phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Bệnh trĩ sau khi phẫu thuật có tái phát trở lại không?
 Thắc mắc của anh Công Tuấn – Long An:

 Chào các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu! Mặc dù tôi đã làm phẫu thuật cắt trĩ cách đây khoảng hơn 3 tháng nhưng trong thời gian gần đây, tôi lại có cảm giác bệnh trĩ đã quay trở lại. Nhiều người xung quanh tôi đều nói rằng bệnh trĩ sẽ không tái phát. Hiện tôi đang rất phân vân không biết bệnh trĩ sau khi phẫu thuật có tái phát trở lại hay không? Mong các chuyên gia tư vấn giúp tôi. Tôi chân thành mang ơn!

 Trả lời:

 Chào anh Tuấn! Thắc mắc “bệnh trĩ có tái phát không” của anh cũng là thắc mắc của rất nhiều người. Và sau đây, đội ngũ chuyên gia chuyên khoa hậu môn – trực tràng của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu sẽ trả lời đến anh như sau:

 

Bệnh trĩ sau khi phẫu thuật có tái phát không?

 

Sau phẫu thuật, bệnh trĩ có tái phát không?

Sau phẫu thuật, bệnh trĩ có tái phát không?

 

 Tất cả người bệnh đều mong muốn rằng, sau khi phẫu thuật cắt trĩ xong thì bệnh sẽ vĩnh viễn không tái phát trở lại. Tuy nhiên, trên thực tế, bệnh trĩ hoàn toàn có thể tái phát trở lại sau một khoảng thời gian nhất định nào đó nếu người bệnh không tuân thủ đúng hướng dẫn phòng tránh tái phát của bệnh trĩ sau khi phẫu thuật.

 Bệnh trĩ được gọi là chữa khỏi khi người bệnh không còn những biểu hiện như: đau rát, chảy máu, ngứa ngáy, khó chịu và quan trọng hơn hết là các búi trĩ được loại bỏ, hệ thống tĩnh mạch trĩ được gia tăng sức bền.

 Sau phẫu thuật cắt trĩ, lời dặn dò của chuyên gia về cách chăm sóc, chế độ ăn uống, làm việc, nghỉ ngơi, vệ sinh,… là vô cùng cần thiết để bệnh trĩ không tái trở lại.

Cần làm gì để bệnh trĩ sau khi phẫu thuật không tái phát?

 

 ►Để bệnh trĩ sau khi phẫu thuật không tái phát trở lại thì người bệnh cần phải tuân thủ những điều sau đây:

 

Tư vấn phẫu thuật bệnh trĩ an toàn

Cần tuân thủ đúng lời dặn của chuyên gia để tránh bệnh trĩ tái phát

 

 Phong kham da khoaCần kiêng ăn những loại thực phẩm có tính cay, nóng. Không uống rượu, bia hay sử dụng các chất kích thích,…

 Phong kham da khoaNên bổ sung nhiều thực phẩm bổ dưỡng, ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ.

 Phong kham da khoaGiữ vệ sinh vùng hậu môn sạch sẽ.

 Phong kham da khoaKhông nên vận động mạnh, lao động nặng để tránh chảy máu.

 Phong kham da khoaCó chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, tránh làm việc quá nhiều, tránh căng thẳng, stress.

 Phong kham da khoaTái khám đúng theo lịch hẹn,…

 

Sau phẫu thuật bệnh trĩ người bệnh cần có chế độ nghỉ ngơi hợp lý

Sau phẫu thuật bệnh trĩ người bệnh cần có chế độ nghỉ ngơi hợp lý

 

 Trên đây là những chia sẻ của đội ngũ chuyên gia chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu về vấn đề “bệnh trĩ sau khi phẫu thuật có tái phát trở lại không” hy vọng anh Tuấn đã hiểu rõ.

 Phong kham da khoa  Khi đến khám và tiến hành thủ thuật cắt trĩ tại Đa Khoa Hoàn Cầu, người bệnh sẽ được các chuyên gia dặn dò tỉ mỉ, chu đáo về chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, làm việc, những điều nên và không nên làm, chi phí cắt trĩ tốt nhất hcm … để tránh bệnh trĩ lại tái phát. Đồng thời, cùng với đội ngũ chuyên gia chuyên khoa giỏi, trang thiết bị và phương pháp điều trị hiện đại nên chúng tôi cam kết sẽ mang đến hiệu quả chữa trị cao nhất.

 Nếu vẫn còn thắc mắc liên quan đến vấn đề “bệnh trĩ sau khi phẫu thuật”, hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể, nhanh chóng. 

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.