phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Bị trĩ khi mang thai nên sinh thường hay sinh mổ?
      Phụ nữ mang thai là một trong những đối tượng rất dễ mắc bệnh trĩ. Nhiều người cho rằng khi bị trĩ lúc mang thai sinh thường rặn mạnh sẽ khiến cho các búi trĩ sa nhiều và gây đau đớn dữ dội hơn. Vì thế đã có rất nhiều thai phụ lo lắng không biết bị trĩ khi mang thai nên sinh thường hay sinh mổ sẽ tốt hơn?

Thai phụ bị bệnh trĩ lúc mang thai nên sinh thường hay sinh mổ?

 

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết rằng, bệnh trĩ thường hay xuất hiện ở phụ nữ mang thai do thời kỳ này nội tiết tố trong cơ thể thay đổi nhiều dễ khiến cho thành tĩnh mạch bị sưng cùng với sự phát triển ngày càng to của thai nhi trong bụng sẽ làm gia tăng áp lực lên vùng chậu khiến cho các tĩnh mạch tại vùng này sẽ bị chèn ép, căn giãn quá mức sẽ dẫn đến hình thành nên các búi trĩ. Ngoài ra, táo bón khi mang thai cũng là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến bệnh trĩ và khiến bệnh phát triển nặng hơn.

 

Bị trĩ khi mang thai nên sinh thường hay sinh mổ?

Bị trĩ khi mang thai nên sinh thường hay sinh mổ?

 

 - Để trả lời cho thắc mắc bị trĩ khi mang thai nên sinh thường hay sinh mổ, các chuyên gia đã có những giải đáp như sau:

 + Bệnh trĩ không liên quan gì nhiều và không ảnh hưởng đến sinh thường hay sinh mổ. Vì vậy thai phụ vẫn có thể chọn sinh thường khi mang thai nhưng cần phải kết hợp chăm sóc tốt và điều trị theo chỉ định của chuyên gia để tránh bệnh phát triển nặng hơn.

 + Mặc dù, có thể lựa chọn biện pháp sinh thường khi bị bệnh trĩ để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé. Tuy nhiên, thai phụ mang thai bị trĩ dù sinh thường hay sinh mổ cũng cần phải tùy thuộc rất nhiều vào mức độ, tình trạng của bệnh:

 + Thai phụ có thể lựa chọn phương pháp sinh thường trong những trường hợp bệnh đang ở giai đoạn nhẹ. Nhưng sinh thường cũng sẽ gây ảnh hưởng phầ nào đến bệnh trĩ, bệnh có thể phát triển nặng hơn do trong quá trình sinh cần dùng sức rặn mạnh khiến cho búi trĩ lòi hẳn ra bên ngoài hậu môn sẽ khiến các tổn thương nhiều hơn.

 

Bị trĩ khi mang thai sinh thường hay sinh mổ cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng tùy theo từng tình trạng bệnh

Bị trĩ khi mang thai sinh thường hay sinh mổ cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng tùy theo từng tình trạng bệnh

 

 + Trong trường hợp bệnh trĩ đã phát triển sang giai đoạn nặng, tình trạng sa búi trĩ, cháy máu, mất máu nhiều,… Lúc này cần phải tiến hành sinh mổ vì sinh thường sẽ rất nguy hiểm, búi trĩ sa ra bên ngoài nhiều hơn, chảy nhiều máu khiến bệnh phát triển nghiêm trong và gây nhiều nguy hiểm cho thai phụ và cả thai nhi trong bụng.

 Một số lưu ý chung cho thai phụ khi bị bệnh trĩ

 - Giữ gìn vệ sinh hậu môn sạch sẽ, ngâm rửa hậu môn bằng nước ấm, chườm đá lạnh lên hậu môn vùng bị trĩ giúp xoa dịu các cơn đau hiệu quả.

      - Thai phụ nên bổ sung thêm nhiều thực phẩm giàu chất xơ, rau xanh, trái cây, uống nhiều nước lọc mỗi ngày để phân mềm hơn tránh bị táo bón sẽ gây nhiều áp lực cho vùng hậu môn – trực tràng.

 

Thai phụ nên ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ để giảm táo bón tránh bệnh trĩ phát triển nặng

Thai phụ nên ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ để giảm táo bón tránh bệnh trĩ phát triển nặng

 

 - Vận động nhẹ nhàng, thường xuyên bằng các bài thể dục, yoga cho bà bầu.

 - Khi tình trạng bệnh phát triển nặng cần phải đến các cơ sở y tế để được các chuyên gia thăm khám và tìm ra các cách chữa bệnh trĩ tốt nhất, an toàn cho cả mẹ và bé.

 - Không dược tự ý dùng thuốc bừa bãi sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe của thai phụ và sự phát triển của thai nhi trong bụng.

 Mọi thắc mắc về bị trĩ khi mang thai nên sinh thường hay sinh mổ hay các thắc mắc đi cầu ra máu có sao không hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được liên hệ hỗ trợ tư vấn từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.