tuy phổ biến là vậy nhưng không phải ai cũng có đủ những kiến thức cần thiết về căn bệnh này nên kết quả là bị lúng túng không biết khi bị trĩ lòi ra ngoài phải làm sao?

Bị trĩ lòi ra ngoài phải làm sao?

 Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, biểu hiện điển hình nhất của bệnh trĩ chính là hiện tượng chảy máu đại tiện và sa búi trĩ. Tùy vào từng giai đoạn mà mức độ nhiều ít, mơ hồ hay rõ ràng sẽ khác nhau.

Các giai đoạn của bệnh trĩ

Hình ảnh các giai đoạn của bệnh trĩ

 Thông thường, ở giai đoạn 2 của bệnh thì các búi trĩ đã bắt đầu thò ra ngoài nhưng vẫn có thể tự thụt vào trong được. Tuy nhiên, khi đã bước sang giai đoạn 3, người bệnh phải dùng tay mới có thể đẩy các búi trĩ vào hậu môn. Và nghiêm trọng nhất là tình trạng các búi trĩ nằm hẳn ở ngoài khi chuyển qua giai đoạn cuối.

 Như vậy, khi búi trĩ đã sa ra ngoài là giai đoạn bệnh đã nặng, người bệnh cần làm theo những hướng dẫn sau:

 ✔ Việc điều trị cần được tiến hành nhanh và gấp với 3 lý do sau:

 + Thứ nhất: Ngăn chặn bệnh chuyển sang giai đoạn nghiêm trọng hơn, tránh biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra như: Nghẹt búi trĩ, nhiễm khuẩn, tắt mạch, ung thư trực tràng,….

 + Thứ hai: Giúp cho việc điều trị dễ dàng hơn với những phương pháp đơn giản.

 + Thứ ba: Giúp tiết kiệm chi phí, thời gian cũng như công sức điều trị, đồng thời giảm bớt các đau đớn, khó chịu cho người bệnh từ đó nhanh chóng lấy lại chất lượng cuộc sống.

Với tốc độ phát triển của y học hiện nay đã có nhiều phương pháp điều trị trĩ không đau và có thể về trong ngày bạn có thể tham khảo qua ý kiến chuyên gia đang online của chúng ở khung chat phía dười để có được những lộ trình riêng cho chính mình

"Hãy Hỏi Vì Sức Khỏe Của Bạn"

 Người bệnh cần điều chỉnh lối sống, sinh hoạt hàng ngày:

Cần vận động thường xuyên để hỗ trợ điều trị bệnh được tốt hơn

Cần vận động thường xuyên để hỗ trợ điều trị bệnh và tránh búi trĩ lồi ra ngoài

 + Cần rèn luyện thể dục thể thao, vận động thường xuyên ít nhất 1 tiếng 1 lần đối với những bệnh nhân có đặc thù công việc phải ngồi hoặc đứng quá lâu.

 + Tốt nhất là nên tập đại tiện đúng giờ, thường là vào buổi sáng.

 + Quá trình đại tiện không nên rặn quá nhiều hoặc quá lâu.

 + Tuyệt đối không được vừa đại tiện vừa xem sách báo, xem phim,….

 + Vệ sinh hậu môn sạch sẽ mỗi ngày bằng giấy ướt thay vì giấy khô.

 ✔ Chú ý nhiều hơn đến chế độ ăn uống:

Thực phẩm giàu chất xơ có nhiều vitamin và tốt cho việc điều trị bệnh trĩ

Thay đổi thói quen ăn uống là một biện pháp hỗ trợ điều trị bệnh trĩ hiệu quả

 + Cần ăn nhiều chất xơ, rau củ quả, thực phẩm nhuận tràng, có tính mát như: rau mồng tơi, đậu bắp, đu đủ, rau diếp cá, khoai lang,….

 + Uống nhiều hơn lượng nước cơ thể cần mỗi ngày để giúp quá trình tiêu hóa trở nên dễ dàng hơn.

 + Tránh xa những thực phẩm cay nóng, đậm gia vị như tiêu, ớt, gừng, sả, thức ăn nhanh, thức ăn nhiều dầu mỡ,….

        + Tìm hiểu thêm các thức ăn không tốt cho trĩ tại website chính thức của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu.

 Bệnh trĩ tuy nguy hiểm nhưng không phải là quá khó điều trị nếu bệnh nhân ý thức được roc ràng biến chứng của căn bệnh này. Sự phối hợp của bệnh nhân có thể nói là yếu tố quyết định nhất đối với hiệu quả của toàn bộ quá trình điều trị. Do đó, bệnh nhanh khỏi hay lâu khỏi phụ thuộc hoàn toàn ở suy nghĩ và cách làm của từng bệnh nhân.

 Hãy nhấp vào bảng chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia của chúng tôi liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn về vấn đề bị trĩ lòi ra ngoài phải làm sao?

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.