phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Bị trĩ độ 1 cắt tia laser được không?
 Trĩ là một căn bệnh khá nguy hiểm nên những bệnh nhân mắc phải chứng bệnh này luôn được khuyến cáo nên chữa trị ngay từ giai đoạn đầu để giảm thiểu được những mối nguy hại có thể xảy ra. Tuy nhiên, do hiện nay có quá nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ và công nghệ lazer được xem là một phương pháp khá an toàn và hiệu quả. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến nhiều người bệnh phân vân bị trĩ độ 1 cắt tia laze được không?

Bị trĩ độ 1 cắt tia laze được không?

 

Mô hình cắt tia laser cho người bị bệnh trĩ

Mô hình cắt tia laser cho người bị bệnh trĩ

 

 Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, bệnh trĩ cấp độ 1 là giai đoạn đầu của bệnh, các biểu hiện thường khá kín đáo. Cho nên, người bệnh chỉ có thể phát hiện bệnh qua những vệt máu trên giấy vệ sinh hoặc lẫn vào trong phân. Bên cạnh đó, người bệnh có thể sẽ có dấu hiệu bệnh trĩ như: cảm giác đau rát, ngứa ngáy ở hậu môn, chất dịch tiết ra ngày một nhiều hơn.

 Việc điều trị bệnh trong giai đoạn này tương đối đơn giản và không mất nhiều thời gian nên phương pháp dùng thuốc thường được ưu tiên sử dụng hơn. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân cần chú ý làm theo những chỉ định của chuyên gia, điều chỉnh thói quen ăn uống, thay đổi lối sống, sinh hoạt,…là có thể đẩy lùi chứng bệnh này một cách nhanh chóng và hiệu quả.

 Ngoài việc dùng thuốc thì trĩ độ 1 có thể điều trị bằng thủ thuật thắt vòng cao su, quang đông hồng ngoại, chích xơ búi trĩ hoặc sử dụng công nghệ laser,.... Tuy nhiên, việc áp dụng công nghệ laser trong trường hợp này là được nhưng không cần thiết bởi sẽ tốn nhiều chi phí hơn.

Bị trĩ độ 1 nên làm gì?

 

Bệnh nhân trĩ nên ăn những thực phẩm giàu chất xơ

Bệnh nhân trĩ nên ăn những thực phẩm giàu chất xơ

 

 Hiện nay, việc điều trị bệnh trĩ độ 1 thường được sử dụng các loại thuốc bôi, thuốc đặt hậu môn và thuốc uống để làm giảm các triệu chứng sưng đau, kháng viêm. Bên cạnh việc dùng thuốc, bệnh nhân cần chú ý nhiều hơn đến những vấn đề sau:

   Điều chỉnh thói quen ăn uống: Ăn uống khoa học là một biện pháp rất hỗ trợ điều trị bệnh trĩ rất quan trọng giúp quá trình tiêu hóa dễ dàng, quá trình đại tiện cũng không gây nhiều áp lực cho hậu môn nên thúc đẩy nhanh hơn hiệu quả chữa bệnh.

 + Nên ăn những thực phẩm có nhiều chất xơ, rau quả, thực phẩm có tính mát, nhuận tràng,…

 + Nên uống nhiều nước mỗi ngày.

 + Không nên ăn những thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, thức ăn nhanh, thức ăn nhiều gia vị cay nóng,…

 ✔  Điều chỉnh thói quen sinh hoạt:

 

 

Bị trĩ độ 1 nên thường xuyên rèn luyện thể dục thể thao

Bị trĩ độ 1 nên thường xuyên rèn luyện thể dục thể thao

 

 + Không nên ngồi hoặc đứng quá lâu, nếu đặc thù công việc bắt buộc thì nên thường xuyên vận động tại chỗ ít nhất 45 phút 1 lần.

 + Hạn chế khuân vác vật nặng để tránh tăng thêm áp lực lên khu vực hậu môn, trực tràng.

 + Nên rèn luyện thể dục thể thao thường xuyên và đều đặn mỗi ngày.

 ✔  Điều chỉnh thói quen đại tiện:

 + Không nên đi ngoài quá lâu hay dùng sức rặn quá mạnh trong quá trình đại tiện.

 + Không làm việc riêng như xem sách báo, phim ảnh trong lúc đang “giải quyết”.

 + Nên hình thành thói quen đại tiện đúng giờ.

 Nếu vẫn còn thắc mắc về những vấn đề trĩ độ 1 cắt tia laze được không, bệnh nhân hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để nhận được sự hỗ trợ kịp thời từ các chuyên gia sức khỏe của chúng tôi.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.