phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Bệnh trĩ thường gặp ở độ tuổi nào?
 Nhiều người nghĩ rằng đến độ tuổi trưởng thành (từ 20 tuổi) khi mạch máu ở hậu môn bắt đầu trở nên xơ cứng, giảm khả năng đàn hồi thì mới dễ dàng mắc trĩ.

 Tuy nhiên các chuyên gia chuyên khoa hậu môn – trực tràng của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho hay, bệnh trĩ không trừ bất kì ai, khi có điều kiện thuận lợi là nó lập tức phát triển gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe cũng như đời sống của người bệnh.

 

Bệnh trĩ thường gặp ở độ tuổi nào?

 

 Bệnh trĩ là bệnh phổ biến nhất hiện nay và gần như trải qua mọi độ tuổi, theo số liệu thống kê, có tới 50% dân số mắc bệnh trĩ, trong đó người ở độ tuổi từ 45 - 65 chiếm tới 70%, tiếp theo là người ở độ tuổi thanh niên thậm chí cả trẻ em dưới 5 tuổi cũng chiếm tỉ lệ gần 1%.

 Dân gian có câu “thập nhân cửu trĩ” nghĩa là cứ 10 người thì có tới 9 người có khả năng mắc bệnh để chỉ thực trạng đáng lo ngại trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

 

bệnh trĩ ở người lớn tuổi nên khi khám bệnh tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu

Bác sĩ tư vấn: Bệnh trĩ thường gặp ở độ tuổi nào?

 

 Phong kham da khoa Có khoảng 74,1% người trong độ tuổi từ 51 - 60 và 75,5 % người trên 60 tuổi mắc bệnh trĩ: Một phần do hệ thống hậu môn – trực tràng đã giảm khả năng đàn hồi dẫn tới suy yếu, thêm vào đó các chứng bệnh xương khớp tuổi già cùng sức khỏe suy yếu khiến người già ít vận động dễ tạo điều kiện cho trĩ xuất hiện.

 Phong kham da khoa Với người trên 20 tuổi thì tỉ lệ mắc trĩ chiếm khoảng 60%: đây là độ tuổi người có sức khỏe tốt, cơ thể đang còn khả năng đàn hồi nhưng thói quen ăn uống nhiều đường bột và cay nóng, uống nhiều rượu, bia, tiệc tùng thâu đêm …. khiến bệnh trĩ dễ xảy ra.

   Phong kham da khoa Đáng lo ngại, trẻ nhỏ cũng là nạn nhân của bệnh này: Trẻ nhỏ thường lười ăn rau xanh nhưng lại thích ăn đồ ăn nhanh, giữ vệ sinh không sạch sẽ vùng hậu môn … là những nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ.

 Bệnh trĩ không đợi tuổi, nhịp sống hiện đại khiến bệnh trĩ có thể sảy đến với tất cả mọi người, do vậy con số thống kê cho câu hỏi bệnh trĩ thường gặp ở độ tuổi nào như trên hi vọng không khiến người bệnh chủ quan nghĩ rằng không thể là mình.

Những đối tượng dễ mắc bệnh trĩ

 

 Không chỉ phụ thuộc vào độ tuổi, thói quen sinh hoạt, thể trạng từng người, thậm chí cả nghề nghiệp cũng là những nguyên nhân chính gây bệnh.

 Phong kham da khoa Phụ nữ thời kì mang thai và sinh đẻ: khi mang thai cổ tử cung giãn nở, thai nhi phát triển làm tăng áp lực lên khu vực hậu môn, khi sinh nở bộ phận âm hộ giãn nở theo nhiều mức độ…. Do đó, phụ nữ mang thai và sau khi sinh thường mắc các bệnh về hậu môn - trực tràng.

 

Những người bị bệnh trĩ cần đến Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu

Những đối tượng dễ mắc bệnh trĩ

 

 Phong kham da khoa Công việc đòi hỏi phải ngồi hoặc đứng quá lâu, vận động ít: nhân viên bán hàng, giáo viên, người lái ô tô, nhân viên văn phòng… là những người có tỉ lệ mắc trĩ khá cao từ 70 - 80%.

 Phong kham da khoa Công việc nặng nhọc: công nhân, thợ xây, bốc vác… cũng chiếm một tỉ lệ mắc trĩ khá cao.

 Phong kham da khoa Người mắc các bệnh táo bón kinh niên, người bị kiết lị: thường gặp khó khăn khi đi đại tiện, gây áp lực lên thành hậu môn, tạo điều kiện cho búi trĩ hình thành và phát triển.

 Phong kham da khoa Ngoài ra, những người mắc các bệnh về đường ruột hay trực tràng và những vùng xung quanh hậu môn cũng tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ nội độ 3.

 Trĩ là loại bệnh mà “trẻ không thương, già không tha”. Do vậy, các chuyên gia chuyên khoa hậu môn – trực tràng của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu khuyên người bệnh nên có chế độ ăn uống cũng như sinh hoạt lành mạnh để giảm thiểu tối đa nguyên nhân gây bệnh.

 

Người bệnh trĩ nên gặp chuyên gia càng sớm càng tốt

Người bệnh trĩ nên gặp chuyên gia càng sớm càng tốt

 Nếu người bệnh có nghi ngờ rằng mình có thể mắc đang mắc phải bệnh trĩ, thì đừng chần chừ mà hãy tới ngay Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu để được các chuyên gia ở đây tư vấn và đưa ra giải pháp cho từng trường hợp cụ thể, tránh chủ quan ủ bệnh để bệnh tình diễn biến nặng nề với nhiều hậu quả nguy hiểm.

 Trang thiết bị tiên tiến được điều hành dưới đội ngũ y, chuyên gia có tay nghề cao, cùng với việc điều trị bằng phương pháp hiệu quả nên diễn ra nhanh chóng giúp người bệnh tiết kiệm được tối đa chi phí. Vì những lí do trên, Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu xứng đáng là địa chỉ tin cậy với mọi bệnh nhân mắc bệnh vùng hậu môn – trực tràng.

 Nếu bạn muốn biết chi tiết về Bệnh trĩ thường gặp ở độ tuổi nào, hãy để lại số điện thoại hoặc nhấp vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia chuyên khoa liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể, nhanh chóng.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.