phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Bệnh trĩ và quan hệ hậu môn có liên quan như thế nào?
 Trĩ là một trong những bệnh tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng con người nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt của người bệnh. Đối tượng dễ mắc bệnh trĩ thường là những người phải ngồi hoặc đứng quá nhiều, thường xuyên bị táo bón, kiết lỵ, phụ nữ mang thai,… và một nguyên nhân nữa cũng rất đặc biệt – quan hệ qua đường hậu môn. Vậy bệnh trĩ và quan hệ hậu môn có mối liên quan như thế nào?

So sánh đặc điểm của hậu môn và âm đạo

 

 Các chuyên gia hậu môn – trực tràng của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, hậu môn có cấu tạo không giống với âm đạo, hậu môn sẽ không thể tiết ra dịch nhờn bôi trơn nên làm cho hậu môn tổn thương nhiều hơn. Hơn nữa, trong khi âm đạo có thể co giãn theo kích thước của dương vật thì hậu môn lại không thể.

 

Bệnh trĩ và quan hệ hậu môn có liên quan như thế nào?

Bệnh trĩ và quan hệ hậu môn có liên quan như thế nào?

 

 Hậu môn là bộ phận cuối cùng của đại tràng, chỉ dài khoảng 5cm mà thôi nhưng chiều dài của âm đạo là từ 8 – 10 cm và có thêm độ đàn hồi nên có thể đáp ứng tùy theo kích thước dương vật.

Bệnh trĩ và quan hệ hậu môn có liên quan gì?

 

 Khi quan hệ tình dục bằng đường hậu môn sẽ khiến cho hậu môn bị tổn thương do sự cọ sát giữa dương vật và thành hậu môn. Thậm chí, quan hệ qua hậu môn sẽ khiến cho hậu môn bị chảy máu, mang đến cảm giác đau đớn, rách hậu môn,…

 Các chuyên gia cũng cho biết rằng, bệnh trĩ và quan hệ hậu môn có mối liên quan với nhau. Việc hậu môn bị tổn thương do quan hệ tình dục bằng đường hậu môn cũng chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến bệnh trĩ.

 

Quan hệ bằng đường hậu môn có thể gây ra bệnh trĩ

Quan hệ bằng đường hậu môn có thể gây ra bệnh trĩ

 

 Cũng giống như hiện tượng táo bón, người bệnh phải rặn mỗi khi đi đại tiện còn khi quan hệ bằng hậu môn sự cọ sát khô rát giữa dương vật và hậu môn sẽ gia tăng áp lực đáng kể đến vùng hậu môn. Khi đó, hệ thống tĩnh mạch ở vùng hậu môn sẽ bị tổn thương do áp lực trong khi quan hệ nên rất dễ dẫn đến hiện tượng căng phồng và hình thành các búi trĩ.

 **Lời khuyên của chuyên gia:

 Khi mới có những hiện tượng của bệnh trĩ như: đại tiện ra máu, đau rát, ngứa ngáy, khó chịu vùng hậu môn thì người bệnh nên nhanh chóng sắp xếp thời gian đi khám chữa. Bệnh trĩ chữa càng sớm thì kết quả điều trị càng cao và tiết kiệm được thời gian, chi phí điều trị đáng kể. Nếu để lâu, bệnh trĩ sẽ dẫn đến rất nhiều biến chứng nguy hiểm như: chảy nhiều máu gây mất máu, sa búi trĩ, hoại tử,…

 

Địa chỉ khám bệnh trĩ hiệu quả

Đa Khoa Hoàn Cầu - Địa chỉ khám chữa bệnh trĩ hiệu quả

 

 Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu với đội ngũ chuyên gia chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm, hệ thống trang thiết bị đầy đủ và hiện đại cùng phương pháp chữa trị bệnh trĩ hiệu quả - phương pháp PPH chắc chắn sẽ là nơi tốt nhất để mọi người bệnh khám chữa bệnh trĩ.

 Bằng những điều kiện tốt nhất, chúng tôi đã tiếp nhận và chữa khỏi cho hàng trăm người mắc bệnh trĩ. Đặc biệt, với chính sách tối ưu hóa chi phí, bảo mật thông tin, phục vụ chuyên nghiệp,… chúng tôi cam kết mang đến kết quả chữa trị cao cũng như chi phí hợp lý nhất.

 Mọi thắc mắc khác về vấn đề “bệnh trĩ và quan hệ hậu môn có liên quan như thế nào” thì bạn có thể nhấc máy lên và gọi ngay cho đội ngũ chuyên gia hậu mô – trực tràng của chúng tôi thông qua bảng chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hễ hỗ trợ tư vấn cụ thể.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.