phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Bệnh trĩ nội có lây hay không, nguyên nhân lây là gì?
 Bệnh trĩ nội là tình trạng hệ thống tĩnh mạch hậu môn bị căng phồng quá mức hình thành nên những búi trĩ nằm sâu bên trong ống hậu môn. Rất nhiều người thắc mắc không biết bệnh trĩ nội có lây hay không, nguyên nhân lây là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp làm sáng tỏ hơn vấn đề này.

Bệnh trĩ nội có lây không, nếu có thì nguyên nhân lây là gì?

 

Hình ảnh các cấp độ của bệnh trĩ nội

Hình ảnh các cấp độ của bệnh trĩ nội

 

  Các chuyên gia chuyên khoa hậu môn – trực tràng nhiều kinh nghiệm cho biết, để trả lời cho nghi vấn bệnh trĩ nội có lây không thì trước hết chúng ta cần biết rằng, bệnh không do một loại vi khuẩn, virut nào gây ra. Do đó, trĩ nội sẽ không lây nhiễm từ người này sang người khác cũng như không có tính di truyền.

      Dựa trên mức độ bệnh, người ta chia trĩ nội ra thành 4 cấp độ khác nhau: là trĩ nội độ 1, trĩ nội độ 2 với triệu chứng đi cầu ra máu, đau rát hậu môn và có búi trĩ sa ra ngoài hậu môn nhưng tự thụt vào được. Với trĩ nội độ 3 và đọ 4 thì các búi trĩ sẽ sa hẳn ra ngoài hậu môn, đồng thời kéo theo các triệu chứng như lở hoét, ngứa hậu môn...

  Vậy nguyên nhân gây bệnh trĩ nội là gì?

 Trĩ nội là một trong những bệnh lý hậu môn – trực tràng do các tĩnh mạch bị ứ đọng máu và phình to ra bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau như:

 

Thường xuyên mang vác nặng là nguyên nhân gây bệnh trĩ nội

Thường xuyên mang vác nặng là nguyên nhân gây bệnh trĩ nội

 

 phòng khám đa khoa Do chế độ ăn uống không khoa học: ăn ít chất xơ, uống ít nước, ăn nhiều thực phẩm cay nóng, uống nhiều rượu bia, nước uống có gas, cà phê, chè đặc, sử dụng các chất kích thích,…

 phòng khám đa khoa Táo bón kinh niên: Táo bón cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên trĩ nội. Khi bị táo bón, người bệnh phải cố sức rặn mạnh để đưa phân ra ngoài nên vô tình gây áp lực, làm tổn thương đến hệ thống tĩnh mạch hậu môn và hình thành các búi trĩ nội.

 phòng khám đa khoa Thường xuyên có thói quen nhịn đi đại tiện sẽ tăng áp lực lên vùng hậu môn – trực tràng và lâu dần sẽ hình thành bệnh trĩ nội.

 phòng khám đa khoa Do đặc thù công việc phải thường xuyên ngồi một chỗ, đứng lâu, ít vận động hay phải mang vác nặng trong thời gian dài,…

 phòng khám đa khoa Phụ nữ đang mang thai do sự chèn ép của bào thai lên hậu môn nên cũng rất dễ bị bệnh trĩ nội. Phụ nữ sau sinh cũng có thể mắc bệnh trĩ nội do trong quá trình vượt cạn, chị em phải rặn mạnh nên gây áp lực lên hệ thống tĩnh mạch khiến chúng phình to ra.

 phòng khám đa khoa Ngoài ra, áp lực công việc, căng thẳng, stress,… cũng là nguyên nhân dẫn đến trĩ nội.

  Với những nguyên nhân gây bệnh trĩ nội nêu trên, có thể khẳng định thêm một lần nữa rằng bệnh trĩ nội không lây nhiễm. Tuy nhiên, bệnh có thể gặp ở bất kỳ đối tượng nào, không phân biệt giới tính và tuổi tác.

  Bệnh trĩ nội không chỉ mang đến rất nhiều phiền toái, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt mà nếu như kéo dài sẽ có thể dẫn đến nhiều hệ lụy đáng tiếc như: gây thiếu máu cho cơ thể, sa búi trĩ ra ngoài hậu môn, viêm và hoại tử búi trĩ, viêm nang lông hậu môn, có nguy cơ bị ung thư trực tràng,…

 

Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu chuyên chữa các loại trĩ hiệu quả

Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu chuyên chữa các loại trĩ hiệu quả

 

  Chính vì thế, ngay khi có dấu hiệu bị trĩ nội thì người bệnh nên gấp rút đi khám chữa tại cơ sở y tế chất lượng. Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu chuyên chữa các loại trĩ, trong đó có bệnh trĩ nội.

 Trong suốt những năm qua, phòng khám đã tiếp nhận và chữa trị thành công cho hàng loạt trường hợp trĩ nội khác nhau. Bằng việc ứng dụng kỹ thuật cắt trĩ nội PPH, HCPT vào việc điều trị trĩ nội kết hợp với trình độ chuyên môn vững vàng, kinh nghiệm dày dặn của đội ngũ chuyên gia chuyên khoa, Đa Khoa Hoàn Cầu luôn đảm bảo đem lại hiệu quả điều trị tối ưu cho người bệnh.

  Đặc biệt, người bệnh sẽ không cần phải lo lắng về chi phí cắt trĩ giá bao nhiêu tiền bởi phòng khám luôn công khai, rõ ràng về chi phí và hợp lý theo quy định. Sẽ cam kết không phát sinh bất kỳ chi phí nào khác ngoài thông báo ban đầu.

 Trên đây là những thông tin về bệnh trĩ nội có lây hay không, nguyên nhân lây là gì, nếu vẫn còn muốn biết thêm thông tin chi tiết nào khác, bạn có thể click vào bảng tư vấn trực tuyến hoặc để lại số điện thoại để được đội ngũ chuyên gia hậu môn – trực tràng của chúng tôi liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể, chính xác.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.