phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Bệnh trĩ ra máu và những biến chứng khôn lường
 Trĩ là bệnh lý hậu môn – trực tràng rất phổ biến ở nhiều độ tuổi khác nhau và không phân biệt giới tính. Bệnh trĩ khiến người bệnh phải chịu những nỗi khổ sở, phiền toái dài ngày đến nỗi phải ám ảnh, đặc biệt là triệu chứng bệnh trĩ ra máu. Vậy bệnh trĩ ra máu nguy hiểm như thế nào?

Bệnh trĩ ra máu rất nguy hiểm

 

 Theo chia sẻ của đội ngũ chuyên gia chuyên khoa hậu môn – trực tràng của Phòng khám Đa Khoa Hoàn Cầu, khi mắc bệnh trĩ, triệu chứng đầu tiên của bệnh sẽ là chảy máu mỗi khi đi đại tiện.

 

Bệnh trĩ ra máu là triệu chứng điển hình

Chảy máu là triệu chứng phổ biến nhất của bệnh trĩ

 

 Lúc đầu, người bệnh có thể phát hiện máu dính trên phân hay dính trên giấy vệ sinh. Nhưng càng về sau thì lượng máu lại càng nhiều hơn, nhất là khi rặn máu có thể chảy thành giọt hoặc thậm chí là chảy thành tia phún ra.

 Nếu tình trạng bệnh trĩ ra máu này cứ tiếp tục không được chữa trị kịp thời thì sẽ càng tệ hơn, cứ mỗi lần đi đại tiện, đi lại nhiều hay ngồi xổm thì đều bị chảy máu. Cuối cùng sẽ có thể làm cho người bệnh mất máu, chóng mặt, choáng váng, suy nhược cơ thể, rối loạn hệ thần kinh, da dẻ xanh xao,… thậm chí là phải đi cấp cứu.

Những biến chứng nguy hiểm khác

 

 Nếu bệnh trĩ cứ để lâu không được chữa trị sớm sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm khác nữa như:

 - Tắc mạch trĩ ngoại: Có thể do những nguyên nhân như vỡ tĩnh mạch, đông máu bên trong lòng mạch máu, rặn mạnh khi đại tiện, mang vác nặng,… Lúc này sẽ hình thành bọc máu, vùng hậu môn xuất hiện khối sưng căng, đau rát dữ dội,…

 - Tắc mạch trĩ nội: Người bệnh sẽ cảm thấy vô cùng đau đớn ở sâu bên trong và khi dùng tay ấn vào thành trực tràng sẽ thấy có vật lạ cứng. Khi soi hậu môn sẽ thấy búi trĩ bị phồng lên có màu phớt xanh chứa máu đông.

 - Nghẹt búi trĩ: Biến chứng này xảy ra khi bệnh trĩ ra máu, búi trĩ bị sa ra ngoài hậu môn, tắc mạch gây phù nề và không thể tự thu vào trong được nữa. Quan sát bề ngoài sẽ thấy búi trĩ bị nghẹt có màu xám, niêm mạc bên trong thì sưng đỏ, có những hạt cứng do máu đông,… Và nếu thấy có những nốt đen xám chính là cảnh báo hiện tượng hoại tử, lở loét búi trĩ đã bắt đầu.

 - Nhiễm khuẩn: Nếu để lâu ngày các loại vi khuẩn hại sẽ có cơ hội tấn công và gây ra hiện tượng viêm khe nhú trên đường lược. Nếu soi sẽ thấy các khe nhú bị sưng to, có màu trắng, các búi trĩ bị lở loét và có màu đỏ,…

 - Bội nhiễm: Búi trĩ bị sa, bệnh trĩ ra máu liên tục thì sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng bị bội nhiễm vi khuẩn và thật sự rất nguy hiểm,…

 

Những biến chứng nguy hiểm có thể gặp của bệnh trĩ

Những biến chứng nguy hiểm có thể gặp của bệnh trĩ

 

  Chữa bệnh trĩ hiện này bằng những cách nào?

 Để tránh những biến chứng khôn lường từ căn bệnh trĩ người người bệnh nên chủ động phòng ngừa cũng như tiến hành khám chữa bệnh kịp thời khi có triệu chứng bất thường. Hiện nay có nhiều cách chữa bệnh trĩ mà người bệnh có thể áp dụng:

 + Phương pháp nội khoa là cách chữa bệnh trĩ được áp dụng ở giai đoạn bệnh nhẹ, chưa có nhiều biến chứng xảy ra. Người bệnh có thể dùng thuốc để làm giảm các cơn đau đớn và khó chịu. Tuy nhiên, quá trình sử dụng thuốc cần có sự theo dõi của các chuyên gia chuyên khoa để đảm bảo tính an toàn.

 + Với những trường hợp bệnh nặng người bệnh nên tiến hành điều trị bằng phương pháp ngoại khoa. Các phương pháp được áp dụng nhiều là: HCPT, PPH, Longo, chích xơ, đốt điện,… người bệnh có thể lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp với kinh tế của mình.

 Với những biến chứng nguy hiểm như thế nên khi mắc bệnh trĩ, người bệnh không nên cso tâm lý giấu diếm bệnh mà cần phải nhanh chóng tranh thủ thời gian đi khám và điều trị. Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu với những phương pháp điều trị bệnh trĩ hàng đầu, đội ngũ chuyên gia chuyên khoa giỏi, được trang bị đầy đủ hệ thống máy móc y khoa hiện đại,… chắc chắn sẽ mang đến kết quả chữa trị cao nhất cho người bệnh chỉ với mức chi phí hợp lý.

 Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề bệnh trĩ ra máu và những biến chứng khôn lường, hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể, chính xác.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.