phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Bệnh trĩ vòng có giống bệnh trĩ nội, trĩ ngoại không?
      Bệnh trĩ chắc hẳn đã không còn xa lạ gì với mọi người nhất là bệnh trĩ nội và trĩ ngoại hiện nay rất phổ biến. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể biết đến một dạng bệnh trĩ khác đó là trĩ vòng. Vậy thì bệnh trĩ vòng có giống bệnh trĩ nội, trĩ ngoại không?

Phân biệt bệnh trĩ vòng với bệnh trĩ nội, trĩ ngoại

 

 - Các chuyên gia chuyên khoa hậu môn – trực tràng của Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu cho biết, bệnh trĩ là một trong các bệnh rất phổ biến hiện nay có thể gặp phải ở rất nhiều đối tượng khác nhau, các mạch máu, đám rối tĩnh mạch xung quanh hậu môn – trực tràng khi có lực tác động vào và bị chèn ép, phình giãn quá mức sẽ dẫn đến hình thành nên các búi trĩ.

 - Những đối tượng có nguy cơ mắc bệnh trĩ rất cao đó là: người làm văn phòng, tài xế, thợ may, người bị táo bón, tiêu chảy kinh niên, có thói quen ăn nhiều thực phẩm cay, nóng, dầu mỡ, thiếu chất xơ, làm việc khiêng vác nặng nhọc quá sức, phụ nữ mang thai,…

 - Bệnh trĩ được chia thành 3 loại bao gồm: trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp (kết hợp giữa trĩ nội và trĩ ngoại). Trĩ vòng cũng là một trong các dạng bệnh trĩ phổ biến. Ở mỗi dạng bệnh trĩ sẽ có những đặc điểm không giống nhau. Phân biệt bệnh trĩ nội, trĩ ngoại và bệnh trĩ vòng như sau:

 Bệnh trĩ nội

 Các búi trĩ hình thành bên trong ống hậu môn, phía trên đường lược. Tùy thuộc vào mức độ sa búi trĩ nặng hay nhẹ mà có thể chia thành 4 cấp độ trĩ nội khác nhau:

 • Trĩ nội độ 1: các búi trĩ mới hình thành, chỉ phình lên chứ không sa ra ngoài hậu môn.

 • Trĩ nội độ 2: búi trĩ phát triển to hơn, có thể sa ra bên ngoài khi đại tiện nhưng có thể tự co vào bên trong hậu môn.

 

Các cấp độ của bệnh trĩ nội

Các cấp độ của bệnh trĩ nội

 

 • Trĩ nội độ 3: mỗi lần đi đại tiện búi trĩ sa ra bên ngoài nhưng không thể tự co lên được cần phải dùng tay đẩy vào.

 • Trĩ nội độ 4: sa búi trĩ thường trực ngoài hậu môn không thể dùng tay đẩy vào được.

Trên thực tế trĩ vòng hay trĩ nội , trĩ ngoại điều ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống do chúng ta nên điều trị sớm nhất khi búi trĩ đang còn ở mức độ nhẹ để tiết kiệm chi phí và không còn phải chịu đau đớn

 Bệnh trĩ ngoại

 Các búi trĩ hình thành bên ngoài ống hậu môn, phía dưới đường lược, người bệnh có thể quan sát các búi trĩ dễ dàng bằng mắt thường và dùng tay sờ được. Các búi trĩ ngoại luôn nằm bên ngoài hậu môn và không thể tự co vào bên trong được.

 Bệnh trĩ vòng

 • Xuất hiện nhiều hơn 3 búi trĩ và chiếm hầu như toàn bô cơ vòng của hậu môn.

 

Hình ảnh bệnh trĩ vòng

Hình ảnh bệnh trĩ vòng

 

 • Thời điểm ban đầu búi trĩ nội cũng như trĩ ngoại nằm phân cách nhau tại 3 vị trí phải trước, phải sau và trái. Càng về sau các búi trĩ nội và trĩ ngoại sẽ liên kết lại với nhau thành một búi trĩ lớn từ trong ra ngoài hậu môn gọi là trĩ hỗn hợp. Các búi trĩ hỗn hợp ngày càng phát triển to dần lên và ở giữa các búi trĩ chính xuất hiện thêm nhiều búi trĩ phụ khiến cho chúng liên kết lại với nhau thành một vòng tròn nên thường gọi là trĩ vòng. Trên vòng tròn của trĩ vòng sẽ có những chỗ to, chỗ nhỏ, có những ngấn nông hay sâu.

 - Các chuyên gia cho biết bệnh trĩ nội, trĩ ngoại hay bệnh án trĩ vòng nếu không được điều trị nhanh chóng sẽ phát triển nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống sinh hoạt và công việc của người bệnh, có thể gây nhiễm trùng máu, viêm nhiễm hậu môn và ung thư trực tràng đe dọa tính mạng rất lớn.

 - Hầu hết các dạng bệnh trĩ đều có chung đặc điểm như: đại tiện chảy máu, hậu môn sưng tấy, đau rát, tiết dịch tại hậu môn gây ngứa ngáy, khó chịu,… Người bệnh sẽ rất khó phân biệt chính xác được mình đang mắc phải loại bệnh trĩ nào nên cần phải đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để chuyên gia khám, chẩn đoán chính xác bệnh trĩ từ đó mới có thể đưa ra cách chữa bệnh trĩ phù hợp, hiệu quả, nhanh chóng.

 

Chữa bệnh trĩ hiệu quả tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu

Chữa và điều trị bệnh trĩ vòng hiệu quả tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu

  Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu là một trong những đại chỉ chữa bệnh trĩ uy tín mà người bệnh có thể tìm đến. Các chuyên gia tại phòng khám là những chuyên gia có hơn 20 năm kinh nghiệm kết hợp cùng máy móc, thiết bị y tế hiện đại, phương pháp điều trị tiên tiến bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu PPH và HCPT tiên tiến tin chắc sẽ mang lại hiệu quả chữa trị tốt nhất, đem đến sự an tâm, hài lòng cho người bệnh khi khám chữa bệnh tại đây.

 Mọi thắc mắc về bệnh trĩ vòng có giống bệnh trĩ nội, bệnh trĩ ngoại không hãy liên lạc ngay với Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu bằng cách để lại số điện thoại hoặc nhấp vào bảng tư vấn để được hỗ trợ tư vấn nhanh chóng, chính xác từ các chuyên gia.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.